Khám nội tiết trước khi mang thai

Có cần khám nội tiết trước khi mang thai không? Nên xét nghiệm nội tiết khi nào? Xét nghiệm nội tiết là làm gì? Hãy tìm hiểu thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

Khám nội tiết trước khi mang thai là cần thiết với nhiều chị em.

Khám nội tiết trước khi mang thai là cần thiết với nhiều chị em.

Khám nội tiết trước khi mang thai là gì?

Trong quá trình khám và điều trị hiếm muộn vô sinh, khám nội tiết là rất quan trọng, không thể thiếu. Mục đích của việc xét nghiệm là khảo sát tình trạng hoạt động buồng trứng, khả năng dự trữ noãn của buồng trứng. Thêm vào đó, xét nghiệm này còn dùng để theo dõi sự phát triển nang noãn, theo dõi xem trong chu kỳ khảo sát có rụng trứng hay không?

>> Tìm hiểu: Khám nội tiết bao gồm những gì

Cách khám nội tiết trước khi mang thai

Khác với xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, khám nội tiết trước khi mang thai không phải có thể thực hiện bất cứ ngày nào. Cần phải thực hiện đúng ngày của chu kỳ. Chính vì thế mà nhiều bệnh nhân phải đợi đến mấy tuần mới có thể làm xét nghiệm này đầy đủ.

– Xét nghiệm FSH, LH: Thực hiện từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 4 của vòng kinh

Kết quả xét nghiệm này sẽ phản ánh tình trạng nội tiết của cơ thể. Vì trong một chu kỳ kinh nguyệt theo sự phát triển của nang noãn, nội tiết sẽ thay đổi. Những ngày đầu của chu kì kinh, nang noãn mới được huy động chưa tiết nội tiết nhiều, lượng nội tiết lúc này còn trong mức cơ bản của từng người. Lượng nội tiết này sễ phản ánh được rõ nhất sự hoạt động của buồng trứng, khả năng dự trữ của buồng trứng.

– Xét nghiệm PRG khảo sát có rụng trứng: Được thực hiện từ ngày thứ 21 của vòng kinh. Xét nghiệm này sẽ đo đỉnh LH.

– Xét nghiệm PRL (Prolactin), có thể thực hiện bất cứ ngày nào vì PRL là  nội tiết không chịu chi phối của sự phát triển nang noãn, nó phụ thuộc nhiều hơn vào các yếu tố tâm lý, stress. Nếu lượng PRL cao nó sẽ ức chế lên trục hạ đồi – tuyến yên – buồng trứng  từ đó mà làm nang noãn không phát triển dẫn đến vô kinh.

– Xét nghiệm Estrogen (E): Đây là thực hiện để khảo sát buồng trứng và dùng để theo dõi sự phát triển cũng như chất lượng nang noãn, có thể thực hiện bất cứ ngày nào.

Phụ nữ 35 tuổi trở lên muốn mang thai cần thực hiện xét nghiệm nội tiết

Phụ nữ 35 tuổi trở lên muốn mang thai cần thực hiện xét nghiệm nội tiết

>> Xem thêm: Khám nội tiết hết bao nhiêu tiền

Những ai cần khám nội tiết trước khi mang thai?

– Những phụ nữ bị vô kinh nguyên phát, vô kinh thứ phát (đã có kinh nhưng tự nhiên kinh thưa, nhiều tháng mới có,hoặc mất hẳn.)

– Phụ nữ có kỳ kinh không đều, hoặc kéo dài trên 35 ngày.

– Phụ nữ 35 tuổi trở lên muốn mang thai.

– Những phụ nữ trước khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

– Những phụ nữ thực hiện việc cho trứng

* Trường hợp đặc biệt.

– Phụ nữ rậm lông, béo phì, tăng cân nhanh đi kèm với triệu chứng chu kỳ kinh không đều kéo dài hoặc vô kinh sẽ được xét nghiệm FSH, LH, E, Tetosterone.

– Phụ nữ ngực căng chảy sữa non hoặc nghi ngờ hội chứng PRL cao kết hợp với chu kỳ kinh nguyệt có sự bất thường thì được làm xét nghiệm FSH, LH, E, PRL.

– Những trường hợp khi kiểm tra thấy kết quả nội tiết bất thường thì cần làm nội tiết lần 2 để kiểm tra.

Thực hiện khám nội tiết tại cơ sở y tế uy tín.

Thực hiện khám nội tiết tại cơ sở y tế uy tín.

Thông tin về khám nội tiết trước khi mang thai chắc chắn rằng sẽ đem đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc, Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

>> Đọc thêm: Khám nội tiết có phải nhịn ăn không

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96