Khám hiếm muộn cho nam

Khám hiếm muộn cho nam rất quan trọng và không thể thiếu với những người đàn ông có vấn đề về khả năng sinh sản. Do nam giới thường e ngại, lo lắng và không tự tin khi đi khám so với nữ giới nên càng cần hiểu rõ hơn về việc khám này. Dưới đây là thông tin về quy trình khám vô sinh nam giúp giới “mày râu” có thể chủ động, thoải mái khi đi khám. 

Khám hiếm muộn cho nam rất quan trọng và không thể thiếu với những người đàn ông có vấn đề về khả năng sinh sản.

Khám hiếm muộn cho nam rất quan trọng và không thể thiếu với những người đàn ông có vấn đề về khả năng sinh sản.

Quy trình khám hiếm muộn cho nam

– Bác sĩ tư vấn

Trước hết, người đến khám bệnh cần được tư vấn chuyên khoa. Trong quá trình tư vấn, họ sẽ được cung cấp một số thông tin cần thiết: Vô sinh nam là gì? Vấn đề của họ là gì? Nguyên nhân của vấn đề đó… cũng như giải đáp một số thắc mắc, đặc biệt là quy trình khám và điều trị nam học.

– Tìm hiểu bệnh, làm bệnh án

Sau khi được tư vấn, bệnh nhân sẽ được hỏi bệnh và thực hiện bệnh án. Khi đó, bác sĩ sẽ tìm hiểu một số thông tin về sức khỏe sinh sản của bệnh nhân, bao gồm:

+ Đã từng có con chưa, từng có con với người khác (không phải người hiện tại) hay không? Liệu có mắc bệnh lý lây qua đường sinh dục, chấn thương hoặc thủ thuật trên cơ quan sinh dục…?

+ Hai vợ chồng có sống chung với nhau hay không, số lần giao hợp trung bình trong một tuần…

+ Các bệnh nội và ngoại khoa từng mắc hoặc đang mắc, những tai nạn, chấn thương trước đây. Gia đình có người bị hiếm muộn hay không? Cung cấp thông tin về nghề nghiệp, thói quen sinh hoạt (hút thuốc, uống rượu bia…). Có tiếp xúc với hoá chất hoặc các yếu tố nguy cơ khác không?

Bác sĩ sẽ tìm hiểu một số thông tin về sức khỏe sinh sản của bệnh nhân

Bác sĩ sẽ tìm hiểu một số thông tin về sức khỏe sinh sản của bệnh nhân

– Thăm khám

+ Khám tổng quát: Thể trạng, chiều cao, cân nặng, các hệ cơ quan (tuần hoàn, hô hấp, tiêu hoá, tiết niệu, cơ xương khớp, thần kinh, tâm thần…)

+ Khám cơ quan sinh dục. Cần xem xét các dị tật bẩm sinh, tình trạng lưỡng giới (nếu có).

+ Xét nghiệm HIV, viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C và giang mai… Nếu kết quả xét nghiệm không có vấn đề, tiếp theo đó sẽ thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Trường hợp tinh dịch đồ khả quan, việc thăm khám tạm thời kết thúc. Nếu kết quả tinh dịch đồ bất lợi (tinh trùng yếu, dị dạng hoặc tinh trùng ít…), bệnh nhân sẽ được khám kỹ hơn tại chuyên khoa Nam học. Xét nghiệm định lượng nội tiết và siêu âm kiểm tra các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục.

Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng nguyên nhân gây hiếm muộn nam, đưa ra phương pháp hỗ trợ sinh sản kết hợp với biện pháp điều trị khác.

Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng nguyên nhân gây hiếm muộn nam, đưa ra phương pháp hỗ trợ sinh sản kết hợp với biện pháp điều trị khác.

Điều trị hiếm muộn cho nam

Để điều trị tình trạng này, bác sĩ sẽ căn cứ vào từng nguyên nhân gây hiếm muộn nam. Từ đó sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ sinh sản kết hợp với biện pháp điều trị khác. Các phương pháp điều trị hiếm muộn nam bao gồm:

– Nội khoa: Dùng thuốc để điều trị trong những trường hợp như: không thể cương dương, bất thường nội tiết, tinh trùng yếu.

– Ngoại khoa: Phẫu thuật là phương pháp thường được chỉ định trong trường hợp cần thiết. Đó là các vấn đề như: lỗ niệu đạo lạc chỗ, hẹp bao quy đầu, dãn tĩnh mạch thừng tinh, bất lực do tổn thương thực thể, tắc đường dẫn tinh.

– Áp dụng kỹ thuật hỗ trợ: Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho viêc thụ tinh trong trường hợp tinh trùng yếu cả về số lượng và chất lượng. Các kỹ thuật hỗ trợ bao gồm: thụ tinh trong ống nghiệm (IVC), tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI), kết hợp với kỹ thuật lấy tinh trùng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI),…

Xem thêm:

> Khám hiếm muộn cần chuyển bị những gì

> Khám hiếm muộn cho nữ gồm những gì

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92