Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp gồm những gì?

Trước khi tham gia các buổi khám sức khỏe định kỳ do doanh nghiệp tổ chức, người lao động thường đặt ra câu hỏi khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp gồm những gì? Và trước buổi khám sức khỏe, cần lưu ý những gì? Bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp gồm những gì?

Hiện nay, bệnh tật xuất hiện ngày càng nhiều và mức độ lây lan khá lớn. Để bảo vệ “nguồn vốn” lao động hiệu quả, hầu hết các doanh nghiệp thường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động đều đặn mỗi năm. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động gồm những hạng mục gì? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhằm có đầy đủ thông tin để hiểu rõ hơn về gói khám bệnh của mình. Thông thường, khi khám sức khỏe doanh nghiệp, người lao động sẽ được các bác sĩ tiến hành:

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp gồm những gì?

Bác sĩ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đọc chỉ số khám sức khỏe của người lao động

Khám lâm sàng tổng quát

Là khám nội tổng quát bao gồm: khám chuyên khoa mắt, khám chuyên khoa tai mũi họng, khám chuyên khoa răng – hàm – mặt, khám ngoại khoa – da liễu, khám chuyên khoa phụ sản (với nữ)…

Khám cận lâm sàng

– Xét nghiệm chỉ số máu (nhằm phát hiện tình trạng thiếu máu và một số bệnh lý về máu, chẩn đoán tiểu đường và dung nạp Glucose, đánh giá chức năng thận, chức năng gan, tầm soát virus viêm gan B…)

– Xét nghiệm nước tiểu, nhằm phát hiện một số bệnh lý về thận, tiết niệu…

– Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng (gồm: Chụp X Quang ngực thẳng, điện tim đồ, siêu âm ổ bụng tổng quát thường, chụp CT…).

Tự hào là bệnh viện lớn, được xây dựng theo tiêu chuẩn “Bệnh viện – Khách sạn và lọt Top 3 bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe định kỳ cho người lao động hiện nay.

Các danh mục khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đầy đủ, được sắp xếp theo một quy trình CHUẨN sẽ giúp người lao động sớm phát hiện các mầm mống gây bệnh để từ đó có phương pháp phòng tránh và điều trị kịp thời.

Trên đây là những hạng mục khám sức khỏe định kỳ cơ bản cho người lao động tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đăng ký khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn là sự lựa chọn đúng đắn giúp doanh nghiệp và người lao động được trải nghiệm buổi khám sức khỏe nhanh chóng và sớm cho kết quả khám chính xác nhất.

Xét nghiệm máu cho người lao động

Người lao động tích cực tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp

Một số lưu ý khi khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Khám sức khỏe doanh nghiệp là hoạt động thiết thực giúp người lao động sớm phát hiện mầm mống bệnh và từ đó có phương pháp phòng tránh cũng như biết cách xây dựng thời gian nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng một cách tốt nhất.  Trước khi tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp, bạn nên tìm hiểu kỹ về các gói khám và cần nắm rõ một số lưu ý sau:

– Tuyệt đối không ăn sáng, không uống các chất có đường và gây nghiện như trà, cà phê… nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu được chính xác.

– Khi siêu âm bụng, bạn cần uống nhiều nước và nhịn tiểu cho tới khi siêu âm bụng xong (nước tiểu trong bàng quang sẽ giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ thành bàng quang, tử cung và hai buồng trứng (đối với nữ) hoặc tuyến tiền liệt và túi tinh của nam) để từ đó có những phát hiện và lời khuyên chăm sóc cơ thể hiệu quả.

– Với chị em phụ nữ khi khám phụ khoa thì không khám trong kỳ kinh nguyệt hoặc đang có thai

– Khi mang thai, tuyệt đối chị em không chụp X-quang.

– Lưu ý vệ sinh cơ thể và các bộ phận: tai, mũi, họng, vùng kín sạch sẽ để không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát của bác sĩ khi thăm khám.

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp

Bác sĩ đọc kết quả và tư vấn tận tình cho người lao động

Hiểu được các danh mục trong gói khám sức khỏe định kỳ và nắm bắt những lưu ý khi khám sức khỏe doanh nghiệp, người lao động sẽ có thêm kiến thức và tham gia các buổi khám sức khỏe định kỳ được đầy đủ hơn.

Doanh nghiệp bạn đang chuẩn bị khám sức khỏe định kỳ cho người lao động? Bạn muốn đăng ký gói khám theo chính sách riêng của doanh nghiệp mình? Bạn muốn bệnh viện đến trực tiếp doanh nghiệp để lấy mẫu xét nghiệm? Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – Giải pháp hàng đầu luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

Để cập nhật nhanh các gói khám và có đầy đủ các bảng giá của gói khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo : khám sức khỏe doanh nghiệp

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92