Khám sức khỏe doanh nghiệp nhỏ có cần thiết không?

Khám sức khỏe doanh nghiệp nhỏ có cần thiết không và khám sức khỏe doanh nghiệp nhỏ nên lựa chọn gói khám nào là 2 câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên

Khám sức khỏe doanh nghiệp nhỏ có cần thiết không?

Doanh nghiệp nhỏ thường có quy mô và số lượng người lao động ít và khi tìm hiểu người lao động hầu hết các chủ doanh nghiệp thường băn khoăn về vấn đề khám sức khỏe cho người lao động.

Theo điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”.

Khám sức khỏe doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp nhỏ cần được khám sức khỏe định kỳ đều đặn mỗi năm

Hiểu được điều đó, hàng năm các doanh nghiệp thường nghiêm túc và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Đây là hoạt động thường niên mang tính chất bắt buộc và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người lao động.

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là không phân biệt doanh nghiệp nhỏ hay to mà đây là nhiệm vụ bắt buộc và đòi hỏi các doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động không chỉ bảo đảm sức khỏe người lao động mà đây còn là việc làm ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến người lao động.

Nên lựa chọn gói khám nào cho doanh nghiệp nhỏ?

Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp nhỏ hiện nay được các doanh nghiệp thực hiện khá đầy đủ và mọi người tham gia khá nhiệt tình. Khi tìm hiểu về các gói khám sức khỏe, doanh nghiệp thường băn khoăn về vấn đề chọn lựa làm sao để phù hợp với tình trạng sức khỏe người lao động mà vẫn ổn định mức giá tốt nhất.

Lợi ích của khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động tầm soát tốt về tình trạng sức khỏe

Tùy thuộc vào tính chất công việc và tài chính có được mà mỗi doanh nghiệp lựa chọn gói khám sức khỏe phù hợp. Thông thường, các doanh nghiệp nhỏ thường lựa chọn 1 trong 2 gói khám:

Gói khám sức khỏe định kỳ – Cơ bản

– Bao gồm 20 danh mục khám gồm:

+ Khám lâm sàng tổng quát: Khám nội tổng quát; Khám chuyên khoa mắt; Khám chuyên khoa tai – mũi – họng; Khám chuyên khoa răng – hàm – mặt; Khám ngoại khoa – da liễu; Khám chuyên khoa phụ sản (nữ)

+ Khám cận lâm sàng: Xét nghiệm máu: Giúp phát hiện tình trạng thiếu máu và các bệnh lý về máu. Đồng thời đánh giá chức năng thận và một số bệnh lý về gan và tầm soát nhiễm virus viêm gan B; Xét nghiệm nước tiểu: Giúp phát hiện bệnh lý về thận và tiết niệu; Chẩn đoán hình ảnh – thăm dò chức năng: Được thực hiện bằng chụp X-quang ngực thẳng, siêu âm ổ bụng tổng quát và điện tâm đồ.

Gói khám sức khỏe định kỳ – Nâng cao

– Bao gồm 30 danh mục khám gồm:

+ Khám lâm sàng: Khám nội tổng quát; Khám chuyên khoa mắt; Khám chuyên khoa tai – mũi – họng; Khám chuyên khoa răng – hàm – mặt; Khám ngoại khoa – da liễu; Khám chuyên khoa phụ sản (nữ)

+ Xét nghiệm: Xét nghiệm máu: Giúp phát hiện tình trạng thiếu máu và các bệnh lý về máu. Đồng thời đánh giá chức năng thận và một số bệnh lý về gan và tầm soát nhiễm virut viêm gan B. Bên cạnh đó, xét nghiệm của gói khám nâng cao còn giúp phát hiện thêm nhiều bệnh nguy hiểm khác như HIV, viêm gan C, bệnh tuyến giáp, nhóm máu ABO; Xét nghiệm nước tiểu: Giúp phát hiện bệnh lý về thận và tiết niệu.

+ Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng: Các hình thức siêu âm, chụp X – quang và điện tâm đồ ngày càng được mở rộng đem đến chức năng phát hiện nhiều bệnh hơn.

Xét nghiệm máu cho người lao động

Xét nghiệm máu giúp người lao động sớm phát hiện nhiều mầm mống bệnh

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thường lựa chọn 2 gói khám này để áp dụng cho việc khám sức khỏe định kỳ người lao động.

Tự hào là đơn vị uy tín có nhiều điểm mạnh vượt trội, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là nơi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho người lao động hiện nay. Khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc sẽ có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn:

– 100% doanh nghiệp đều nhận được ưu đãi khi đăng ký

– Khuyến mại lên đến 50% cho các doanh nghiệp

– Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng

– Giảm 10 – 20% khi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói

– Áp dụng bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh, cho những dịch vụ phát sinh ngoài gói

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là sự lựa chọn tốt nhất và hoàn hảo nhất đối với mọi doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn đang quan tâm đến các gói khám tại Bệnh viện? Và bạn muốn hiểu rõ hơn về giá thành của các gói khám? Bạn hãy nhanh tay liên hệ ngay cho chúng tôi theo số tổng đài: 1900 55 88 92 các bạn nhé!

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92