Khám phụ khoa bằng mỏ vịt có đau không?

Chào bác sĩ! Em băn khoăn muốn hỏi: Khám phụ khoa bằng mỏ vịt có đau không ạ? Năm nay, em 26 tuổi; đã từng sinh hoạt tình dục. Em chuẩn bị kết hôn nên muốn kiểm tra sức khỏe phụ khoa trước khi cưới. Em rất mong được bác sĩ tư vấn giúp em về vấn đề này! (Minh Châu, Hà Nội).

Trả lời:

Chào Minh Châu!

Chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được những chia sẻ từ bạn. Vấn đề bạn hỏi: Khám phụ khoa bằng mỏ vịt có đau không cũng là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm, đặc biệt những ai lần đầu tiên thăm khám phụ khoa. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề của bạn như sau:

Mỏ vịt âm đạo

Mỏ vịt âm đạo là dụng cụ dùng để mở âm đạo, giúp bác sĩ dễ dàng quan sát vùng bên trong âm đạo để kiểm tra sức khỏe vùng kín

Mỏ vịt sử dụng trong khám phụ khoa là một dụng cụ y tế chuyên dụng chỉ dùng trong khoa Sản của các cơ sở y tế. Dụng cụ này có tác dụng mở rộng thành âm đạo, giúp bác sĩ sản phụ khoa quan sát rõ hơn những bộ phận tiểu tiết bên trong âm đạo, cổ tử cung; giúp phát hiện chính xác những bất thường nếu có. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những chẩn đoán và kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe vùng kín của nữ giới.

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt có đau không?

Mỏ vịt mở âm đạo được sát trùng và sử dụng chất bôi trơn (dùng trong y tế) nên khi đưa vào âm đạo sẽ không gây đau hay ảnh hưởng gì tới vùng kín của chị em. Hơn nữa, dụng cụ này được sử dụng và thao tác bởi các bác sĩ chuyên khoa, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm.

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt không hề gây đau đớn hay khó chịu cho người bệnh

Một số trường hợp đã từng thực hiện khám phụ khoa bằng mỏ vịt mở âm đạo chia sẻ rằng: Chị em chỉ cảm thấy hơi hướng cộm một chút ở thời điểm đầu tiên khi bác sĩ bắt đầu đưa mỏ vịt vào. Trong và sau khi khám, chị em cảm thấy bình thường, không hề đau đớn hay khó chịu.

Như vậy, Minh Châu có thể yên tâm về việc thăm khám phụ khoa bằng dụng cụ y tế này. Nếu bạn vẫn lo ngại về vấn đề này, bạn có thể trao đổi với bác sĩ trước khi tiến hành thăm khám để được bác sĩ quan tâm hơn. Việc thăm khám sức khỏe trước khi cưới rất quan trọng, nếu bạn đang chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn nên sớm thực hiện kiểm tra sức khỏe vùng kín và sức khỏe sinh sản của mình.

Bạn có thể đăng ký khám phụ khoa tại Đơn vị Sản của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề khám phụ khoa bằng mỏ vịt có đau không, bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

Khám phụ khoa có bị rách màng trinh không?

Khám phụ khoa là khám như thế nào

Khám phụ khoa là khám những gì

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92