Khám dịch vụ nội tiết theo yêu cầu tại Hà Nội

Bệnh về nội tiết xảy ra rất phổ biến trong cộng đồng, dẫn đến nhu cầu thăm khám khá cao. Trong đó, khám dịch vụ nội tiết theo yêu cầu là mong muốn của rất nhiều người. Tìm ra một địa chỉ khám bệnh nội tiết theo yêu cầu vừa có chất lượng dịch vụ tốt, vừa có những ưu điểm khác không dễ nhưng cũng không quá khó. Cơ sở 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội là một nơi như vậy.

Ưu điểm khám dịch vụ nội tiết theo yêu cầu tại Phòng khám Thu Cúc

Quy mô lớn 7000m2, cơ sở vật chất cao cấp, thiết bị hiện đại mới hoàn toàn, chi phí hợp lý, được áp dụng bảo hiểm

Vị trí đắc địa, thuận lợi: ở trung tâm giao thông, giao thương, gần nhiều trường học danh tiếng, trung tâm thương mại lớn.

Bác sĩ giỏi, tận tình

Chăm sóc, hướng dẫn chu đáo, chuyên nghiệp

Đặt lịch khám nhanh chóng, không phải chờ đợi

Khám nội tiết cần khám những gì?

Cả nam và nữ đều có thể mắc các bệnh về nội tiết và cần thăm khám. Khi đi khám nội tiết, người bệnh thường được thực hiện 2 khâu khám chính bao gồm:

Khám lâm sàng: Hỏi tiền sử bệnh, tình trạng sức khỏe hiện tại, quan sát.

Khám cận lâm sàng: quan trọng nhất là các xét nghiệm nội tiết tố. Đây cũng là việc cần được thực hiện thường xuyên.

Các xét nghiệm đối với nam: để kiểm tra các chỉ số nội tiết tố để có những chẩn đoán chính xác về sức khỏe sinh sản ở nam giới. Bao gồm xét nghiệm 4 chỉ số nội tiết tố chủ yếu là FSH, LH, Testosterone và Androgen.

Các xét nghiệm đối với nữ:được thực hiện nhằm biết được tình trạng hoạt động của buồng trứng cũng như khả năng dự trữ noãn, theo dõi sự phát triển nang noãn và tình trạng rụng trứng, mức độ hormon sinh sản, xác định nguy cơ vô sinh. Các chỉ số cần xét nghiệm:

Prolactin: Đây là hormon gây ức chế các hormon sinh sản, cụ thể là hormon kích thích nang (FSH) và hormone bài tiết gonadotropin (GnRH). Do đó, nếu hàm lượng prolactin cao sẽ ảnh hưởng đến sự rụng trứng và rất dễ gây vô sinh.

Hormon AMH: Hormon này được sản xuất bởi các tế bào trong nang buồng trứng. Mức độ của những kích thích tố này sẽ cho biết khả năng dự trữ buồng trứng hoặc cung cấp trứng trong buồng trứng.

Hormone FSH: là hormon chịu trách nhiệm chính cho việc kích thích sản xuất trứng. Nếu nồng độ FSH cao thì khả năng dự trữ buồng trứng thấp, nguy cơ mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Hormon LH (xét nghiệm chỉ số này thường được làm vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt). LH là một trong những nội tiết tố quan trọng nhất cho quá trình sinh sản.

Hormon E2 hoặc estradiol (xét nghiệm thường thực hiện vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt). Estradiol (E2) hoặc estrogen là hormon sinh dục nữ có vai trò rất quan trọng và được sản xuất trong buồng trứng. Các nang trứng trong buồng trứng tiết ra estrogen kích hoạt các chu kỳ sinh sản.

Những bệnh nội tiết thường gặp

Tiểu đường type 2: Đây là tình trạng rối loạn chuyển hóa glucose, biểu hiện bởi sự gia tăng đường huyết mạn tính. Trong các bệnh lý rối loạn chuyển hóa, tiểu đường là bệnh lý thường gặp nhất và có nhiều biến chứng mạn tính để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh.

Suy giáp: Bệnh suy giáp liên quan đến hiện tượng tuyến giáp sản xuất ra hormon dưới mức bình thường. Nếu không được điều trị, bệnh sẽ dẫn đến các nguy cơ như tăng cholesterol, triglyceride, giảm HDL; tăng đề kháng mạch máu ngoại biên; tăng nguy cơ trầm cảm; tăng nguy cơ chậm lớn ở trẻ có mẹ bị suy giáp lúc mang thai.

Cường giáp: là tình trạng dư thừa quá nhiều hormon tuyến giáp trong máu, làm tăng nguy cơ bị những bệnh khác như bệnh tim, loãng xương, và những rối loạn chuyển hóa khác.

Bệnh tuyến thượng thận: Bệnh suy tuyến thương thận mạn tính còn gọi là bệnh suy thượng thận mạn hay bệnh Addison. Các bệnh lý tuyến thượng thận như hội chứng Cushing (cường vỏ thượng thận), hội chứng Conn, (cường Aldosterol tiên phát).

Suy tuyến yên: là sự suy giảm chức năng bài tiết hormon của tuyến yên, những hormon này có tác dụng kích thích các tuyến khác. Đây là một rối loạn hiếm gặp, trong đó tuyến yên hoặc không sản xuất hoặc không sản xuất đủ một hoặc nhiều hormone.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92