Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp có bắt buộc không?

Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp là hành động thường niên được các doanh nghiệp quan tâm và tham gia đầy đủ mỗi năm. Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp có bắt buộc không là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay.

Vai trò của khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Sức khỏe là thứ tài sản vô cùng quý giá đối với mỗi người, nhờ có sức khỏe mà cuộc sống con người trở nên vui vẻ, lạc quan và ổn định hơn. Đối với người lao động, khi làm việc tại một doanh nghiệp, quyền lợi đầu tiên được mọi người quan tâm đó là chế độ khám sức khỏe định kỳ.

Khám sức khỏe doanh nghiệp là hành động bắt buộc các doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện

Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp là hành động thiết thực thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với sức khỏe của nhân viên. Đây chính là “cầu nối” gắn kết giữa mọi người để cùng nhau xây dựng và phát triển doanh nghiệp trở nên vững vàng hơn. Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp có vai trò hết sức to lớn, bao gồm:

Đối với người lao động

– Giúp người lao động trong doanh nghiệp ngăn chặn, phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý ở giai đoạn khởi phát

– Đưa ra phác đồ xử trí sớm những bất thường để kết quả điều trị có hiệu quả cao

– Xây dựng cuộc sống lành mạnh, nâng cao năng suất làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động và các bệnh nghề nghiệp

– Mọi người biết cách xây dựng chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hợp lý

Đối với Doanh nghiệp

– Xây dựng mối quan hệ giữa Doanh nghiệp và  nhân viên trở nên bền chặt hơn

– Hiệu quả công việc cũng như năng suất lao động sẽ tăng gấp nhiều lần

– Bảo vệ “nguồn vốn lao động” của doanh nghiệp

Kiểm tra thông tin hồ sơ là quy trình đầu tiên khi tiến hành khám sức khỏe

Tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp là mục tiêu được các chủ doanh nghiệp hết sức lưu tâm nhằm nâng cao chất lượng công việc cũng như gắn kết mối quan hệ bền chặt với nhân viên một cách tốt nhất.

Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp có bắt buộc không?

Theo điều 152 của Bộ luật Lao động năm 2012 quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”. Với điều Luật này, khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp là kế hoạch bắt buộc đòi hỏi các doanh nghiệp phải tuân thủ thực hiện để bảo vệ quyền lợi kiểm tra sức khỏe của nhân viên trong doanh nghiệp.

Đo chiều cao là nền tảng cơ bản để có thông số kiểm tra sức khỏe tốt nhất

Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp là hành động bắt buộc, bởi hàng năm thanh tra lao động sẽ tiến hành kiểm tra doanh nghiệp có thực hiện pháp luật lao động đầy đủ hay không, họ sẽ hỏi giấy tờ chứng minh công ty tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên như thế nào. Bởi thế, tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp là hành động bắt buộc đòi hỏi mọi doanh nghiệp phải thực thi đúng điều luật trên.

Địa chỉ khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp tốt nhất

Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp là hết sức cần thiết và cần được thực hiện nhằm đem đến những quyền lợi chính đáng cho người lao động. Hiện nay có nhiều địa chỉ khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp nổi tiếng, một trong những đơn vị uy tín được nhiều người biết đến đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đến với Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn sẽ được lợi ích:

– Quy trình chăm sóc người bệnh theo tiêu chuẩn “Bệnh viện – khách sạn”

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm với nhiều năm trong ngành, làm việc tận tình chu đáo với tất cả năng lực và dành hết tâm huyết đã đem đến hiệu quả khám và chữa bệnh tốt nhất

– Hệ thống trang thiết bị hiện đại: Là bệnh viện đi đầu về chất lượng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là nơi tiên phong hội tụ đầy đủ các thiết bị hiện đại đáp ứng các nhu cầu khám và chữa bệnh tốt nhất cho mọi người

– Quy mô bệnh viện rộng rãi có thể khám 1000 khách/ngày nhằm đáp ứng nhu cầu khám – chữa bệnh tốt nhất.

– Thời gian khám bệnh linh hoạt và khám lưu động cho tất cả các doanh nghiệp

– Các danh mục khám đầy đủ theo Thông tư 14 của Bộ Y tế

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc kiểm tra sức khỏe ngoại viện tại công ty Ecoba

Khi đăng ký khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn sẽ được tận hưởng đầy đủ những dịch vụ đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu bạn đang tìm địa chỉ khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp, bạn muốn tìm hiểu các gói khám tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc? Mọi thông tin bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 55 88 92

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên văn phòng

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92