Khám mắt cận thị ở đâu tốt nhất

Tật khúc xạ ở mắt ngày càng phổ biến khiến người bệnh bị suy giảm thị lực nghiêm trọng. Do vậy, không ít người đặt ra câu hỏi khám mắt cận thị ở đâu tốt nhất để phát hiện sớm, chính xác căn bệnh phiền toái này. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình địa chỉ khám cận thị hiệu quả.

Tật khúc xạ ở mắt ngày càng phổ biến khiến người bệnh bị suy giảm thị lực nghiêm trọng.

Tật khúc xạ ở mắt ngày càng phổ biến khiến người bệnh bị suy giảm thị lực nghiêm trọng.

Các nguyên nhân gây cận thị

Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà người bị cận thị gặp khó khăn khi nhìn các vật ở xa. Độ tuổi dễ gặp phải nhất chính là lứa tuổi đang đi học. Ước tính trẻ em mắc cận thị chiếm tới 80% trên tổng số người bị cận thị. Trong độ tuổi này, độ cận cũng phát triển nhanh ảnh hưởng lớn tới khả năng quan sát, thu nhận thông tin bằng hình ảnh của người bệnh. Một số nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này là:

>> Tìm hiểu: Phòng khám mắt uy tín tại Hà Nội

-Đặc thù của độ tuổi trẻ em đang đi học chính là mắt phải làm việc với cường độ mạnh. Học tập trên lớp, ánh sáng không đảm bảo, tư thế ngồi, cách đọc, cách nhìn chưa đúng… trong thời gian dài. Sau giờ lên lớp, các em lại tiếp xúc với ti vi, điện thoại, máy tính… dẫn tới giấc ngủ thì thu ngắn, thời gian nghỉ ngơi cho mắt ít khiến tình trạng cận thị ngày càng phát triển mạnh.

Đặc thù của độ tuổi trẻ em đang đi học chính là mắt phải làm việc với cường độ mạnh.

Đặc thù của độ tuổi trẻ em đang đi học chính là mắt phải làm việc với cường độ mạnh.

-Trẻ em thiếu tháng và có cân nặng không đủ tiêu chuẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra cận thị. Khi đến độ tuổi mắt phải hoạt động nhiều, các em sẽ bị cận thị.

-Di truyền từ cha mẹ cũng là nguyên nhân gây cận thị ở trẻ nhỏ. Khi bố mẹ cận từ khoảng 6 diop trở lên thì con sinh ra có khả năng di truyền cận thị đến 100%.

>> Tham khảo: Khám mắt cho bé ở đâu Hà Nội

Khám mắt cận thị ở đâu tốt nhất?

Thông thường, khi trẻ đến tuổi đi học, cha mẹ mới phát hiện được bệnh do biểu hiện nheo mắt khi đọc, không đọc thấy chữ trên bảng, hay dụi mắt… Và khi đó, mắt buộc đã phải làm việc quá nhiều khiến tình trạng tiến triển mạnh và rất khó để rèn luyện và điều trị bệnh cận thị. Vì vậy, cần phát hiện sớm khi cận vẫn chưa tiến triển để có phương pháp chữa trị hiệu quả.

Chuyên khoa mắt của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ khám mắt hiệu quả được rất nhiều người tin tưởng. Với bệnh cận thị, bệnh viện đã trang bị máy đo khúc xạ tự động TR4000 của Nhật và nhiều thiết bị hiện đại khác giúp phản ánh chính xác tật khúc xạ ở mắt. Đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh về mắt giúp theo dõi và chẩn đoán đúng các bất thường ở mắt và có phương pháp điều trị hiệu quả.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giải đáp được nghi vấn khám mắt cận thị ở đâu tốt nhất. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp cụ thể.

>> Đọc thêm: Địa chỉ khám răng hàm mặt uy tín tại Hà Nội

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92