Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp để làm gì?

Hàng năm, các doanh nghiệp sẽ tiến hành khám sức khỏe theo định kỳ cho người lao động. Vậy, khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp để làm gì? Và khám sức khỏe định kỳ này có cần thiết không?

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp để làm gì?

Hiện nay, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động đang là mấu chốt được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Việc khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp không chỉ thể hiện quyền lợi cho người lao động mà đây còn là kế hoạch đem đến nhiều lợi ích tích cực:

Giúp người lao động sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời: Đây là lợi ích hết sức tuyệt vời khi doanh nghiệp bạn tiến hành khám sức khỏe định kỳ đều đặn cho người lao động. Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện, dễ dàng đẩy lùi và kịp thời điều trị các bệnh ngay từ giai đoạn khởi phát. Khi được khám sức khỏe định kỳ, bạn sẽ biết tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của mình đến đâu từ đó có những giải pháp điều trị nhanh chóng và triệt để.

Tránh các biến chứng nguy hiểm trong lúc làm việc: Đây là mức độ nguy hiểm của bệnh. Đối với doanh nghiệp, việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp người lao động sớm phát hiện mầm mống bệnh, từ đó có giải pháp đẩy lùi các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp cho người lao động là hành động bắt buộc

Kéo dài tuổi thọ, nâng cao năng suất công việc: Đây là lý do cần thiết của câu hỏi khám sức khỏe doanh nghiệp để làm gì. Việc khám sức khỏe doanh nghiệp sẽ giúp người lao động luôn khỏe mạnh, phòng tránh bệnh tật tốt và đạt được nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Khám sức khỏe doanh nghiệp với số lượng cán bộ nhân viên đông, doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện các bệnh ở giai đoạn nhẹ từ đó không mất nhiều thời gian đi khám và tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn.

Trên đây là những lý do giải thích câu hỏi khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp để làm gì. Khám sức khỏe định kỳ là hành động ý nghĩa giúp bạn đẩy lùi bệnh tật hiệu quả và có cuộc sống mạnh khỏe, lành mạnh hơn.

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp có cần thiết không?

Bên cạnh câu hỏi khám sức khỏe định kỳ để làm gì, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp có cần thiết không? Và theo các chuyên gia y tế, khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp là cần thiết và bắt buộc.

Nhân viên tập đoàn Zinnia vui vẻ khi được khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Bởi tại Luật Lao động đã quy định “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”.

Mỗi năm các doanh nghiệp thường tiến hành khám sức khỏe cho người lao động theo định kỳ từ 1 – 2 lần/năm nhằm phát hiện sớm những bệnh lý từ đó có kế hoạch điều trị kịp thời, chữa khỏi triệt để với mức chi phí phù hợp. Khám sức khỏe theo định kỳ là phương hướng lý tưởng để bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe và thỏa sức tận hưởng những phút giây an nhiên trong cuộc đời của mình.

Với nhu cầu khám sức khỏe định kỳ của các doanh nghiệp, hiện nay có nhiều địa chỉ khám sức khỏe khác nhau. Một trong những đơn vị uy tín được nhiều người lựa chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đến với Bệnh viện ĐKQT bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám – chữa bệnh bởi nơi đây hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu y đức; hệ thống thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại hứa hẹn sẽ là nơi lý tưởng để bạn lựa chọn khám bệnh định kỳ hiện nay.

Mọi người ngồi chờ đến lượt khám sức khỏe tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm đem đến sự thuận lợi cho người bệnh, bệnh viện luôn sắp xếp thời gian khám chữa bệnh linh hoạt và dành những gói khám có mức chi phí hấp dẫn để mọi người được hưởng quyền lợi tốt nhất cho bản thân. Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 55.88.96 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Khám sức khỏe định kỳ cho bé ở đâu?

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92