Khám độ mờ da gáy tại bệnh viện Thu Cúc

Có những xét nghiệm, kiểm tra rất cần thiết trong thai kì. Trong đó có việc khám độ mờ da gáy. Đây là một xét nghiệm quan trọng phát hiện nguy cơ hội chứng Down ngay giai đoạn đầu tiên của thai kỳ. Hiện rất nhiều người bệnh muốn tìm hiểu về việc khám độ mờ da gáy tại bệnh viện Thu Cúc. 
Khám độ mờ da gáy tại bệnh viện Thu Cúc cho kết quả chính xác

Khám độ mờ da gáy tại bệnh viện Thu Cúc cho kết quả chính xác

Khám độ mờ da gáy tại bệnh viện Thu Cúc

Tại bệnh viện Thu Cúc, việc khám độ mờ da gáy có thể thực hiện bằng cách siêu âm thành bụng hoặc siêu âm đầu dò. Đối với một số trường hợp như tử cung người mẹ nghiêng phía sau, thai phụ hơi thừa cân…, siêu âm đầu dò âm đạo sẽ cho kết quả tốt hơn. Siêu âm sẽ giúp đo chiều dài đỉnh đầu đến cuối xương sống của bé nhằm xác định tuổi thai, sau đó tiếp tục đo khoảng mờ da gáy.

Để đảm bảo độ chính xác, an toàn cho việc siêu âm độ mờ da gáy, lựa chọn được chuyên khoa Sản ở bệnh viện uy tín để thực hiện là quan trọng nhất. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những cơ sở khám thai, siêu âm thai được đông đảo mẹ bầu tin chọn. Đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, máy siêu âm 4D đời mới, rõ nét…sẽ mang lại kết quả khám chính xác. Thêm vào đó, các bác sĩ tại Thu Cúc đã nghiên cứu, xây dựng gói thai sản trọn gói thiết thực với mẹ bầu. Gói khám bao gồm các mốc khám thai và siêu âm đầy đủ, giúp người mẹ được chăm sóc tốt nhất trong thai kỳ. Điều kiện cơ sở vật chất sang trọng, hiện đại, tiện nghi cũng là ưu điểm tại đây, hỗ trợ hữu hiệu cho mẹ bầu trong hành trình vượt cạn an toàn, nhanh chóng.

 Với thai nhi, tất cả đều có kết tụ chất dịch ở vùng cổ nhưng với trẻ bị Down, chất dịch này tăng đáng kể.

Với thai nhi, tất cả đều có kết tụ chất dịch ở vùng cổ nhưng với trẻ bị Down, chất dịch này tăng đáng kể.

Độ mờ da gáy bất thường có đồng nghĩa với hội chứng Down?

Độ mờ da gáy là kết tụ chất dịch vùng da mặt sau cổ thai nhi. Với thai nhi, tất cả đều có kết tụ chất dịch ở vùng cổ nhưng với trẻ bị Down, chất dịch này tăng đáng kể.

Ở tuần 11 thai kỳ, trường hợp bình thường độ mờ da gáy là 2mm, 13 tuần là 2,8mm; Nếu độ mờ da gáy lớn hơn 3mm thì bé có nguy cơ mắc hội chứng Down. Kết quả này có thể phán đoán 75% nguy cơ. Tất cả thai nhi đều có kết tụ chất dịch ở vùng cổ nhưng với trẻ bị Down, chất dịch này tăng đáng kể. Việc đo độ mờ da gáy được chỉ định bắt buộc ở tuần 11-14 của thai kỳ. Nếu như đo quá sớm, da gáy rất mờ vì thai nhi còn quá nhỏ. Nếu để quá 14 tuần, kết quả độ mờ da gáy về mức bình thường, chất lỏng gáy dư thừa được hấp thụ bởi hệ thống bạch huyết của bé.

Siêu âm độ mờ da gáy chỉ là xét nghiệm sàng lọc dùng đánh giá nguy cơ bị Down của thai nhi.

Siêu âm độ mờ da gáy chỉ là xét nghiệm sàng lọc dùng đánh giá nguy cơ bị Down của thai nhi.

Có thể khẳng định, không phải tất cả trường hợp độ mờ da gáy bất thường đều nguy cơ mắc Hội chứng Down. Siêu âm độ mờ da gáy chỉ là xét nghiệm sàng lọc dùng đánh giá nguy cơ bị Down của thai nhi. Nếu kết quả độ mờ da gáy của thai nhi bất thường, thai phụ cần tiến hành thêm một vài xét nghiệm khác mới biết chính xác em bé trong bụng có bị Down hay không.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92