Khám sức khoẻ định kỳ

Khám sức khoẻ định kỳ từ lâu đã trở thành thói quen chăm sóc sức khoẻ của nhiều người, tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp cho rằng, chỉ cần đi khám sức khoẻ khi cơ thể mệt mỏi và không thể tiếp tục hoạt động. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Những nội dung dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vai trò của hoạt động khám sức khoẻ định kỳ đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Vì sao cần phải khám sức khoẻ định kỳ?

Khám sức khoẻ định kỳ cần thực hiện với tất cả mọi người

Quan niệm cũ của rất nhiều người cho rằng, việc đi tới bệnh viện để khám sức khỏe chỉ thực sự cần thiết khi có bệnh, khi cơ thể đau ốm và không thể tiếp tục làm việc, ….Và hậu quả của thói quen này là tình trạng phát hiện bệnh khi đã muộn, không còn khả năng cứu chữa hoặc bỏ giai đoạn điều trị tốt nhất, nguy hại sức khoẻ, tốn kém kinh phí.

Ngày nay, thói quen chăm sóc sức khoẻ định kỳ đã trở thành xu hướng ở các nước phát triển trên thế giới, và Việt Nam thói quen khám sức khỏe định kỳ cũng ngày được quan tâm chú trọng.

Khám sức khoẻ định kỳ để hiểu rõ các vấn đề trong cơ thể:

Đánh giá tình trạng sức khoẻ chung cũng như các chức năng tổng quát của từng cơ quan trong cơ thể.

Phát hiện các yếu tố nguy cơ, mầm mống bệnh sớm nhất

Phát hiện bệnh và kịp thời điều trị loại bỏ (nếu có)

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt phù hợp với sức khoẻ

Tầm soát mở rộng và chuyên sâu nhiều chuyên khoa, phát hiện thêm nhiều bệnh nguy hiểm như HIV, viêm gan C, …

Khám sức khoẻ định kỳ giúp phát hiện bệnh từ giai đoạn mầm mống

Ai cần khám sức khoẻ định kỳ

Chuyên gia y tế khuyến cáo, khám sức khoẻ định kỳ là cần thiết với mỗi người trong quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ trọn đời. Khám sức khoẻ định kỳ nên thực hiện 6 tháng 1 lần, tuy nhiên đối với những trường hợp có các yếu tố nguy cơ, các vấn đề bất thường về sức khỏe hoặc có bệnh lý mạn tính, tùy vào tình trạng sức khỏe và bệnh lý của mỗi cá nhân, cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn theo lời khuyên của bác sĩ. KHám sức khoẻ định kỳ cần thực hiện đối với cả nam và nữ, từ người già tới người trẻ.

Khám sức khoẻ định kỳ là hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Khám sức khoẻ định kỳ giúp đánh giá tổng quát tình trạng sức khoẻ cũng như từng chức năng của các bộ phận trong cơ thể. Đồng thời, giúp tầm soát mở rộng và chuyên sâu nhiều chuyên khoa khác nhau, cho phép phát hiện nhiều bệnh nguy hiểm khác như HIV, viêm gan C, xác định nhóm máu ABO,…

“Cơ quan tôi năm nào cũng cho nhân viên đi khám sức khoẻ định kỳ, tôi thấy cái này rất hữu ích nên cũng đăng ký khám định kỳ cho cả gia đình, từ bố mẹ chông, 2 vợ chồng và 2 đứa nhỏ, tôi thấy không mất nhiều thời gian mà mình lại yên tâm hơn, nếu có bệnh thì phát hiện sớm điều trị sớm vẫn hơn, lần trước đi khám bố chồng tôi bị tiểu đường, và hiện tại ông đang được điều trị theo đơn của bác sĩ”. (Chị Thu Hoè, chia sẻ)

“Nhà em năm nào cũng khám sức khoẻ định kỳ tại bệnh viện Thu Cúc, ở đó có gói khám tổng quát luôn, thế là cứ một năm đi khám 2 lần, khám tổng quát, xem sức khoẻ thế nào, nên em thấy khám sức khoẻ định kỳ là cần thiết, cũng may nhà em không ai mắc bệnh hiểm nghèo gì”. (Lê Ngàn, 34 tuổi, HN).

Để biết thêm thông tin chi tiết về khám sức khoẻ định kỳ và các gói khám sức khoẻ tổng quát, bạn đọc có thể trực tiếp liên hệ tới bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc qua số điện thoại 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92