Khám lưỡi ở khoa nào?

Lưỡi tôi gần đây không hồng như trước mà chuyển sang màu trắng bệch. Tôi định tới bệnh viện Thu Cúc khám vào tuần sau nhưng không biết khám lưỡi ở khoa nào và bệnh về lưỡi có nguy hiểm không? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Hoàng Văn Tuyên – Mỹ Đình, Từ Liêm)

Chào anh Tuyên, cảm ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi về địa chỉ contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi khám lưỡi ở khoa nào và bệnh về lưỡi có nguy hiểm không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Các triệu chứng bất thường về lưỡi được thăm khám tại chuyên khoa nội của Bệnh viện Thu Cúc.

Các triệu chứng bất thường về lưỡi được thăm khám tại chuyên khoa nội của Bệnh viện Thu Cúc.

Các triệu chứng bất thường về lưỡi được thăm khám tại chuyên khoa nội của Bệnh viện Thu Cúc. Sau khi khám lâm sàng, các bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán bệnh nếu cần thiết. Lưỡi trắng bệch, mất màu như của anh có thể là dấu hiệu bất thường của các bệnh về lưỡi hoặc gặp phải các vấn đề sức khỏe khác. Anh cần tới khám sớm để phát hiện để có hướng điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Khám lưỡi ở đâu Hà Nội?

Về câu hỏi bệnh về lưỡi có nguy hiểm không thì xin trả lời anh Tuyên là các bệnh về lưỡi phổ biến hiện nay như viêm lưỡi bệnh lý, viêm lưỡi di trú, viêm lưỡi bản đồ, lưỡi trắng, ung thư lưỡi… đều là những bệnh có ảnh hưởng tới hoạt động ăn uống, giao tiếp và gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh sớm thì quá trình điều trị sẽ đơn giản và nhanh chóng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã và đang thực hiện khám chữa bệnh về lưỡi hiệu quả được nhiều người tin tưởng. Với đội ngũ các bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại luôn giúp phát hiện đúng tình trạng bệnh đồng thời có phương pháp điều trị thích hợp và an toàn cho người bệnh.

Hơn nữa, Bệnh viện Thu Cúc còn đang áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp người bệnh giảm thiểu được tối đa chi phí.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã và đang thực hiện khám chữa bệnh về lưỡi hiệu quả được nhiều người tin tưởng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã và đang thực hiện khám chữa bệnh về lưỡi hiệu quả được nhiều người tin tưởng.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp anh Tuyên giải đáp được thắc mắc khám lưỡi ở khoa nào và bệnh về lưỡi có nguy hiểm không. Để đặt lịch khám, anh vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904970909.

>> Tìm hiểu chi tiết: Hình ảnh các bệnh về lưỡi

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96