Khám sức khỏe 6 tháng 1 lần cho người lao động có cần thiết không?

Để bảo vệ sức khỏe người lao động, để doanh nghiệp phát triển lâu bền theo định kỳ mỗi năm, doanh nghiệp sẽ tiến hành khám sức khỏe từ 1 – 2 lần/năm cho người lao động. Vậy, khám sức khỏe 6 tháng 1 lần cho người lao động có cần thiết không?

Có bắt buộc doanh nghiệp khám sức khỏe 6 tháng 1 lần không?

Tại điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”. Khám sức khỏe doanh nghiệp là việc làm bắt buộc đòi hỏi các doanh nghiệp phải tuân thủ thực hiện.

hinh-anh-kham-suc-khoe-6-thang-1-lan-cho-nguoi-lao-dong-co-can-thiet-khong-1 (2)

Có nhiều doanh nghiệp áp dụng khám sức khỏe 6 tháng 1 lần cho người lao động

Để tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, nhiều doanh nghiệp đặt ra câu hỏi có bắt buộc doanh nghiệp khám sức khỏe 6 tháng 1 lần cho người lao động không? Và theo quy định, những người làm trong môi trường tiếp xúc nhiều với hóa chất hoặc môi trường độc hại thì mới nên khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm. Với những công việc có nhiều mức độ nguy hiểm, khoảng thời gian khám sức khỏe 6 tháng 1 lần sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp người lao động phát hiện sớm mầm mống bệnh để từ đó có biện pháp ngăn chặn và điều trị bệnh hiệu quả.

hinh-anh-kham-suc-khoe-6-thang-1-lan-cho-nguoi-lao-dong-co-can-thiet-khong-1 (3)

Đăng ký thăm khám giúp mọi người bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Tùy vào mức độ công việc và tài chính có được mà mỗi doanh nghiệp đăng ký thời gian khám sức khỏe phù hợp với người lao động. Hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp áp dụng khám sức khỏe 6 tháng 1 lần cho người lao động nhằm gắn chặt mối quan hệ và bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho người lao động.

Khám sức khỏe 6 tháng 1 lần cho người lao động có phát hiện ung thư không?

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại, nhu cầu sống của con người ngày càng được nâng cao hơn, kéo theo sự phát triển đó thì hiện nay mầm mống bệnh đang có nhiều nguy cơ lan rộng và xâm nhập mạnh mẽ đến sức khỏe con người. Trong đó, ung thư là nguy cơ tiềm ẩn có sức phá hủy nhanh nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng hết sức nguy hiểm.

hinh-anh-kham-suc-khoe-6-thang-1-lan-cho-nguoi-lao-dong-co-can-thiet-khong-1 (4)

Khám sức khỏe cho người lao động là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp

Hiểu được điều đó, với mong muốn nhân viên làm việc luôn được khỏe mạnh, theo định kỳ mỗi năm nhiều doanh nghiệp đã tổ chức khám sức khỏe 6 tháng 1 lần cho người lao động. Với số lần thăm khám theo định kỳ, nhiều người lao động thường đặt ra câu hỏi liệu khám sức khỏe 6 tháng 1 lần có dễ dàng phát hiện ung thư không?

Với thời gian thăm khám định kỳ đều đặn mỗi năm sẽ là cơ hội để người lao động được trải nghiệm quá trình thăm khám tốt nhất nhằm sớm phát hiện mầm mống bệnh để từ đó kịp thời ngăn chặn cũng như điều trị tốt nhất. Với môi trường lao động độc hại sẽ là nguy cơ gây nhiều bệnh nghề nghiệp và là mầm mống khiến nhiều người mắc các bệnh ung thư khác nhau.

hinh-anh-kham-suc-khoe-6-thang-1-lan-cho-nguoi-lao-dong-co-can-thiet-khong-1 (1)

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ được nhiều doanh nghiệp tin chọn

Hiện nay, có nhiều địa chỉ khám sức khỏe uy tín khác nhau, một trong những bệnh viện uy tín được nhiều người đi khám tin tưởng lựa chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đặc biệt với những doanh nghiệp có số người lao động đông thì việc lựa chọn bệnh viện Thu Cúc để thăm khám là hết sức hợp lý. Bởi tại đây có nhiều ưu đãi hết sức hấp dẫn như: 100% doanh nghiệp đều nhận được ưu đãi khi đăng ký; Khuyến mại lên đến 50% cho các doanh nghiệp; Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng và giảm từ 10 – 20% khi khách hàng sử dụng dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói

Đặt lợi ích của doanh nghiệp, của người lao động lên trên hết, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc không ngừng cố gắng đem đến chất lượng khám sức khỏe với đầy đủ dịch vụ hiện đại và chất lượng tốt nhất cho mọi khách hàng. Nếu doanh nghiệp bạn đang băn khoăn về tìm địa chỉ khám sức khỏe cho người lao động? Bạn muốn lựa chọn gói khám sức khỏe phù hợp? Vậy còn đợi chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92