Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên văn phòng  gồm những danh mục gì?

Theo tính chất công việc của nhân viên văn phòng,  có thể gây ra nhiều căn bệnh như đau cổ tay, đau mỏi vai gáy hay trĩ… Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên văn phòng gồm những hạng mục gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay.

Danh mục khám sức khỏe định kỳ cơ bản cho nhân viên văn phòng

Như chúng ta đã biết, công việc của nhân viên văn phòng thường làm trong môi trường căng thẳng, phải tiếp xúc với máy tính và ít vận động đều là những nguyên nhân khiến họ phải đối mặt với nhiều mầm bệnh. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên văn phòng là nhiệm vụ quan trọng được các công ty và doanh nghiệp hết sức quan tâm.

Nhiều công ty đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Hiểu được lợi ích của hoạt động khám sức khỏe định kỳ mang lại, người lao động tích cực tham gia đầy đủ. Vậy, danh mục khám sức khỏe định kỳ cơ bản cho nhân viên văn phòng gồm những gì? Tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên văn phòng, tùy vào mức tài chính và bản chất công việc khác nhau mà công ty lựa chọn gói khám phù hợp. Danh mục trong gói khám cơ bản dành cho nhân viên văn phòng khá đa dạng, bao gồm:

Khám lâm sàng tổng quát

– Khám nội tổng quát

– Khám chuyên khoa mắt

– Khám chuyên khoa tai – mũi – họng

– Khám chuyên khoa răng – hàm – mặt

– Khám ngoại khoa – da liễu

– Khám chuyên khoa phụ sản (nữ)

Xét nghiệm máu là bước quan trọng trong danh mục khám

Khám cận lâm sàng

– Xét nghiệm máu: Giúp phát hiện tình trạng thiếu máu và các bệnh lý về máu. Đồng thời đánh giá chức năng thận và một số bệnh lý về gan và tầm soát nhiễm virus viêm gan B

– Xét nghiệm nước tiểu: Giúp phát hiện bệnh lý về thận và tiết niệu

– Chẩn đoán hình ảnh – thăm dò chức năng: Được thực hiện bằng chụp X-quang ngực thẳng, siêu âm ổ bụng tổng quát và điện tâm đồ giúp phát hiện các bệnh lý về phổi, bệnh lý về tạng ở trong ổ bụng và một số bệnh lý về tim

Với danh mục khám này sẽ giúp nhân viên văn phòng sớm phát hiện các mầm mống bệnh cơ bản và từ đó có phương pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Siêu âm ổ bụng giúp phát hiện nhiều vấn đề về sức khỏe người lao động

Có bắt buộc khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên văn phòng không?

Đối với một công ty, sức khỏe của nhân viên là nền tảng sức mạnh quyết định sự phát triển lâu bền của công ty đó. Nhân viên khỏe mạnh, công ty vững vàng là động lực để hướng đến sự thành công vững chắc, ổn định. Hiểu được điều đó, hàng năm các công ty thường tiến hành tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầy đủ cho người lao động.

Vậy, có bắt buộc khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên văn phòng không? Tại điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”.

Nhân viên văn phòng hài lòng với chất lượng dịch vụ của Thu Cúc

Khám sức khỏe cho người lao động là hoạt động bắt buộc đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện đều đặn mỗi năm. Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn và mang đến lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Với trường hợp doanh nghiệp trốn tránh, cố tình không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động thì sẽ bị vi phạm Luật Lao động và phạt hành chính từ 10 – 15 triệu đồng.

Được khám sức khỏe, người lao động sẽ có cơ hội kiểm soát tốt về sức khỏe và sẽ cố gắng cống hiến hết mình vì sự phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời, đây còn là sợi dây gắn kết mối quan hệ trở nên bền chặt hơn. Bởi vậy, doanh nghiệp nên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động để được đáp ứng và được hưởng nhiều quyền lợi tốt nhất hiện nay.

Tự hào là bệnh viện uy tín được đánh giá cao về chất lượng khám chữa bệnh và cơ sở vật chất hiện đại vượt trội – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là đơn vị uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Đăng ký khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, doanh nghiệp có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn:

– 100% doanh nghiệp đều nhận được ưu đãi khi đăng ký

– Khuyến mại lên đến 50% cho các doanh nghiệp

– Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng

– Giảm 10 – 20% khi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói

Đăng ký khám sức khỏe doanh nghiệp cho người lao động tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn hoàn toàn được thừa hưởng đầy đủ ưu đãi hấp dẫn với chiết khấu cực lớn và nhiều điểm mạnh mà bệnh viện có được như: Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm; Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ; Thiết bị máy móc hiện đại; Gói khám đa dạng với mức giá hết sức hợp lý… Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được tư vấn tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92