Khám lâm sàng là gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Khám lâm sàng là bước khám đầu tiên trong quy trình khám bệnh. Khám lâm sàng giúp bác sĩ tìm hiểu được các yếu tố tác động tới người bệnh như môi trường, độ tuổi hay nguy cơ mắc bệnh… Khám lâm sàng đóng vai trò quan trọng để phát hiện, đánh giá tình trạng sức khỏe, hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị. Vậy khám lâm sàng là gì?

Khám lâm sàng là gì

Khám lâm sàng là gì

Khám lâm sàng là hoạt động thăm khám ban đầu theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện dấu hiệu bất thường

Khám lâm sàng là hoạt động thăm khám ban đầu theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện dấu hiệu bất thường thông qua quan sát, nghe, sờ, gõ… và chưa có can thiệp bằng xét nghiệm hay chẩn đoán hình ảnh.

Khám lâm sàng được sử dụng khi thăm khám tất cả các bệnh, hỗ trợ bác sĩ chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để đưa ra kết luận về tình trạng bệnh.  Bước khám này cho biết tình trạng bệnh ban đầu, nguy cơ mắc bệnh và có thể tìm ra nguyên nhan gây bệnh.

Khám lâm sàng tổng quát

Khám lâm sàng là gì 1

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang áp dụng khám lâm sàng tổng quát trong khám sức khỏe định kỳ

==>> CẤP BÁCH: Sờ tuyến giáp có thấy khối u bướu cứng, chắc, mềm, hay căng..bạn NHẤT ĐỊNH phải đi khám lâm sàng tuyến giáp ngay…

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang áp dụng khám lâm sàng tổng quát trong khám sức khỏe định kỳ bao gồm các bước:

  • Khám nội tổng quát: Khám thể lực, phát hiện bệnh ý về thần kinh, tiêu hóa, hô hấp, nội tiết…
  • Khám tai mũi họng
  • Khám Răng hàm mặt
  • Khám da liễu
  • Khám mắt
  • Khám phụ khoa (với nữ)
  • Khám ngoại khoa

Ngoài khám lâm sàng, khám sức khỏe tại Bệnh viện Thu Cúc còn được thực hiện khám cận lâm sàng để tìm hiểu nâng cao và chuyên sâu hơn về các vấn đề sức khỏe, phát hiện nhiều bệnh lý.

Khi nào nên khám lâm sàng?

Khi có các dấu hiệu bất thường của cơ thể cần đến các cơ sở khám bệnh uy tín để được thăm khám lân sàng phát hiện và chẩn đoán các bất thường này. Ngoài ra, nên đi khám sức khỏe định kỳ từ 6 tháng – 1 năm/ lần để theo dõi tình trạng sức khỏe, tư vấn về nguy cơ mắc bệnh  theo độ tuổi, yếu tố môi trường, công việc…

Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại Hà Nội

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế với dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng và an toàn. Bệnh viện sở hữu hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại giúp quá trình khám lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị bệnh được chính xác, hiệu quả.

Khám lâm sàng là gì 2

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế với dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng và an toàn.

Ngoài ra, đội ngũ giáo sư, bác sĩ tại viện đều là những người được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm khám chữa bệnh nhiều năm để chẩn đoán và nhận biết đúng các dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội khoa,  sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả cho người bệnh có nhu cầu.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích về y khoa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào ngoài khám lâm sàng là gì, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 để được giải đáp và tư vấn cụ thể.

 

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96