Khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì?

Nhiều cặp vợ chồng khó có con và muốn đi khám. Tuy nhiên họ chưa biết đi khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì. Khâu chuẩn bị trước khi đi khám vô cùng quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thăm khám và hiệu quả điều trị sau này. Bạn có thể tìm hiểu về các việc cần chuẩn bị đó qua bài viết dưới đây.
Nhiều cặp vợ chồng khó có con và muốn đi khám, song chưa biết đi khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì.

Nhiều cặp vợ chồng khó có con và muốn đi khám, song chưa biết đi khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì.

Khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì?

– Xác định thời điểm phù hợp nên đi khám:
Thời điểm tốt nhất để khảo sát dự trữ buồng trứng và điều trị hiếm muộn là ngày thứ 2 của chu kỳ kinh ở nữ. Tuy nhiên, trong đó có xét nghiệm AMH có thể thực hiện vào bất cứ ngày nào của chu kỳ kinh. Đây là xét nghiệm khảo sát tốt về dự trữ buồng trứng. Với những phụ nữ đã từng hút thai, đặt vòng, mổ trên vùng bụng (mổ u nang buồng trứng, bóc nhân xơ tử cung, mổ lấy thai, mổ do viêm ruột thừa,…), nên đến khám khi vừa sạch kinh 2-3 ngày. Khi đến khám, nếu cần thiết, bác sĩ sẽ cho chụp phim X-quang. Phương pháp này sẽ kiểm tra 2 vòi trứng có tắc nghẽn hay không.
– Các việc cần tránh trước khi đi khám:
Với nam giới, trước khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ (khảo sát số lượng và chất lượng tinh trùng), cần nên kiêng xuất tinh từ 2 đến 7 ngày. Bên cạnh đó, nam giới nên hạn chế rượu bia, thuốc lá, thức khuya,… Điều này để tránh làm ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng tinh trùng.
Nam giới nên hạn chế rượu bia, thuốc lá, thức khuya để tránh làm ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng tinh trùng

Nam giới nên hạn chế rượu bia, thuốc lá, thức khuya để tránh làm ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng tinh trùng khi đi khám.

Khi nào mới cần khám hiếm muộn?

Việc khám hiếm muộn chỉ nên tiến hành trong trường hợp sau 1 năm không dùng bất kì phương pháp tránh thai nào mà chưa có thai. Các cặp vợ chồng nên đến những trung tâm hỗ trợ sinh sản, khoa sản của bệnh viện đa khoa, chuyên khoa uy tín. Các địa chỉ tốt sẽ giúp họ được khám, tư vấn và điều trị hiếm muộn hiệu quả.
Tuy nhiên, hầu hết các cặp vợ chồng chưa hiểu hết vai trò của việc thăm khám sớm khi tuổi còn trẻ. Nếu khám sớm, việc điều trị sẽ nhẹ nhàng hơn. Chi phí có thể thấp hơn và đặc biệt, khả năng thành công sẽ cao hơn. Đó là do tỷ lệ thành công liên quan rất nhiều đến độ tuổi của người phụ nữ. Khả năng có thai của người phụ nữ giảm dần theo thời gian. Lý tưởng nhất là dưới tuổi 30. Từ sau 30 tuổi, số lượng và chất lượng trứng trên 2 buồng trứng bắt đầu giảm dần. Trứng sẽ giảm nhanh nhất khi chị em bước vào giai đoạn 40.
Trên con đường đi tìm tiếng khóc trẻ thơ, khả năng hiếm muộn do nữ hoặc nam là ngang nhau.

Trên con đường đi tìm tiếng khóc trẻ thơ, khả năng hiếm muộn do nữ hoặc nam là ngang nhau.

Chuẩn bị về tinh thần và kiến thức

Đi tìm lời giải cho thắc mắc, khám hiếm muộn cần chuẩn bị những gì?, các cặp vợ chồng cần có những kiến thức nhất định và một tinh thần thoải mái. Trước hết, họ cần hiểu rõ nguyên nhân gây hiếm muộn có tỷ lệ chia đều trên cả nam và nữ. Trên con đường đi tìm tiếng khóc trẻ thơ, khả năng hiếm muộn do nữ hoặc nam là ngang nhau. Nếu 1 trong 2 người không may có vấn đề thì nên thoải mái, thông cảm và chia sẻ. Cũng vì lẽ đó, các cặp vợ chồng nên khám toàn diện cả hai. Có như vậy mới tìm được nguyên nhân hiếm muộn chính xác. Từ đó sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92