Khám nội tiết có phải nhịn ăn không?

Trong các hoạt động khám mà chị em phụ nữ hay thực hiện nhất có việc khám nội tiết. Câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra là: Khám nội tiết có phải nhịn ăn không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể vấn đề đó.

Câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra là: Khám nội tiết có phải nhịn ăn không?

Câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra là: Khám nội tiết có phải nhịn ăn không?

Khám nội tiết quan trọng nhất khâu nào?

Khám nội tiết có các bước như:

-Hỏi bệnh

-Xem xét các dấu hiệu biểu hiện bên ngoài cơ thể

-Xét nghiệm nội tiết tố (bao gồm các chỉ số FSH, LH, testosterone, estrogen, prolactin máu …). Xét nghiệm nội tiết tố là một loại xét nghiệm máu.

-Đọc kết quả, chẩn đoán bệnh và chỉ định cách điều trị phù hợp

Trong các khâu trên, xét nghiệm nội tiết là khâu quan trọng nhất. Mục đích xét nghiệm nội tiết được thực hiện để khảo sát tình trạng hoạt động của buồng trứng cũng như khả năng dự trữ noãn của buồng trứng. Ngoài ra, xét nghiệm nội tiết còn được dùng để theo dõi sự phát triển nang noãn và có rụng trứng trong chu kỳ muốn khảo sát. Đây là một xét nghiệm cần thiết trong chẩn đoán và điều trị vô sinh ở nữ.

Với xét nghiệm nội tiết, để cho kết quả chính xác nhất, trước khi đi khám nội tiết và được làm xét nghiệm nội tiết tố, người phụ nữ cũng được khuyên nên nhịn ăn

Với xét nghiệm nội tiết, để cho kết quả chính xác nhất, trước khi đi khám nội tiết và được làm xét nghiệm nội tiết tố, người phụ nữ cũng được khuyên nên nhịn ăn

Khám nội tiết có phải nhịn ăn không?

Có những xét nghiệm chỉ cho kết quả chính xác khi người bệnh nhịn đói 4 – 6 giờ trước khi làm xét nghiệm hoặc không ăn sáng sau một đêm ngủ dậy. Lý do là sau khi ăn, chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa thành đường glucose để ruột hấp thụ và biến đổi năng lượng nuôi cơ thể. Khi đó, lượng đường hoặc mỡ trong máu tăng lên rất cao, nếu tiến hành xét nghiệm, kết quả thu được sẽ không chính xác. Tuy nhiên, không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói. Chỉ một số bệnh cần kiểm tra đường huyết thì phải nhịn đói khi xét nghiệm. Chẳng hạn như bệnh liên quan đến lượng đường và mỡ trong máu, bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL…), bệnh về gan mật.

Với xét nghiệm nội tiết, để cho kết quả chính xác nhất, trước khi đi khám nội tiết và được làm xét nghiệm nội tiết tố, người phụ nữ cũng được khuyên nên nhịn ăn, không sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, cafe….. Việc này cần thực hiện từ vài giờ trước khi lấy máu.

Bên cạnh đó, người sắp đi khám nội tiết cũng không nên uống thuốc trước khi đi xét nghiệm. Thuốc có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Nếu đang dùng loại thuốc gì, người đi xét nghiệm phải thông báo cho bác sĩ sớm.

Khám nội tiết trong đó có xét nghiệm nội tiết phải thực hiện theo đúng ngày của chu kỳ kinh hàng tháng.

Khám nội tiết trong đó có xét nghiệm nội tiết phải thực hiện theo đúng ngày của chu kỳ kinh hàng tháng.

Khám nội tiết nên vào thời gian nào?

Khám nội tiết trong đó có xét nghiệm nội tiết phải thực hiện theo đúng ngày của chu kỳ kinh hàng tháng. Chính vì thế, có nhiều chị em phải đợi đến mấy tuần mới làm được đầy đủ các xét nghiệm này. Cụ thể thời điểm đúng để làm xét nghiệm như sau:

˚ Ngày thứ 2 đến ngày thứ 4 vòng kinh: xét nghiệm FSH, LH

˚ Ngày thứ 21 của vòng kinh 28 ngày: xét nghiệm PRG (Progesterone)

˚ Bất kỳ ngày nào của vòng kinh: xét nghiệm PRL (Prolactin), Tetosterone, E (Estrogen).

>> Tìm hiểu: Khám nội tiết hết bao nhiêu tiền

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92