Khám hiếm muộn bao gồm những gì?

Khám hiếm muộn là hoạt động khám rất phổ biến và là nhu cầu của nhiều cặp vợ chồng không dễ có con. Khám hiếm muộn cần thiết cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa rõ, khám hiếm muộn bao gồm những gì.

Nhiều người còn chưa rõ, khám hiếm muộn bao gồm những gì.

Nhiều người còn chưa rõ, khám hiếm muộn bao gồm những gì.

Khám hiếm muộn hay khám vô sinh hiếm muộn là hoạt động thăm khám để kiểm tra các vấn đề về khả năng sinh sản và hoạt động của cơ quan sinh dục. Hoạt động này cần thiết và dành cho những cặp vợ chồng sau khi kết hôn và chung sống trên 1 năm mà vẫn chưa có thai. Vấn đề khám hiếm muộn bao gồm những gì sẽ được giải đáp trong danh mục khám dưới đây.

Khám lâm sàng

Khám lâm sàng là bước đầu tiên mà người đi khám sẽ thực hiện khi bước vào hoạt động khám vô sinh hiếm muộn. Trước khi vào khám, mọi người cần cung cấp các thông tin cá nhân tại quầy hướng dẫn của bệnh viện. Sau đó, bạn được gặp bác sĩ chuyên về sản phụ khoa để được trao đổi, tư vấn và giúp bác sĩ nắm bắt những vấn đề về tình hình sức khỏe của bạn hoặc cả hai vợ chồng như: thời gian kết hôn bao lâu chưa có con, có từng mắc các bệnh lý liên quan tới cơ quan sinh sản không,…).

Trong khâu khám lâm sàng, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định thực hiện các phần khám cần thiết sau đó. Các phần khám này bao gồm: Khám phụ khoa (cho người vợ) và khám nam khoa cho người chồng.

Sau khâu khám lâm sàng, bác sĩ sẽ tiếp tục chỉ định cho cả hai vợ chồng thực hiện tiếp các biện pháp chẩn đoán khác.

Sau khâu khám lâm sàng, bác sĩ sẽ tiếp tục chỉ định cho cả hai vợ chồng thực hiện tiếp các biện pháp chẩn đoán khác.

>> Đọc thêm: Bệnh viện Thu Cúc có khám và điều trị hiếm muộn không

Khám xác định nguyên nhân gây vô sinh

Sau khâu khám lâm sàng, bác sĩ sẽ tiếp tục chỉ định cho cả hai vợ chồng thực hiện tiếp các biện pháp chẩn đoán khác. Từ đó mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất. Các biện pháp chẩn đoán bao gồm:

– Siêu âm: Cả hai người vợ và chồng đều cần được siêu âm để chẩn đoán hình ảnh, kiểm tra các bộ phận ở cơ quan sinh sản.

– Xét nghiệm máu (với cả vợ và chồng): Nhằm phát hiện HIV, HbsAg, BW; HbeAg, AST, ALT (nếu HbsAg dương tính)

– Xét nghiệm tinh dịch đồ (với người chồng).

– Chụp HSG (chụp tử cung, vòi trứng có cản quang đối với người vợ): Thông thường thực hiện HSG khi cả hai vợ chồng đã làm đầy đủ các xét nghiệm cơ bản và tinh trùng của người chồng bình thường hoặc yếu nhưng trong giới hạn đủ để bơm tinh trùng.

Bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn, cách xử trí phù hợp nhất, giúp 2 vợ chồng có thể sớm thực hiện các biện pháp dẫn đến mang thai.

Bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn, cách xử trí phù hợp nhất, giúp 2 vợ chồng có thể sớm thực hiện các biện pháp dẫn đến mang thai.

Xét nghiệm nội tiết – phần khám quan trọng của nữ giới

Xét nghiệm nội tiết là phần khám rất quan trọng của người vợ và ảnh hưởng tới cả quá trình khám hiếm muộn. Người vợ sẽ được chỉ định làm xét nghiệm nội tiết với điều kiện độ tuổi lớn hơn hoặc trong khoảng 34, 35 tuổi. Nếu kinh đều, chị em lớn tuổi hiếm muộn sẽ được làm xét nghiệm FSH, LH,  Estradiol, thường thực hiện vào ngày 2 vòng kinh. Nếu kinh không đều sẽ được l làm các xét nghiệm FSH, LH, Estradiol, Prolactin,  Testosterone…

Sau cùng, bác sĩ sẽ đọc kết quảcác xét nghiệm, đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe sinh sản hiện tại cũng như nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn, cách xử trí phù hợp nhất, giúp 2 vợ chồng có thể sớm thực hiện các biện pháp dẫn đến mang thai.

Những thông tin trên đã cho biết khám hiếm muộn bao gồm những gì. Để biết thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

>> Xem thêm: Khám vô sinh hiếm muộn tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96