Khám sức khỏe – Vốn đầu tư sinh lời cho chất lượng cuộc sống

Ai cũng mong muốn có một cuộc sống khỏe mạnh, không bệnh tật nhưng thực tế lại rất có nhiều người e ngại đến bệnh viện kiểm tra bởi chi phí đắt đỏ và tốn kém thời gian. Do đó mà tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính và ung thư ở nước ta ngày càng tăng bởi sự chủ quan của người dân. Khám sức khỏe là việc làm được Nhà nước và các chuyên gia y tế khuyến khích nên đầu tư mỗi năm để sở hữu một cuộc sống chất lượng nhất.

1. Đầu tư sức khỏe – Ổn định cuộc sống

Theo nghiên cứu, thuốc lá là yếu tố gây tử vong hàng đầu, với con số khoảng 7,2 triệu mỗi năm. Tiếp đến là đồ uống có cồn như bia rượu, với khoảng 3,3 triệu ca. Do vậy, đầu tư sức khỏe là khoản đầu tư cần thiết và sinh lời sau này để chính bản thân bạn có một cuộc sống khỏe mạnh, lạc quan, không lo âu bệnh tật. Để được như vậy, khám sức khỏe là việc làm cần phải được ưu tiên trước nhất và phải được thực hiện định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe tổng quát, phát hiện sớm dấu hiệu bất thường và điều trị kịp thời.

Theo thống kê của WHO, ở Việt Nam cứ 77% trường hợp tử vong mỗi năm do các bệnh không lây nhiễm thì có tới 31% trưởng hợp tử vong vì bệnh tim mạch, 19% do ung thư. Trung bình nước ta có khoảng 12 triệu người mắc bệnh tăng huyết áp, gần 3 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, 2 triệu người mắc các bệnh tim mạch và hô hấp mãn tính. Ước tính, tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch và đột quỵ ngày càng gia tăng trong xã hội hiện nay.

khám sức khỏe

Hút thuốc lá là một trong những nguy cơ hàng đầu gây bệnh tại nước ta

2. Ý nghĩa to lớn của thăm khám sức khỏe

Dân gian thường có câu nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Chính việc thăm khám sức khỏe sẽ giúp bạn phòng ngừa các bệnh lý, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh và hiểu rõ tình trạng cơ thể mình. Vậy đâu là lợi ích to lớn của khám sức khỏe?

2.1. Khám sức khỏe để giảm nguy cơ mắc bệnh

Theo các chuyên gia y tế, xã hội hiện đại đang đe dọa rất nhiều tới sức khỏe. Các yếu tố môi trường (ô nhiễm, khói bụi, thời tiết…), thói quen có hại (hút thuốc lá, ăn uống không đủ chất,…) đều là các tác nhân gây bệnh lý. Chưa kể, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân cho rằng bản thân khỏe mạnh, không nhận thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường nào, nhưng khi đi khám mới tá hỏa phát hiện ra rất nhiều bệnh tiềm ẩn trong cơ thể, thậm chí có ca phát hiện mắc bệnh ung thư phổi khi tình cờ đi chụp X-quang.

Một điều rõ ràng là chúng ta thường chủ quan với sức khỏe bởi không nhận thấy những triệu chứng cảnh báo ở cơ thể mà không biết rằng nhiều mầm bệnh đang tiềm ẩn nguy hiểm như ung thư hay các chỉ số liên quan đến bệnh tiểu đường, mỡ máu, tim mạch…Tuy nhiên, tất cả những dấu hiệu này đều có thể phát hiện sớm nếu bạn đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

thăm khám chữa bệnh

Thăm khám thường xuyên giảm tối đa rủi ro mắc bệnh

2.2. Khám sức khỏe giúp tiết kiệm chi phí

Các bệnh như ung thư hay mãn tính khi bước vào giai đoạn cuối thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh là rất thấp và vô cùng khó khăn, đòi hỏi chi phí cao bởi thuốc men, quy trình trị liệu và tay nghề bác sĩ giỏi.

Vậy, nếu so sánh với chi trả phí thăm khám định kỳ, đây sẽ là khoản đầu tư ít tốn kém nhất vì khi bệnh còn nhẹ và chưa có biểu hiện ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, người bệnh chỉ cần làm theo chỉ định của bác sĩ và thay đổi chế độ dinh dưỡng để ổn định sức khỏe cơ thể là được.

thăm khám tại cơ sở y tế

Thăm khám sớm để phát hiện sớm bệnh sẽ giúp tiết kiệm chi phí điều trị

3. Đâu là địa chỉ khám sức khỏe đáng tin cậy?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế tư nhân “mọc lên như nấm” nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám sức khỏe đông đảo của người dân. Tuy nhiên, lựa chọn đơn vị uy tín để chăm sóc sức khỏe cho bản thân là việc làm cần thiết giúp đảm bảo kết quả thăm khám và ổn định vững vàng tinh thần. Sau nhiều năm đi vào hoạt động, đến nay Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI đã trở thành cái tên quen thuộc trong lòng người dân Việt Nam.

3.1. Danh mục khám đầy đủ, linh hoạt theo từng độ tuổi

Các gói khám tại TCI được hội đồng chuyên môn cùng các chuyên gia trong lĩnh vực khám sàng lọc, thiết kế với những danh mục phù hợp cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Mục đích là nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, tinh thần cho người dân khắp cả nước.

