Khám sức khỏe định kỳ nên khám những gì?

Khám sức khỏe định kỳ nên khám những gì là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng với đời sống ngày một nâng cao, nhu cầu khám sức khỏe định kỳ cũng tăng lên. Biết rõ mình cần khám vấn đề gì sẽ giúp mỗi người chủ động hơn khi đi kiểm tra sức khỏe.

Xét nghiệm nồng độ đường trong máu nằm trong danh sách trả lời câu hỏi khám sức khỏe định kì khám những gì.

Xét nghiệm nồng độ đường trong máu nằm trong danh sách các hạng mục cho biết khám sức khỏe định kỳ nên khám những gì.

Vai trò của khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ giúp chẩn đoán sớm các bệnh như ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp, loãng xương, rối loạn mỡ máu. Ngoài ra là suy thận, xơ gan, cao huyết áp hay các bệnh về tim mạch… Tại bệnh viện, người đến khám sẽ được tư vấn cụ thể khám sức khỏe định kỳ nên khám những gì. Từ kết quả thăm khám, bác sĩ có hướng điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được tư vấn những điều cần thiết để phòng, tránh và giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh. Bác sĩ cũng tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất nhằm ngăn chặn những biến chứng nặng của bệnh. Cũng qua thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những xét nghiệm cần làm để phát hiện sớm bệnh tật.

Khám sức khỏe định kỳ nên khám những gì là thắc mắc của rất nhiều người.

Khám sức khỏe định kỳ nên khám những gì là thắc mắc của rất nhiều người.

>> Tìm hiểu thêm: Khám sức khỏe định kỳ ở đâu tốt

Khám sức khỏe định kỳ nên khám những gì?

Xét nghiệm công thức máu

Đây là hạng mục đầu tiên giúp giải đáp thắc mắc khám sức khỏe định kỳ nên khám những gì. Xét nghiệm này nhằm xác định định lượng các thành phần của máu (hồng cầu, bạch cầu..). Ngoài ra còn xác định một số tính chất của chúng như độ lớn, lượng hêmôglôbin. Kết quả xét nghiệm cho biết cơ thể có bị nhiễm trùng, bệnh ung thư máu…hay không. Ngoài hồng cầu, bạch cầu, còn đếm được số lượng bạch cầu trung tính và bạch huyết bào.

Xét nghiệm nồng độ đường trong máu

Xét nghiệm này có mục đích nhằm xác định nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Việc lấy máu phải được thực hiện sau ít nhất 8 giờ nhịn ăn. Thành phần thức ăn trong những ngày trước khi làm xét nghiệm phải ở mức bình thường. Không ăn thức ăn quá lạ, quá ít hoặc quá nhiều. Không được hút thuốc trước khi lấy máu.

Xét nghiệm mỡ máu

Nhằm đo hàm lượng cholesterol và triglycerid, trong đó có lượng cholesterol toàn phần, LDL (cholesterol xấu) và HDL (cholesterol tốt). Xét nghiệm này giúp chẩn đoán tăng cholesterol máu được đặt ra nếu hàm lượng chất này trong máu cao hơn 2,50 g/l. Triglycerid được coi là cao nếu tăng quá 2 g/l.

Xét nghiệm men gan

Việc xét nghiệm tập trung vào các men alanine amino transferase (ALAT hoặc SGPT) và men aspartate amino transferase (ASAT hoặc SGOT). Những thông số này cho phép chẩn đoán các bệnh ở gan (do virus, rượu hoặc ung thư gan).

Xét nghiệm nước tiểu cơ bản

Xét nghiệm này thông tin về hoạt động của thận. Bên cạnh đó, xét nghiệm còn cho biết về tình hình của các bộ phận khác (ví dụ gan và tụy). Nó cũng xác định hệ thống bài tiết nước tiểu có bị viêm nhiễm hay không.

>> Đọc thêm: Gói khám sức khỏe định kỳ nâng cao

Biết rõ khám sức khỏe định kì nên khám những gì sẽ giúp mỗi người chủ động hơn trong phòng tránh bệnh.

Biết rõ khám sức khỏe định kỳ nên khám những gì sẽ giúp mỗi người chủ động hơn trong phòng tránh bệnh.

Các xét nghiệm khác cần làm

Ngoài các xét nghiệm cơ bản trên, một số xét nghiệm khác cũng nên được thực hiện định kỳ. Đó là: xét nghiệm kiểm tra chức năng thận, kiểm tra axit uric, các xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm…Tùy thuộc vào kết quả của những xét nghiệm trên, các bác sĩ sẽ chỉ định tiếp các xét nghiệm cần thiết. Việc này nhằm chẩn đoán tình trạng bệnh được chính xác nhất.

Những thông tin trên đã cho biết khám sức khỏe định kỳ nên khám những gì. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách nghĩ đúng về lợi ích của việc khám sức khỏe định kì. Mỗi người cần xác định đây là biện pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa bệnh tật. Bởi nếu để bệnh tiến triển, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn, tốn kém. Ngoài ra còn có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

*Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến tiện ích tối đa cho người bệnh và nhằm tạo điều kiện để người bệnh được thăm khám nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc triển khai hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà khi người bệnh đăng ký khám tại viện qua tổng đài 1900 55 88 92.

>> Xem thêm: Gói khám sức khỏe định kỳ cơ bản

Khám sức khỏe định kỳ ở đâu để hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người lao động?

Khám sức khỏe định kỳ ở đâu tốt

Khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92