Khám nội khoa là khám những gì?

Khám nội khoa là khám những gì? Đó là một trong số nhiều câu hỏi mà nhiều người gửi tới chuyên mục Tư vấn của bệnh viện Thu Cúc. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin trích đăng một số phần hỏi đáp xoay quanh chủ đề khám nội khoa. Mời các bạn tham khảo.

Khám nội khoa là khám những gì? Đó là một trong số nhiều câu hỏi mà nhiều người gửi tới chuyên mục Tư vấn của bệnh viện Thu Cúc.

Khám nội khoa là khám những gì? Đó là một trong số nhiều câu hỏi mà nhiều người gửi tới chuyên mục Tư vấn của bệnh viện Thu Cúc.

Hỏi:

Khám nội khoa là khám những gì? Có phải điều trị bệnh nội khoa chỉ có cách dùng thuốc?

Trả lời:

Khám Nội khoa bao gồm việc khám các bệnh lý thuộc những chuyên khoa sâu mà việc điều trị chủ yếu là dùng thuốc. Một số chuyên ngành trong nội khoa bao gồm: Nội tim mạch, nội hô hấp, nội tiết, nội tiêu hóa, lão khoa, viêm gan, huyết học, bệnh nhiệt đới, da liễu….

>> Tìm hiểu: Khám chuyên khoa nội thần kinh tại Thu Cúc

Trong y khoa nội khoa là thuật ngữ sử dụng cho các chuyên ngành không liên quan tới phẫu thuật. Dó đó, việc điều trị chủ yếu bằng thuốc. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của y học, ngày nay nội khoa không còn chỉ có thể điều trị bằng thuốc. Các bệnh lý nhóm nội khoa có thể được áp dụng những phương pháp điều trị can thiệp như chụp mạch vành, can thiệp mạch máu, đốt khối u…

Khám Nội khoa bao gồm việc khám các bệnh lý thuộc những chuyên khoa sâu mà việc điều trị chủ yếu là dùng thuốc.

Khám Nội khoa bao gồm việc khám các bệnh lý thuộc những chuyên khoa sâu mà việc điều trị chủ yếu là dùng thuốc.

Hỏi:

Danh mục khám nội khoa ở Bệnh viện Thu Cúc như thế nào?

Trả lời:

Khám nội tổng quát là một trong những dịch vụ khám sức khỏe mà bệnh viện Thu Cúc đã và đang cung cấp tới người bệnh. Các dịch vụ khám nội tổng quát cơ bản bao gồm: Nội tổng quát (đo chỉ số cơ thể, tiền sử bệnh, khám tim mạch…); Nội Tiêu hóa – Gan mật – Viêm gan;  Nội Hô hấp;  Nội Thần kinh; Nội Nội tiết; Nội cơ – xương – khớp;  Dịch vụ khám & tầm soát nguy cơ ung thư…Tùy vào mục đích khám và tầm soát bệnh lý mà người bệnh có thể lựa chọn dịch vụ khám cụ thể.

Qua tư vấn của bệnh viện, bạn sẽ hiểu rõ khám nội khoa là khám những gì.

Qua tư vấn của bệnh viện, bạn sẽ hiểu rõ khám nội khoa là khám những gì.

Hỏi:

Trường hợp nào có thể áp dụng khám nội khoa? Nên khám nội khoa ở đâu thì tốt?

Trả lời:

Những trường hợp bệnh được phát hiện sớm, ở giai đoạn nhẹ đa phần người bệnh sẽ được dùng thuốc điều trị nội khoa bệnh trĩ và chỉ tiến hành phẫu thuật ngoại khoa khi bệnh ở giai đoạn nặng.

Khi cần khám nội khoa, người bệnh cần tới các bệnh viện đa khoa. Để có kết quả khám cũng như điều trị đạt chất lượng tốt, rất cần tới tay nghề giỏi, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ, hệ thống máy móc thiết bị y khoa hiện đại và một số yếu tố khác.

>> Đọc thêm: Khám nội khoa là gì

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám, điều trị bệnh nội khoa uy tín, được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn. Nơi đây có những ưu điểm nổi bật như:

 • Người bệnh được lựa chọn bác sĩ thăm khám theo mong muốn và được bác sĩ theo dõi điều trị trong cả quá trình chữa bệnh.
 • Được thăm khám và điều trị bởi hệ thống thiết bị hiện đại công nghệ cao giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý hỗ trợ điều trị hiệu quả.
 • Chi phí thăm khám hợp lý, theo đó người bệnh được áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo lãnh bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.
 • Hệ thống đặt hẹn nhanh chóng, người bệnh chỉ cần đặt hẹn qua hệ thống tổng đài 1900 55 88 92 để đặt hẹn hạn chế tối đa thời gian chờ đợi
 • Chủ động thời gian thăm khám, dịch vụ khám nội đa khoa tại bệnh viện Thu Cúc thực hiện từ 7h đến 20h để phục vụ nhu cầu người bệnh vì vậy bạn hoàn toàn có thể chủ động hoàn thành công việc và thăm khám sức khỏe.
 • Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội khoa sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả cho người bệnh có nhu cầu.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92