Khám nội khoa là gì?

Khi đi khám, nhiều người được hướng dẫn vào khám nội khoa. Tuy nhiên, khám nội khoa là gì thì không phải ai cũng đã nắm rõ. Cùng tìm hiểu về hoạt động khám này qua bài viết sau đây.

Khám nội khoa là gì không phải ai cũng đã nắm rõ.

Khám nội khoa là gì không phải ai cũng đã nắm rõ.

Khám nội khoa là gì?

Trước hết, cần xác định khám nội khoa nhằm ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh của các cơ quan bên trong cơ thể. Đặc biệt, khám nội khoa chủ yếu áp dụng ở người trưởng thành vì đây là đối tượng dễ mắc bệnh ở các cơ quan bên trong nhất. Khám Nội khoa bao gồm việc khám các bệnh lý thuộc những chuyên khoa sâu. Một số chuyên ngành trong nội khoa bao gồm: nội tim mạch, nội hô hấp, nội tiết, nội tiêu hóa, lão khoa, viêm gan, huyết học, bệnh nhiệt đới, da liễu….Để có giải đáp cụ thể cho câu hỏi “khám nội khoa là gì?”, có thể nêu danh mục khám nội khoa đầy đủ như sau:

-Dị ứng

-Miễn dịch học

-Nội tim mạch

-Nội tiết

-Khoa tiêu hóa

-Lão khoa

-Huyết học

-Bệnh lây nhiễm

-Nội thận

-Nội ung bướu

-Khoa hô hấp

-Phong thấp

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám, điều trị bệnh nội khoa uy tín.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám, điều trị bệnh nội khoa uy tín.

Phương pháp điều trị trong khám nội khoa là gì?

Phương pháp điều trị chủ yếu được áp dụng trong khám nội khoa là dùng thuốc. Khám Nội khoa bao gồm việc khám các bệnh lý thuộc những chuyên khoa sâu. Một số chuyên ngành phổ biến nhất trong nội khoa bao gồm: nội tim mạch, nội hô hấp, nội tiết, nội tiêu hóa, lão khoa, viêm gan, huyết học, bệnh nhiệt đới, da liễu….

Ngược lại với ngoại khoa là điều trị bằng các phương pháp xâm lấn như phẫu thuật hay thủ thuật, khám nội khoa điều trị chủ yếu bằng thuốc. Trong y học, nội khoa là thuật ngữ sử dụng cho các chuyên ngành không liên quan tới phẫu thuật. Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của y học giúp cho việc khám nội khoa có những đổi mới, bổ sung đáng kể. Việc khám và điều trị nội khoa hiện không chỉ có sử dụng các loại thuốc. Những phương pháp điều trị can thiệp như chụp mạch vành, can thiệp mạch máu, đốt khối u… có thể được áp dụng cho nhóm bệnh lý này.

Điều trị nội khoa thích hợp khi bệnh được phát hiện sớm, ở giai đoạn nhẹ.

Điều trị nội khoa thích hợp khi bệnh được phát hiện sớm, ở giai đoạn nhẹ.

Khi nào cần đi khám nội khoa?

Mọi người nên đi khám nội khoa khi phát hiện những biểu hiện bất ổn trong cơ thể, thuộc nhóm các bệnh lý trên đây. Đặc biệt, khám và điều trị nội khoa thích hợp khi bệnh được phát hiện sớm, ở giai đoạn nhẹ. Khi đó, đã số người bệnh sẽ được dùng thuốc điều trị nội khoa.

Chỉ khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, các bác sĩ mới chỉ định thực hiện phẫu thuật ngoại khoa.

Khi cần khám nội khoa, người bệnh cần tới các bệnh viện đa khoa hoặc bệnh viện chuyên khoa uy tín. Để có kết quả khám và điều trị hiệu quả, cần có sự kết hợp giữa kinh nghiệm, trình độ chuyên môn của bác sĩ, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại…. Hội tụ cả hai điều kiện chủ yếu này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám, điều trị bệnh nội khoa uy tín, được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92