Khám giun sán ở đâu?

Thói quen ăn uống và môi trường sống đặc thù chính là nguyên nhân gây ra bệnh giun sán. Bệnh thường gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe, chính vì vậy cần khám giun sán thường xuyên để phát hiện các loại ký sinh trùng nguy hiểm và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Vậy khám giun sán ở đâu?

Thói quen ăn uống và môi trường sống đặc thù chính là nguyên nhân gây ra bệnh giun sán.

Thói quen ăn uống và môi trường sống đặc thù chính là nguyên nhân gây ra bệnh giun sán.

Ảnh hưởng của giun sán đối với sức khỏe

Giun sán là các sinh vật đa bào sống tự do hoặc ký sinh trong cơ thể người và động vật. Giun sán thường ký sinh tại các bộ phận như ống tiêu hóa, ruột, gan, phổ, cơ, não… những bộ phận nào giun sán trú ngụ đều có những bệnh lý nhất định, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thậm chí là tử vong. Các tác hại trực tiếp của giun sán với cơ thể chính là:

>> Xem thêm: Xét nghiệm phân để làm gì?

Chiếm đoạt chất dinh dưỡng

Giun sán thường hấp thụ một lượng thức ăn trong vật chủ. Khi số lượng giun sán càng nhiều thì lượng thức ăn và chất dinh dưỡng sẽ mât đi càng nhiều. Một số loạt giun như giun tóc, giun móc… còn hút máu cơ thể người gây thiếu máu nghiêm trọng. Ngoài ra, các chất khác trong cơ thể như protein, acid folic, huyết thanh… cũng có thể bị chiếm đoạt nếu có các loại giun như giun móc, giun mỏ…

Gây độc cho cơ thể

Giun đũa, giun tóc thường gây ra dị ứng nặng cho vật như số cao, phù nề,..

Giun đũa, giun tóc thường gây ra dị ứng nặng cho vật như số cao, phù nề,..

Chất thải hoặc chất độc tiết ra từ giun sán có thể chuyển hóa và gây độc cho cơ thể người biểu hiện như chán ăn, mất ngủ, buồn nôn…

Tác hại cơ học

Một trong những nguyên nhân gây viêm loét ruột chính là do gian móc, giun tóc bám vào niêm mạc ruột gây ra. Ngoài ra, giun đũa có thể làm viêm tắc ruột, tắc ống mật…

Nang ấu trùng sán dây lợn có thể gây động kinh, mù mắt, đột tử nếu ký sinh ở não và mắt. Sán lá phổi gây ho ra máu do làm vỡ thành mạch máu ở phổi.

Dị ứng cho vật chủ

Giun đũa, giun tóc thường gây ra dị ứng nặng cho vật như số cao, phù nề,..

Ngoài ra, giun sán còn gây ra nhiều tác hại cho cơ thể, cần thăm khám và tẩy giun sán thường xuyên để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

>> Đọc thêm: Nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không?

Khám giun sán ở đâu?

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám giun sán hiệu quả và an toàn. Bệnh viện đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều kinh nghiệm khám chữa các bệnh về giun sán giúp người bệnh phát hiện sớm và điều trị hiệu quả các loại giun sán, loại bỏ nguy cơ cho sức khỏe.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám giun sán hiệu quả và an toàn.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám giun sán hiệu quả và an toàn.

Phòng khám hiện đang áp dụng thời gian khám tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật giúp người bệnh dễ dàng sắp xếp công việc để tới khám. Đồng thời, chính sách thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định của Bộ Y tế giúp người bệnh giảm thiểu chi phí tối đa.

Thông tin trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc khám giun sán ở đâu. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92.

>> Tìm hiểu: Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92