Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp phát hiện ung thư không?

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp là kế hoạch được các doanh nghiệp tuân thủ thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Vậy, khám sức khỏe định kỳ phát hiện ung thư không?

Những lợi ích của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tại điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”.

Khám sức khỏe doanh nghiệp – Giải pháp tầm soát ung thư hiệu quả cho người lao động

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động không chỉ thể hiện quyền lợi người lao động mà đây còn là hành động thiết thực đem lại nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm:

– Sớm phát hiện mầm mống bệnh tật âm ỉ, lây lan trong cơ thể

– Ngăn chặn kịp thời các giai đoạn khởi phát và sớm điều trị thành công

– Tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí cho người lao động và các doanh nghiệp

– Từ các thông số có được, người lao động sẽ nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình từ đó có thời gian nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng tốt nhất

– Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp sẽ giúp người lao động phát hiện bệnh sớm và hạn chế tình trạng tai nạn nghề nghiệp để từ đó bản thân mỗi người biết cách bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Bác sĩ và nhân viên bệnh viện nhiệt tình tạo cảm giác thoải mái cho người lao động

Hiện nay, khám sức khỏe doanh nghiệp luôn được các công ty, các cơ quan tuân thủ thực hiện hàng năm nhằm thực hiện đúng trách nhiệm của mình và bảo đảm đúng quyền lợi của người lao động.

 Khám sức khỏe định kỳ phát hiện ung thư không?

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động giúp mỗi người phòng và phát hiện bệnh sớm đồng thời gắn chặt mối quan hệ giữa Doanh nghiệp và người lao động trở nên bền chặt hơn. Khi khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi khám sức khỏe định kỳ phát hiện ung thư không?

 Bản chất của việc khám sức khỏe định kỳ là đem đến hiệu quả phòng ngừa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe. Đồng thời, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động còn giúp chẩn đoán đầy đủ các yếu tố nguy cơ gây ung thư và các bệnh lý nguy hiểm khác.

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp phát hiện ung thư hay không sẽ được các bác sĩ dựa vào kết quả xét nghiệm trong gói khám tổng quát để đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Khi khám sức khỏe định kỳ với những bước cơ bản, bác sĩ sẽ phát hiện và ghi nhận bất thường trong cơ thể chưa đủ để chẩn đoán hoặc hỗ trợ điều trị thì bác sĩ sẽ chỉ định thêm các phương pháp cận lâm sàng khác như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu… siêu âm, chụp xạ hình, chụp X-quang để xác định chẩn đoán.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tự hào là địa chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Nhiều người chủ quan cho rằng cơ thể khỏe mạnh sẽ không vấn đề gì và không đi khám sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng mọi người nên khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Bệnh ung thư sẽ có giai đoạn khởi phát mới bắt đầu, nếu đi khám sức khỏe theo định kỳ bạn sẽ sớm phát hiện mầm mống của bệnh từ đó có giải pháp điều trị bệnh một cách nhanh chóng và dứt điểm từ đó sẽ tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí cực hiệu quả.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động phát hiện ung thư sớm và sẽ đem lại hiệu quả điều trị dứt điểm. Nhưng, để phát hiện mầm mống bệnh tốt và ngăn chặn ung thư kịp thời đòi hỏi doanh nghiệp phải biết cách chọn địa chỉ khám bệnh uy tín. Một trong những địa chỉ khám sức khỏe uy tín và được nhiều người biết đến hiện nay đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Với phương châm “Khám bệnh bằng trái tim – Giao tiếp bằng nụ cười” Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức với cơ sở vật chất hiện đại vượt trội sẽ giúp người bệnh kiểm soát sức khỏe tốt và sớm phát hiện mầm mống khởi phát của bệnh ung thư. Từ đó, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của bệnh viện sẽ đem đến không gian khám sức khỏe tốt nhất cho người lao động hiện nay.

Tham khảo : khám sức khỏe doanh nghiệp

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92