Khám sức khỏe định kỳ nên khám gì và khám ở đâu tốt?

Ai cũng biết khám sức khỏe giúp chúng ta chủ động phòng ngừa bệnh tật, tuy nhiên không đơn giản khi xác định khám sức khỏe định kỳ nên khám gì, vì cơ địa, các vấn đề sức khỏe cần quan tâm của mọi người đều khác biệt.

Tư vấn của bác sĩ về khám sức khỏe định kỳ nên khám gì

Khám sức khỏe định kỳ giúp chúng ta nắm bắt rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, biết rõ cơ thể đang cần gì, cần bổ sung cũng như hạn chế gì. Đồng thời, khám sức khỏe định kỳ đảm bảo phát hiện bệnh ở giai đoạn khởi phát, tránh tình trạng để bệnh tiến triển nặng và gây khó khăn cho điều trị cũng như tốn kém về chi phí.

Thấu hiểu được tâm lý của người bệnh, đặc biệt là những người bệnh khỏe mạnh thường không biết khám sức khỏe định kỳ nên khám gì, hiện các bệnh viện cung cấp khá nhiều các gói khám sức khỏe định kỳ cho người bệnh. Với các gói khám này, người bệnh sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một gói khám phù hợp.

Khám sức khỏe định kỳ nên khám những mục cơ bản như Tai – mũi – họng.

Tuy có khá nhiều gói khám sức khỏe khác nhau, nhưng các gói khám sức khỏe định kỳ đều cung cấp cho người bệnh những danh mục khám cơ bản và tối thiểu nên thực hiện để bác sĩ có thể dựa vào những kết quả đó đánh giá được tình hình sức khỏe tổng quát của người bệnh. Các danh mục y tế thăm khám cơ bản mà người bệnh nên thực hiện bao gồm:

– Khám lâm sàng tổng quát: Khám nội tổng quát, khám chuyên khoa mắt, khám chuyên khoa tai mũi họng, khám chuyên khoa răng hàm mặt, khám ngoại khoa – da liễu, khám chuyên khoa phụ sản (với nữ)…

Người bệnh được khám và tư vấn đầy đủ khi sử dụng dịch vụ khám sức khỏe định kỳ.

– Khám cận lâm sàng:

+ Xét nghiệm chỉ số máu (nhằm phát hiện thiếu máu, một số bệnh lý về máu, tiểu đường, đánh giá chức năng thận, chức năng gan, tầm soát virus viêm gan B…)

+ Xét nghiệm nước tiểu, nhằm phát hiện một số bệnh lý về thận, tiết niệu…

+ Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng (gồm: Chụp X Quang ngực thẳng, điện tim đồ, siêu âm ổ bụng tổng quát thường, chụp CT…).

Xét nghiệm máu là mục không thể thiếu khi khám sức khỏe định kỳ

Ngoài ra, với những đối tượng có vấn đề đặc biệt như thường xuyên tiếp xúc với khói bụi ô nhiễm, hút thuốc lá nhiều, có yếu tố di truyền về một bệnh lý cụ thể… có thể bổ sung thêm các mục khám khác. Bác sĩ sau khi thăm khám chung/ tổng quát sẽ tư vấn để người bệnh thực hiện thêm một số danh mục y tế cụ thể hoặc sử dụng thêm các gói tầm soát sức khỏe chuyên sâu khác như tầm soát ung thư phổi, tầm soát ung thư gan, tầm soát ung thư vú…

Khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh trong việc bảo vệ sức khỏe định kỳ, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã xây dựng và cung cấp các gói khám sức khỏe linh động, đa dạng để phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh. Đặc biệt, tất cả các gói khám sức khỏe của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đều được xây dựng theo quy chuẩn của Bộ Y tế bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, giúp tầm soát sức khỏe cho người bệnh một cách tốt nhất.

Bác sĩ giúp bệnh nhân hiểu rõ kết quả khám sức khỏe định kỳ

Đặc biệt, nhằm đảm bảo quá trình thăm khám nhanh chóng và chính xác, chúng tôi có:

+ Đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả

+ Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế công nghệ cao giúp chẩn đoán, phát hiện bệnh chính xác.

+ Quy trình thăm khám hợp lý, nhanh gọn, giúp tiết kiệm thời gian.

+ Hệ thống tổng đài 1900 55 88 92  hoạt động 24/7 giúp người bệnh tiện lợi khi đặt lịch khám.

+ Thời gian khám linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của các người bệnh bận rộn. Bệnh viện hoạt động cả 2 ngày cuối tuần.

+ Đặc biệt, với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến tiện ích tối đa cho người bệnh và nhằm tạo điều kiện để người bệnh tiết kiệm thời gian, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc triển khai hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà khi người bệnh đăng ký khám tại viện qua tổng đài 1900 55 88 92.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc “Khám sức khỏe định kỳ nên khám gì” và gợi ý địa chỉ khám sức khỏe thích hợp. Nếu còn thắc mắc liên quan, hãy liên lạc tới tổng đài của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để có thêm thông tin chi tiết.

Khám sức khỏe định kỳ nên khám những gì?

Khám sức khỏe định kỳ ở đâu tốt

Khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92