Khám lâm sàng gan mật ở Hà Nội cần khám những gì?

Tìm kiếm địa chỉ khám lâm sàng gan mật ở Hà Nội có uy tín, cũng như tìm hiểu dịch vụ khám này gồm những gì là mong muốn của nhiều người. Bạn có thể lựa chọn đến khám tại hệ thống y tế Thu Cúc với 2 cơ sở là bệnh viện ĐKQT Thu Cúc và Phòng khám ĐKQT Thu Cúc. Dưới đây là những thông tin về khám gan mật trong đó có phần khám lâm sàng.

Khám lâm sàng gan mật ở Hà Nội cần khám những gì?

Khám lâm sàng gan mật bao gồm các khâu như:
– Nhìn: Bác sĩ dùng mắt thường quan sát bề ngoài của bệnh nhân, bao gồm quan sát làn da, màu mắt, thần thái trong có mệt mỏi yếu ớt hay không. Các biểu hiện rõ nét hơn bao gồm các biến dạng vùng gan, cụ thể là biến dạng ở vùng hạ sườn phải. Tuy nhiên, hiếm khi phát hiện thấy biến dạng rõ ở vùng hạ sườn phải nếu gan chưa bị phì đại.

-Sờ: Bác sĩ dùng tay để sờ nắn, xác định các biến đổi vùng gan, tuy nhiên bình thường không thể sờ thấy được bờ dưới gan và mặt trước gan.

-Gõ

-Nghiệm pháp rung gan

-Đánh dấu gan

Phần khám lâm sàng gan mật cần được thực hiện chuẩn xác và đúng chuyên môn. Các thao tác tiến hành bao gồm:

– Bác sĩ khám sẽ nâng đầu và lưng bệnh nhân đặt lên gối để kê.
– Hướng dẫn bệnh nhân gập nhẹ hai chân lại
– Hướng dẫn bệnh nhân giữ nhịp thở nhẹ và đều đặn.
– Bác sĩ khám đứng bên phải bệnh nhân, bàn tay ép lên thành bụng bệnh nhân và đi dần từ hố chậu phải lên đến dưới bờ sườn để có thể móc vào bờ dưới gan.

Kỹ thuật thực hiện từng khâu khám lâm sàng gan mật

Khám bằng sờ nắn: giúp bác sĩ có thể phát hiện được các dấu hiệu bất thường. Cụ thể khi sờ thấy bờ dưới gan, người khám cần xác định :
– Chiều cao của gan trên đường trung đòn, đường nách trước, đường cạnh ức phải có tăng lên hơn so với bình thường hay không.
– Mật độ: mềm hay cứng.
– Bờ gan: sắc hay tù.
– Bề mặt gan: Có thể trơn nhẵn nếu gan đang còn ổn định. Nhưng nếu phát hiện thấy bề mặt gan gồ ghề: nguyên nhân có thể bao gồm:

+ Do có nhiều nhân vì bệnh nhân đã bị ung thư gan.
+ Do xuất hiện các nốt đầu đinh trong bệnh xơ gan.
– Sờ để xác định độ nhạy cảm của gan: Nếu có vấn đề bất thường, vùng gan sẽ thấy đau khi bác sĩ sờ vào.

Gõ: Phát hiện giới hạn vùng đục của gan
– Bờ trên : trên đường trung đòn, ở mức liên sườn V.
– Bờ dưới gan : gõ dần xuống theo các khoảng liên sườn đến dưới bờ sườn phải.
– Chiều cao gan : trung bình là 10cm trên đường trung đòn.
Rung gan: Nhằm tìm dấu đau chói vùng gan khi làm nghiệm pháp rung gan, được thực hiện như sau:
– Tay trái của bác sĩ áp sát vào các xương sườn cuối của bệnh nhân.
– Các ngón tay đặt trong các khoảng liên sườn.
– Gõ lên tay trái bằng cạnh trong bàn tay phải.
Đánh dấu gan: đánh dấu trên thành bụng hoặc đánh dấu lại lên giấy bóng sẽ cho phép theo dõi tiến triển của gan lớn.

Địa chỉ khám gan uy tín tại Hà Nội

Một trong số các địa chỉ phòng khám gan mật Hà Nội đáng tin cậy có thể kể đến phòng khám Gan mật tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hoặc Phòng khám ĐKQT Thu Cúc. Trong đó, bệnh viện Thu Cúc đã có uy tín lâu năm về khám và điều trị đa khoa bao gồm chuyên khoa gan mật. Còn phòng khám ĐKQT Thu Cúc tuy mới đi vào hoạt động được 3 tháng nhưng đã tạo được danh tiếng tốt đẹp. Tọa lạc ở vị trí đắc địa, phòng khám ĐKQT Thu Cúc nằm gần các trung tâm thương mại lớn như Big C và các trường đại học nổi tiếng như Đại học Ngoại thương, Đại học Luật Hà Nội, trường THPT Amsterdam…Ngoài ra, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cơ sở 2 còn ở gần các điểm đỗ xe bus cũng như rất tiện lợi khi có nhu cầu đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng khác. Do đó, người dân đến khám mọi chuyên khoa, trong đó có chuyên khoa Gan mật sẽ rất thuận tiện trong việc đi lại, tiết kiệm chi phí.

Với tổng diện tích lên đến 7000m2 và cơ sở vật chất, thiết bị tiên tiến, phòng khám có đủ năng lực phục vụ bệnh nhân trên cả nước khi về Hà Nội khám chữa bệnh gan mật nói riêng, nhiều nhóm bệnh khác nói chung. Tất cả hệ thống máy móc, trang thiết bị phục vụ cho quá trình thăm khám và điều trị đều được đầu tư mới 100%.

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn: Trong đó nhiều người từng công tác tại các bệnh viện lớn hàng đầu tuyến trung ương và rất có uy tín trong ngành. Các bác sĩ tại đây luôn tận tình, thân thiện với người bệnh, đặc biệt luôn chú trọng cập nhật những phương pháp mới hiệu quả cao trong quá trình thăm khám và điều trị. Cùng với đó là đội ngũ điều dưỡng, nhân viên điều phối đều được đào tạo đúng chuyên môn, luôn tận tình chăm sóc, hỗ trợ người bệnh tối đa.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92