Khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động có ý nghĩa gì?

Khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động là nhiệm vụ của các doanh nghiệp đã được quy định tại Luật Lao động. Vậy, khám sức khỏe định kỳ hàng năm đem lại ý nghĩa gì?

Khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động có bắt buộc không?

Để bảo vệ quyền lợi của người lao động, tại Điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”. Khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động là nhiệm vụ bắt buộc đòi hỏi các doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là “chìa khóa thành công” của doanh nghiệp

Theo Luật Lao động thì khám sức khỏe doanh nghiệp là hoạt động bắt buộc, bên cạnh đó hiểu được tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ, hàng năm các doanh nghiệp đã tự nguyện tổ chức đầy đủ các buổi khám. Và người lao động đã tích cực tham gia đầy đủ để được hưởng lợi ích cho bản thân mình.

Tùy thuộc vào tính chất công việc và mức độ tài chính có được mà các doanh nghiệp tổ chức các buổi khám sức khỏe định kỳ cho người lao động khác nhau. Thời gian tối thiểu để doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động đó là 1 lần/năm. Với khoảng thời gian này sẽ giúp người lao động sớm phát hiện mầm mống gây bệnh để từ đó có phương pháp điều trị tốt nhất.

Doanh nghiệp khám sức khỏe định kỳ cho người lao động từ 1 – 2 lần/năm

Ý nghĩa của khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động là việc làm ý nghĩa, là hoạt động thiết thực giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài và thành công tốt hơn. Ý nghĩa của khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho doanh nghiệp bao gồm:

– Là sợi dây gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp với người lao động trở nên bền chặt hơn: Mỗi buổi khám sức khỏe định kỳ, người lao động sẽ có cơ hội được kiểm tra kỹ càng về sức khỏe để từ đó tránh xa mầm mống bệnh và có cơ hội được gắn kết với doanh nghiệp trở nên lâu bền hơn.

– Bảo vệ “nguồn vốn lao động” hiệu quả: Người lao động là những người cố gắng cống hiến hết mình vì sự phát triển của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ sẽ bảo vệ nguồn vốn lao động hiệu quả và tránh xa mầm mống bệnh gây ra một cách tốt nhất

– Thu hút nguồn nhân lực có trình độ, chuyên môn: Người lao động khi đi xin việc thường quan tâm đến chế độ và đãi ngộ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ đều đặn mỗi năm sẽ là nền tảng thu hút nguồn nhân lực một cách tốt nhất.

– Nâng cao năng suất lao động và giảm thiểu tai nạn nghề nghiệp: Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là giải pháp tốt giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả công việc tốt và giảm thiểu tai nạn nghề nghiệp cho người lao động một cách tốt nhất

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn

Khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động đem lại ý nghĩa tích cực cho cả doanh nghiệp và người lao động. Hiện nay, có nhiều địa chỉ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, một trong những địa chỉ uy tín được các doanh nghiệp đăng ký lựa chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Khám sức khỏe cho người lao động tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, doanh nghiệp có cơ hội được trải nghiệm với:

– Cơ sở vật chất sang trọng, tiện nghi với hệ thống thiết bị máy móc hiện đại giúp tiết kiệm thời gian và sớm cho kết quả chính xác

– Bệnh viện có khu khám sức khỏe doanh nghiệp riêng với quy mô rộng rãi đáp ứng 1.000 người bệnh/buổi khám giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tốt nhất

– Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức cùng nhân viên bệnh viện thân thiện, nhiệt tình luôn đem đến cảm giác thoải mái cho người bệnh khi có cơ hội thăm khám tại bệnh viện

– Gói khám đa dạng, danh mục khám đầy đủ, được điều chỉnh phù hợp với chính sách của doanh nghiệp nên luôn được ưu tiên lựa chọn

Khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động là nhiệm vụ thiết thực, là hoạt động có ý nghĩa đối với mọi doanh nghiệp. Để có thêm thông tin về các gói khám? Để cập nhật nhanh bảng giá khám sức khỏe doanh nghiệp? Bạn hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92