Khám dây chằng khớp gối ở đâu

Dây chằng khớp gối rất dễ bị tổn thương do vận động quá mức, chơi thể thao… Tổn thương dây chằng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm nếu không được thăm khám và điều trị sớm. Vật khám dây chằng khớp gối ở đâu?

Khám dây chằng khớp gối ở đâu là thắc mắc của nhiều người

Khám dây chằng khớp gối ở đâu là thắc mắc của nhiều người

Dấu hiệu tổn thương dây chằng khớp gối

Tổn thương dây chằng được chia làm 3 dạng chính bao gồm giãn dây chằng, đứt dây chằng một phần, đứt dây chằng hoàn toàn. Phần lớn người bệnh tổn thương dây chằng thường có các triệu chứng:

Đau: Cơn đau xảy ra sau một chấn thương nhất là khi có tiếng kể răng răng. Trong trường hợp này, dây chằng có thể bị rách hoặc gãy xương.

Sưng: Vùng đầu gối sẽ sưng ngay sau chấn thương. Có thể so sánh hai bên đầu gối xem kích thước có chênh lệch quá lớn hay không.

Bầm tím: Đầu gối bầm tím hoặc đổi mày khi bị tổn thương dây chằng bên trong.

Tốt nhất người bệnh cần đến các cơ sở y tế để thăm khám, xác định mức độ tổn thương của dây chằng để có các biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Người bệnh có dấu hiệu bầm tím ở vị trí dây chằng tổn thương

Người bệnh có dấu hiệu bầm tím ở vị trí dây chằng tổn thương

Khám dây chằng khớp gối ở đâu

Đáp ứng nhu cầu khám dây chằng khớp gối, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa xương khớp do Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan đảm nhiệm. Chuyên khoa được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy chụp X quang, máy chụp cắt lớp vi tính…hỗ trợ quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh.

Đối với giãn dây chằng, người bệnh hầu như chỉ cần nghỉ ngơi, hạn chế vận động để cải thiện. Có thể dùng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ để giảm bớt khó chịu. Đối với trường hợp đứt dây chằng nhất là đứt hoàn toàn, cần thực hiện phẫu thuật để phục hồi chức năng vận động. Bệnh viện cũng đáp ứng tốt điều trị ngoại khoa với phòng phẫu thuật hiện đại, giường bệnh tiện nghi. Cùng với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật tại viện, bệnh viện Thu Cúc  cũng hợp tác chuyên môn với nhiều bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương để ca phẫu thuận diễn ra chính xác và an toàn. Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh của nhiều người

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh của nhiều người

Để phòng tránh tổn thương dây chằng, mỗi người cần chú ý hơn trong các hoạt động thể thao, làm việc. Sử dụng các thiết bị hỗ trợ, bảo hộ cũng giảm bớt được nguy cơ tổn thương dây chằng khớp gối.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài khám dây chằng khớp gối ở đâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92