Khám giãn tĩnh mạch ở đâu?

Khám giãn tĩnh mạch ở đâu là câu hỏi quen thuộc của những người không may gặp phải tình trạng này. Bệnh giãn tĩnh mạch cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là lựa chọn một nơi uy tín để thăm khám hiệu quả. Dưới đây là những phần hỏi – đáp liên quan đến vấn đề này.

Khám giãn tĩnh mạch ở đâu là câu hỏi quen thuộc của những người không may gặp phải tình trạng này.

Khám giãn tĩnh mạch ở đâu là câu hỏi quen thuộc của những người không may gặp phải tình trạng này.

Khám giãn tĩnh mạch ở đâu?

Trả lời:

Các bệnh viện chuyên khoa hoặc bệnh viện đa khoa uy tín là nơi bệnh nhân giãn tĩnh mạch cần đến khám. Tại bệnh viện, sau khi có kết quả khám, tùy theo mức độ bệnh và việc phát hiện sớm hay muộn, có biến chứng hay chưa, bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp.

Khám giãn tĩnh mạch gồm những gì?

Trả lời:

Khám giãn tĩnh mạch thường bao gồm:

-Khám lâm sàng: xác định và tìm hiểu mức độ các biểu hiện lâm sàng của bệnh như: cảm giác nặng mỏi chân, căng tức vùng bắp chân, tê rần như kiến bò, nóng rát lòng bàn chân, chuột rút về đêm. Triệu chứng nặng hơn khi người bệnh đứng lâu, ngồi nhiều, phụ nữ lúc hành kinh, và giảm xuống khi người bệnh đi bộ, nằm gác chân lên cao. Bên cạnh đó xuất hiện hiện tượng các mạch máu nổi rõ ở bắp chân, mắt cá chân. Hình dạng từ nhỏ đến to, màu đỏ hoặc xanh…

Nếu thấy dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm mạch máu Doppler.

Nếu thấy dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm mạch máu Doppler.

Sau khi khám lâm sàng, nếu phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm mạch máu Doppler. Siêu âm mạch máu Doppler vùng chân nhằm xác định bệnh nhân có bị giãn tĩnh mạch không. Nếu có thì bị suy giãn hệ tĩnh mạch nào (tĩnh mạch nông, tĩnh mạch sâu hay tĩnh mạch xuyên). Tình trạng giãn tĩnh mạch đang ở cấp độ mấy, có xuất hiện dòng máu chảy ngược hay không, có huyết khối tĩnh mạch không.

Siêu âm mạch máu Doppler có thể thực hiện ở tư thế đứng hoặc nằm tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân. Từ kết quả thăm khám lâm sàng và siêu âm mạch máu Doppler, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Độ chính xác của siêu âm mạch máu tùy thuộc rất lớn vào trình độ và kinh nghiệm của người thực hiện. Không phải bác sĩ nào cũng có thể làm tốt các loại siêu âm mạch máu. Bệnh nhân đi siêu âm mạch máu ở những địa chỉ khác nhau có thể ra kết quả khác nhau cũng vì lý do này. Chính vì vậy, người bệnh càng nên tìm hiểu nên khám giãn tĩnh mạch ở đâu uy tín để có được kết quả siêu âm chính xác.

Người bệnh nên tìm hiểu nên khám giãn tĩnh mạch ở đâu uy tín để có được kết quả siêu âm chính xác.

Người bệnh nên tìm hiểu nên khám giãn tĩnh mạch ở đâu uy tín để có được kết quả siêu âm chính xác.

Sau khi khám, bệnh giãn tĩnh mạch được điều trị thế nào?

Trả lời:

Có các phương pháp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch như: áp dụng phương pháp nội khoa (thuốc làm bền thành mạch kết hợp mang tất y khoa). Hoặc can thiệp bằng phẫu thuật ngoại khoa. Ngoài ra còn cách sử dụng sóng cao tần hay điều trị bằng tia laser…

Trong khi khám, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị cho từng trường hợp bệnh nhân. Trong trường hợp có chỉ định phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch, bệnh nhân thường được xuất viện chỉ sau từ 1 đến 2 ngày.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92