Khám sức khỏe định kỳ có được hưởng BHYT?

Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những quyền lợi quan trọng của người lao động. Vậy khám sức khỏe định kỳ có được hưởng BHYT không, nên khám ở đâu để đảm bảo khám đúng quy trình, đủ danh mục cần khám?

Vì sao nên khám sức khỏe định kỳ?

Khám sức khỏe định kỳ có thể được thực hiện theo hình thức cá nhân chủ động đi khám hoặc khám sức khỏe theo đoàn (công ty, doanh nghiệp…tổ chức cho người lao động đi khám). Dù khám theo hình thức nào, thì việc khám sức khỏe định kỳ cũng nhằm những mục đích quan trọng không thể bỏ qua.

Hiện nay BHYT chưa chi trả cho khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ sẽ đảm bảo giúp bạn:

– Nắm được các thông số về sức khỏe để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, lối sống, chế độ làm việc phù hợp hơn.

– Tầm soát bệnh, kịp thời điều trị bệnh ở giai đoạn đầu, tránh các biến chứng do bệnh gây ra.

– Giảm thiểu chi phí mà doanh nghiệp cũng như người lao động phải bỏ ra để thăm khám, điều trị khi các vấn đề sức khỏe đã diễn biến phức tạp.

Người lao động đi khám sức khỏe định kỳ có được hưởng BHYT?

Theo Điều 23, Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014, khám sức khỏe định kỳ nằm trong danh mục không được hưởng BHYT. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Luật Lao động, chi phí khám sức khỏe định kỳ do người sử dụng lao động chi trả.

Chủ doanh nghiệp có nghĩa vụ đưa người lao động đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm và chịu mọi chi phí

Như vậy, người lao động khi đi khám sức khỏe định kỳ theo đoàn không được chi trả bởi cơ quan Bảo hiểm, tuy nhiên họ hoàn toàn không phải lo về chi phí, do đã được doanh nghiệp chi trả cho khoản tiền này.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thăm khám sức khỏe doanh nghiệp, người lao động có thể được bác sĩ chỉ định làm thêm một số xét nghiệm hoặc biện pháp thăm dò chức năng khác (ngoài gói khám doanh nghiệp đăng ký) thì những danh mục y tế này người lao động vẫn có thể được hưởng BHYT hoặc bảo hiểm bảo lãnh (nếu có).

Hiện nay nhiều doanh nghiệp rất chú trọng trong việc tìm kiếm nơi khám sức khỏe định kỳ chất lượng tốt, danh mục khám phù hợp… Đây chính là cách thiết thực nhất để doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe người lao động, nâng cao phúc lợi và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến với mình.

Nên khám sức khỏe định kỳ ở đâu?

Bên cạnh vấn đề khám sức khỏe định kỳ có được hưởng BHYT không thì việc khám sức khỏe định kỳ ở đâu tốt là băn khoăn của nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Hiện nay, các Bệnh viện trung ương, Bệnh viện tuyến thành phố – quận – huyện, các Trung tâm y tế,… đều có dịch vụ khám sức khỏe định kỳ.

Nơi khám sức khỏe định kỳ tốt sẽ bao gồm đầy đủ các mục khám cần thiết

Điều quan trọng khi lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe theo đoàn là vị trí của nơi khám phải tương đối gần với trụ sở cơ quan, doanh nghiệp để tiết kiệm thời gian đi lại cho cán bộ, nhân viên. Mặt khác, các vấn đề như cơ sở vật chất, chất lượng khám, chất lượng trang thiết bị… của cơ sở y tế cũng rất quan trọng nếu muốn đảm bảo một đợt khám sức khỏe thành công.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một địa chỉ được nhiều doanh nghiệp tin cậy “giao phó” việc khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công nhân viên.

Để đồng hành cùng các doanh nghiệp trong chăm sóc sức khỏe người lao động, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có:

– Cơ sở vật chất sang trọng, tiện nghi theo đúng tiêu chẩn “Bệnh viện khách sạn”.

– Bệnh viện có mặt sàn lớn tới hàng ngàn mét vuông, đảm bảo thăm khám tới 1.000 khách hàng/ngày.

– Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, luôn tận tình, chu đáo.

– Quy trình khám được thiết kế hợp lý, giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Đặc biệt, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có thể lấy mẫu xét nghiệm trước tại doanh nghiệp để đảm bảo người lao động bớt thời gian chờ đợi.

– Danh mục gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp theo Thông tư 14 của Bộ Y tế, đồng thời có thể điều chỉnh thêm các mục khám khác tùy theo chính sách của doanh nghiệp.

Tìm địa chỉ khám sức khỏe định kỳ tin cậy là mong muốn của mọi doanh nghiệp

– Có thể khám tại Bệnh viện hoặc khám tại nơi sản xuất để tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

– Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần, không nghỉ Thứ Bẩy, Chủ Nhật.

– Chi phí gói khám sức khỏe công ty hết sức hợp lý, có chính sách chiết khấu với các đoàn quy mô lớn.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn tự hào là đơn vị được hàng triệu doanh tin tưởng và lựa chọn là địa chỉ thăm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Hồ sơ khám sức khỏe

Khám sức khoẻ định kỳ

Từ ngày 05/8/2019, Hệ thống y tế Thu Cúc ưu đãi đặc biệt khi khách hàng đăng ký gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo nhóm:

  • Giảm 10% với nhóm 3 người
  • Giảm 15% với nhóm 5 người

Liên hệ 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 970 909 để được đăng ký!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96