Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân có bắt buộc không và cần lưu ý gì?

Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân là hoạt động thường niên của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn về việc doanh nghiệp có bắt buộc phải khám sức khỏe cho công nhân hay không, khám sức khỏe công nhân bao gồm các mục nào.

Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân: Yêu cầu bắt buộc trong Bộ Luật lao động

Theo Bộ luật Lao động, việc khám sức khỏe định kỳ cho công nhân nói riêng, người lao động trong doanh nghiệp nói chung, là bắt buộc.

Bộ Luật lao động quy định Doanh nghiệp bắt buộc phải khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, người lao động

Cụ thể Điều 152, Bộ luật Lao động (Ban hành năm 2012) quy định: “Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần”.

Như vậy, theo quy định trên, đối với những người làm công việc bình thường thì mỗi năm được khám sức khỏe định kỳ 1 lần. Đối với những người làm các công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì mỗi năm phải được khám sức khoẻ định kỳ 2 lần, nghĩa là 6 tháng phải được khám sức khỏe định kỳ 1 lần.

Khám sức khỏe định kỳ là quyền lợi mà người lao động được hưởng. Đồng thời, người lao động cũng có nghĩa vụ phải đi khám sức khỏe định kỳ. Nghĩa là, khi doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe, người lao động phải tham gia đầy đủ để chủ doanh nghiệp lập hồ sơ sức khỏe.

Khám sức khỏe cho công nhân được các doanh nghiệp rất chú trọng

Khám sức khỏe cho công nhân, có những mục nào, cần lưu ý điều gì?

Trong việc khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, nhiều người băn khoăn sẽ phải khám những mục nào. Theo quy định của Bộ Y tế, các mục khám cụ thể bao gồm:

– Khám lâm sàng tổng hợp. Bao gồm khám nội tổng quát. Khám tai mũi họng. Khám chuyên khoa Răng hàm mặt. Khám chuyên khoa ngoại. Khám chuyên khoa da liễu. Khám chuyên khoa mắt. Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng.
– Xét nghiệm nước tiểu 10 thông số.

– Xét nghiệm đường máu (glucose máu).

– Xét nghiệm công thức máu.
– Chụp X-quang tim phổi tư thế thẳng nhằm phát hiện các bệnh lý về phổi.

Cần lựa chọn bệnh viện phù hợp để khám sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là công ty cần lựa chọn cơ sở khám sức khỏe phù hợp.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tự hào là địa chỉ được hàng ngàn doanh nghiệp tin tưởng đưa công nhân đến khám sức khỏe định kỳ cho công ty. Có được thành tựu đó là bởi Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc sở hữu các ưu thế sau:

– Bệnh viện hội tụ những bác sĩ giỏi trong nhiều chuyên khoa.

– Các gói khám sức khỏe định kỳ được nghiên cứu và xây dựng bởi các chuyên gia đầu ngành, danh mục khám phù hợp.

– Xây dựng gói khám linh động theo ngân sách và chính sách của từng công ty.

– Trang thiết bị y tế nhập khẩu, hiện đại, tiên tiến bậc nhất.

– Không gian tiện nghi, theo mô hình bệnh viện khách sạn. Bệnh viện có thể đón tiếp đến 1.000 người bệnh/ngày nên chắc chắn không xảy ra tình trạng người khám phải chờ đợi mất thời gian.

– Đa dạng các gói khám với đầy đủ các hạng mục thăm khám
– Giá gói khám linh động, có thể điều chỉnh theo ngân sách và chính sách của từng công ty. Chi phí thăm khám phù hợp, tiết kiệm
– Hệ thống thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các quốc gia phát triển trên Thế giới.

– Thủ tục thăm khám nhanh gọn Bệnh viện có thể đón tiếp đến 1.000 người bệnh/ngày nên chắc chắn không xảy ra tình trạng người khám phải chờ đợi mất thời gian.

– Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần và cả những ngày lễ

Bệnh viện Thu Cúc khám sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên nhiều công ty trong cả nước

– Sự hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện.

– Có thể khám sức khỏe cho công nhân tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc khám ngay tại nơi sản xuất. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho doanh nghiệp, không làm ảnh hưởng đến năng suất lao động của doanh nghiệp.

– Cán bộ công nhân viên doanh nghiệp được ưu đãi giảm giá nếu có dịch vụ phát sinh sau khi khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp có bắt buộc không và cần lưu ý những gì, hy vọng đã cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức hữu ích. Để cập nhật chi phí và danh mục các gói khám, chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp,… người bệnh có thể gọi đến số điện thoại tổng đài 1900 55 88 92 tìm hiểu thông tin chi tiết.

Khám sức khỏe định kỳ cho công ty

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền

Quy định thời gian Khám sức khỏe doanh nghiệp

Quý doanh nghiệp khám sức khoẻ tại Thu Cúc theo thời gian và địa điểm quy định như sau:

  • 1. Địa điểm: Khu vực khám sức khỏe - Tầng 5, 6 Phòng khám ĐKQT Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng
  • 2. Thời gian khám: Sáng: 8h - 12h và Chiều: 13h - 17h các ngày trong tuần. Trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước

Mỗi doanh nghiệp đều được thông báo thời gian khám cụ thể, vui lòng liên hệ ban tổ chức tại quý doanh nghiệp để biết thêm thông tin chi tiết.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92