Khám online trong dịch, khám tại viện ngay khi hết dịch: cách tốt nhất cho sức khỏe

Nếu như trong thời điểm hiện tại khi dịch Covid-19 còn đang diễn ra, giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất là khám online, thì việc thăm khám tại viện sớm sau khi dịch kết thúc có tầm quan trọng không kém. Bởi một khi đã đủ an toàn để đến viện khám, tình hình bệnh của mỗi người sẽ được chẩn đoán, điều trị tốt nhất với máy móc và bác sĩ trực tiếp thực hiện.

Khám từ xa trong mùa dịch – lợi ích nhiều mặt

Khám từ xa (qua điện thoại, mạng internet) là loại hình dịch vụ y tế đã được áp dụng tại Trung Quốc thời điểm dịch bệnh, thu hút hàng triệu người đăng kí sử dụng và mang lại hiệu quả cao, đồng thời hỗ trợ chống dịch. Tại Việt Nam, Bộ Y tế đã khuyến cáo hạn chế tiếp xúc gần giữa nhân viên y tế và người bệnh, kêu gọi tăng cường hình thức làm việc trực tuyến, telemedicine, tăng cường ứng dụng internet trong khám chữa bệnh.

Tại bệnh viện Thu Cúc, hiện tại hình thức Tư vấn khám với bác sĩ qua điện thoại (số tổng đài 0985.88.77.55) đang thu hút rất nhiều người dân đăng ký và có phản hồi tích cực. Hình thức khám này được bệnh viện thực hiện miễn phí với tinh thần hỗ trợ cho mọi bệnh nhân trong mùa dịch, với các bác sĩ chuyên khoa giỏi tham gia tư vấn khám.

Hình thức khám này giúp các trường hợp bệnh nhẹ sẽ được bác sĩ tư vấn giải pháp xử trí phù hợp, tránh không phải đến viện đồng thời không bị trì hoãn khám chữa bệnh. Trường hợp có dấu hiệu nghiêm trọng hơn cần đến khám, người bệnh sẽ được hướng dẫn các biện pháp phòng bị an toàn khi đi khám.

Ngoài ra, người bệnh không phải ra khỏi nhà, hạn chế tiếp xúc nơi đông người mà vẫn được tư vấn y tế., được tiếp cận với nguồn thông tin đảm bảo chuyên môn, tránh tình trạng tự ý mua thuốc điều trị. Đặc biệt, người bệnh mạn tính được kê thuốc tối thiểu 2 tháng theo công văn 1386/BCĐQG. Trong quá trình dùng thuốc, tiến triển về bệnh lý được tư vấn qua điện thoại với bác sĩ.

SAU KHI ĐÃ HẾT DỊCH nên thăm khám tại viện sớm

Với tư vấn khám từ xa, người bệnh được hỗ trợ rất nhiều khi chăm sóc sức khỏe, ngăn chặn bệnh tiến triển. Bên cạnh đó, việc thăm khám sớm ngay sau khi dịch Covid-19 đã kết thúc cũng vô cùng quan trọng và có lợi nhất cho người bệnh.

Việc khám tại viện sau khi hết dịch, khi môi trường đã an toàn trở lại giúp bệnh nhân được bác sĩ trực tiếp chẩn đoán và điều trị bằng các thiết bị, máy móc y tế, được xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh nếu cần. Điều này giúp ngăn không cho bệnh trở nặng, điều trị thuận lợi và hiệu quả. Đặc biệt, những người có bệnh lý cần phẫu thuật, dù chưa quá khẩn cấp và đã trì hoãn tạm thời do dịch thì sau dịch càng nên khám và thực hiện phẫu thuật sớm theo chỉ định của bác sĩ. 

Bệnh viện cần chuẩn bị sẵn sàng đón số lượng lớn bệnh nhân khám sau dịch

Không chỉ quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe người bệnh trong mùa dịch, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn chú ý tới công tác chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực và mọi điều kiện tốt nhất để đón bệnh nhân đến khám chữa sau khi dịch qua đi.

Đăc biệt, bệnh viện Thu Cúc đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ cho người dân có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, sàng lọc bệnh, với việc hỗ trợ 40% chi phí các gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư, giúp tiết kiệm chi phí trong mùa dịch và đảm bảo sức khỏe tốt nhất sau khi mùa dịch COVID-19 qua đi. Chương trình hỗ trợ được tiến hành từ 10/04 – 30/04.

Dự báo lượng bệnh nhân và người muốn kiểm tra sức khỏe sau dịch sẽ là một con số lớn. Tuy nhiên, bệnh viện Thu Cúc với sự chuẩn bị nghiêm túc và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng, sẽ có đủ khả năng đảm bảo tốt việc khám và điều trị hiệu quả cho mọi bệnh nhân sau khi “giặc” Covid-19 bị đánh bại.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92