Khám hiếm muộn vào thời gian nào thì phù hợp?

Không ít cặp vợ chồng có nhu cầu đi khám vì chậm có con. Tuy nhiên, khám hiếm muộn vào thời gian nào thì phù hợp còn là điều mà nhiều người chưa rõ. Để giúp những cặp đôi đang khát khao được làm cha mẹ sớm thực hiện được ước mơ của mình, bài viết sau mang đến các thông tin cần thiết về thời gian nên đi khám hiếm muộn tốt nhất.

Khám hiếm muộn vào thời gian nào là đúng?

Khi có biểu hiện chậm có con và muốn khám hiếm muộn, cả hai vợ chồng đều cần đi khám. Với nữ giới, người vợ nên đi khám sau khi đã sạch kinh. Cần khám và kiểm tra cùng lúc cả về tử cung, buồng trứng, phụ khoa,..

Nếu kết quả khám cho thấy nguyên nhân hiếm muộn là ở người nữ, bác sĩ sẽ cho lịch hẹn chụp buồng tử cung vòi trứng có cản quang. Việc chụp tử cung vòi trứng có thể được lên lịch khi người vợ sạch kinh được 3 – 5 ngày. Bên cạnh đó, thực hiện xét nghiệm nội tiết cũng rất cần thiết. Hoạt động này thường được lên lịch vào ngày kinh thứ 2 của kì kinh.

Với nam giới, người chồng nên đi khám hiếm muộn sau khi kiêng xuất tinh từ 3 – 5 ngày.

Tầm quan trọng của việc khám đúng thời điểm

Một số xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân hiếm muộn cần được thực hiện vào một thời điểm nhất định của chu kỳ kinh. Như vậy mới cho kết quả chính xác. Cụ thể như, xét nghiệm nội tiết để đánh giá mức độ dự trữ buồng trứng (số trứng còn lại của người phụ nữ) cần phải được thực hiện vào những ngày đầu của chu kỳ kinh (ngày 2-4 vòng kinh). Các xét nghiệm này gồm có xét nghiệm định lượng FSH, LH, E2.

Với sự phát triển của y học, hiện nay đã có xét nghiệm mới khảo sát dự trữ buồng trứng thuận tiện hơn là xét nghiệm AMH. Loại xét nghiệm này có thể thực hiện vào bất cứ ngày nào trong chu kỳ kinh.

Ai cần đi khám hiếm muộn?

Những cặp vợ chồng có sức khỏe, đời sống và sinh hoạt tình dục bình thường, không phòng tránh thai mà trên 1 năm chưa có thai thì nên đi khám tại khoa vô sinh, hiếm muộn ở các bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa.

Cả hai vợ chồng đều cần phải đến khám để xác định chính xác nguyên nhân gây hiếm muộn từ đâu. Việc thăm khám bao gồm các hình thức xét nghiệm nhằm kiểm tra tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng. Từ đó sẽ kết luận vợ hoặc chồng, hay cả hai người có gặp vấn đề gì hay không.

Những người phụ nữ có kinh nguyệt thất thường, vòng kinh không đều, quá thưa hoặc quá mau, thiểu kinh, rong kinh… đều nên đi khám sớm. Kinh nguyệt không đều rất dễ có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến sự thụ thai. Vòng kinh không đều cũng khiến cho người vợ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định chu kỳ rụng trứng. Trong khi, quan hệ vợ chồng nếu diễn ra vào những ngày rụng trứng sẽ cho khả năng thụ thai cao hơn. Việc thăm khám càng thực hiện sớm càng tốt hơn cho điều trị vô sinh, hiếm muộn. Nhờ vậy, các cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ có thêm nhiều cơ hội có con hơn.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92