Khám phụ khoa là khám như thế nào?

Khám phụ khoa là khám như thế nào? Là nữ giới chắc hẳn bạn sẽ không từng một lần quan tâm vì trong cuộc sống của mình, bạn sẽ có ít nhất 1 lần trải qua vấn đề này. Cùng tìm hiểu về khám phụ khoa ở nữ giới qua những thông tin dưới đây!

Nữ giới khám phụ khoa là khám như thế nào?

Khám phụ khoa là biện pháp thăm khám, kiểm tra các vấn đề ở cơ quan sinh dục, sinh sản

Khám phụ khoa là biện pháp thăm khám, kiểm tra các vấn đề ở cơ quan sinh dục, sinh sản của nữ giới tại cơ sở y tế chuyên khoa và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên về sản phụ khoa. Đây là một trong những biện pháp cần thiết, hữu ích giúp chị em nắm bắt được tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, những bất thường ở vùng kín như bệnh phụ khoa, tổn thương, dị tật,… để chị em kịp thời xử trí, bảo vệ sức khỏe – hạnh phúc của mình.

>> Xem thêm: Quy trình khám phụ khoa ở Bệnh viện Thu Cúc

Khi thực hiện khám phụ khoa, bác sĩ chuyên môn sẽ kết hợp khám lâm sàng để tìm hiểu bệnh sử của người bệnh thông qua trao đổi về những dấu hiệu mà người bệnh cung cấp và khám bằng tay ở âm đạo dưới sự hỗ trợ của dụng cụ mỏ vịt mở âm đạo, máy nội soi,…

Tùy vào từng đối tượng người bệnh mà bác sĩ sẽ có biện pháp thăm khám phù hợp. Chẳng hạn khám cho nữ giới đã sinh hoạt tình dục và lập gia đình sẽ khác với khám phụ khoa cho nữ giới chưa từng sinh hoạt tình dục.

Bác sĩ thực hiện khám phụ khoa lâm sàng kết hợp khám bằng tay để kiểm tra vùng kín

Bác sĩ thực hiện khám phụ khoa lâm sàng kết hợp khám bằng tay để kiểm tra vùng kín

>> Đọc thêm: Khám phụ khoa cho người chưa lập gia đình như thế nào?

Khám phụ khoa gồm những gì?

Bên cạnh vấn đề khám phụ khoa là khám như thế nào thì vấn đề thăm khám phụ khoa gồm những gì cũng là vấn đề mà chị em rất quan tâm. Quy trình thăm khám phụ khoa thường trải qua những bước sau:

  • Thăm khám lâm sàng: Bác sĩ thăm hỏi về bệnh sử của bệnh nhân và thực hiện khám bằng tay ở âm đạo của nữ giới, có sử dụng mỏ vịt mở âm đạo để quan sát rõ nét hơn những bộ phận bên trong cơ quan sinh dục.
  • Khám cận lâm sàng: Sau khi thực hiện khám lâm sàng, dựa trên những thông tin về bệnh sử của bệnh nhân, những chẩn đoán ban đầu ở vùng kín; bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em thực hiện khám cận lâm sàng bằng cách thực hiện xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu và nội tiết ( nếu cần).
  • Chẩn đoán hình ảnh: Siêu âm ổ bụng, siêu âm vú, chụp vòi trứng tử cung,… là những chẩn đoán hình ảnh cần thiết trong khi thăm khám phụ khoa ở nữ giới nhằm kiểm tra các vấn đề về hoạt động của cơ quan sinh sản của nữ giới.
Đơn vị Sản của Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám phụ khoa uy tín, được nhiều chị em tin cậy lựa chọn

Đơn vị Sản của Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám phụ khoa uy tín, được nhiều chị em tin cậy lựa chọn

Sau khi có những kết quả chẩn đoán từ những bước trên, bác sĩ sẽ đọc kết quả, kết luận về tình trạng sức khỏe vùng kín của chị em và có những lời khuyên, tư vấn tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề khám phụ khoa là khám như thế nào do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Để thực hiện khám phụ khoa, bạn có thể lựa chọn Đơn vị Sản của Thu Cúc để thực hiện. Mọi thông tin liên hệ điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

>> Tìm hiểu: Khám phụ khoa tổng quát gồm những gì?

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92