Khám sán lá gan ở đâu?

Sán lá gan là một trong những ký sinh trùng gây nguy hiểm ở người. Bệnh xảy ra chủ yếu do thói quen ăn uống và chỉ có thể khám và điều trị tại các cơ sở y tế mới mang đến hiệu quả. Vậy khám sán lá gan ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Sán lá gan là một trong những ký sinh trùng gây nguy hiểm ở người.

Sán lá gan là một trong những ký sinh trùng gây nguy hiểm ở người.

Tìm hiểu chung về sán lá gan

Sán lá gây bệnh ở người có 3 thể chính là Fasciola hepatica, Clonorchis sinensis (sán lá gan nhỏ) và Fasciola gigantica (2 sán lá gan lớn). Chúng sống trong nước và nhiễm vào các loại thủy sản như cá, ốc hay ở trong rau sống. Con người ăn phải các thực phẩm có chứa ấu trùng sẽ bị nhiễm bệnh.

Ấu trùng trong ruột từ quá trình ăn uống sẽ xuyên qua thành ruột để đến các cơ quan trong cơ thể nhất là gan và đường mật rồi phát triển tại các cơ quan này.

Khi bị nhiễm sán lá gan, người bệnh sẽ có triệu chứng của bệnh viêm gan và viêm tắc đường mật như đau bụng, đau hạ sườn, sốt, gan sưng to…Gan có thể bị hoại tử, xuất hiện các ổ áp xe thậm chí người bệnh có thể tử vong nếu các ổ áp xe này vỡ ra.

Sán lá gan cần được điều trị sớm tại các cơ sở uy tín để tăng hiệu quả điều trị cũng như giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe do bệnh gây ra.

Đồ ăn sống như gỏi cá khiến người bệnh dễ mắc sán

Đồ ăn sống như gỏi cá khiến người bệnh dễ mắc sán

>> Đọc thêm: Khám và điều trị bệnh sán lá gan

Khám sán lá gan ở đâu?

Nhằm mang đến quy trình khám chữa bệnh sán lá gan hiệu quả, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy siêu âm, hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn cấp II cùng nhiều máy móc tiên tiế khác. Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, khám chữa bệnh tại đây không chỉ mang đến hiệu quả tốt mà người bệnh còn nhận được các lời khuyên sức khỏe bổ ích để chăm sóc bản thân và những người xunh quanh tốt hơn.

Để giảm thiểu chi phí cho người bệnh, Bệnh viện có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp mang đến sự hài lòng cho mọi người bệnh.

Điều trị sán lá gan cần kết hợp với thói quen ăn uống lành mạnh, không ăn đồ tái sống, mất vệ sinh để hạn chế tái phát và không gây nên các nguy cơ sức khỏe do nhiễm khuẩn từ thức ăn, các loại rau sống cũng cần rửa sạch bằng thuốc tím để diệt khuẩn.

Nhằm mang đến quy trình khám chữa bệnh sán lá gan hiệu quả, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy siêu âm, hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn cấp II

Nhằm mang đến quy trình khám chữa bệnh sán lá gan hiệu quả, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy siêu âm, hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn cấp II

Nếu còn thắc mắc nào ngoài khám sán lá gan ở đâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp.

>> Xem thêm: Xét nghiệm sán lá gan ở đâu

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92