Đa số các danh mục khám tại TCI thường bao gồm: xét nghiệm các chỉ số, định lượng máu, khám lâm sàng (mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt…), chẩn đoán hình ảnh (chụp X-quang, siêu âm, nội soi…) và thăm dò chức năng.

Bạn có thể tham khảo tư vấn từ phía chuyên môn để xác định gói khám phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của bản thân. Dưới đây là danh sách các gói khám mà TCI sở hữu:

– Gói khám – Trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi – Khám sức khỏe tổng quát định kỳ: 2.419.000 VNĐ

– Gói khám – Thiếu niên từ 16 đến 18 tuổi – Khám sức khỏe tổng quát định kỳ: 2.319.000 VNĐ

– Gói khám – Khám sức khỏe tổng quát định kỳ – Cơ bản: 2.140.000 VNĐ (Nam) và 2.200.000 VNĐ (Nữ)

– Gói khám – Khám sức khỏe tổng quát định kỳ – Nâng cao: 3.200.000 VNĐ (Nam), 3.481.000 VNĐ (Nữ chưa QHTD), 4.147.000 VNĐ (Nữ đã QHTD).

– Gói khám – Khám sức khỏe tổng quát định kỳ – Nâng cao – CS2: 4.621.000 VNĐ (Nam), 5385.000 VNĐ (Nữ chưa QHTD), 5719.000 VNĐ (Nữ đã QHTD).

– Gói khám – Toàn diện 1 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao – CS1: 15.997.000 VNĐ (Nam), 17.567.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện 2 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao – CS1: 17.573.000 VNĐ (Nam), 19.143.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện 3 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao – CS2: 14.381.000 VNĐ (Nam), 15.951.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện 4 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao – CS2: 15.672.000 VNĐ (Nam), 17.242.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện 5 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao – CS1: 21.275.000 VNĐ (Nam), 23.136.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện 6 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao – CS2: 19.659.000 VNĐ (Nam), 21.520.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện VIP 7 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao: 35.032.000 VNĐ (Nam), 36.893.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện VIP 8 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao: 41.348.000 VNĐ (Nam), 43.618.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa: 1.398.000 VNĐ (Nữ chưa QHTD), 2.263.000 VNĐ (Nữ đã QHTD)

– Gói khám – Khám tổng quát tiền hôn nhân – Cơ bản: 1.994.000 VNĐ (Nam), 1.855.000 (Nữ)

– Gói khám – Nữ – Tiền mãn kinh: 7.999.000 VNĐ

– Gói khám – Khám sức khỏe cấp thẻ xanh: 1.521.000 VNĐ

*Lưu ý: Chi phí trên chưa áp dụng các chương trình khuyến mãi.

3.2. Chi phí tiết kiệm

Một lý do phổ biến chung của người Việt ta khi ngại đến bệnh viện thăm khám là bởi tâm lý e ngại chi phí. Hiểu rõ tâm tư này, TCI thiết kế các gói khám linh hoạt, phù hợp với từng điều kiện của trường hợp bệnh. Người bệnh đến khám sẽ được tư vấn gói khám phù hợp. Tại TCI, bạn sẽ không phải lo lắng về khoản chi phí, tất cả các gói khám chỉ dao động vào khoảng 3 triệu đồng đổ lại.

Đối với các gói khám tổng quát kèm tầm soát nâng cao và các gói khám đặc thù của bệnh, chi phí có thể từ 15 – 40 triệu. Tuy nhiên, nếu so sánh với việc điều trị bệnh ở giai đoạn muộn, khi tình trạng bệnh đã diễn tiến phức tạp thì đây là một khoản “đầu tư sinh lời” để có một cuộc sống khỏe mạnh.

chăm sóc sức khỏe

Tại TCI, bạn sẽ không phải lo lắng về khoản chi phí

3.3. Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm

Một điều làm nên tên tuổi của Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI không thể không kể đến công lao của các y bác sĩ luôn tận tình với người bệnh khi đến đây. TCI sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện công lớn, có kiến thức chuyên môn cao để chẩn đoán bệnh chính xác và hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh.

3.4. Chất lượng dịch vụ chuẩn Quốc tế

Sứ mệnh của TCI là giúp người dân được tiếp cận một chất lượng dịch vụ y tế đẳng cấp, nhằm mang đến cho khách hàng sự thoải mái nhất khi đến bệnh viện thăm khám. Tại đây bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm trang thiết bị công nghệ y tế hiện đại giúp hỗ trợ tầm soát sức khỏe. Không gian ở đây sạch sẽ, thoáng mát sạch sẽ, đạt chuẩn về vệ sinh y tế.

điều hướng nhiệt tình

TCI sở hữu đội ngũ lễ tân – điều hướng tận tâm, chu đáo với người bệnh

4. SAO Việt nói gì về TCI?

Hiện nay, Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI là địa chỉ quen thuộc được hàng triệu SAO Việt tin tưởng và lựa chọn thăm khám.

NSND Mạnh Cường trải lòng sau khi khám tại TCI: Mình chỉ nói ngắn gọn 1 từ thôi: TUYỆT VỜI. Ngay từ bước chân đầu tiên đến Thu Cúc đã có một sự tận tình hướng dẫn của các bạn y tá. Vào đến nơi thì mình thấy cơ sở rất khang trang. Đến khi thăm khám thì máy móc rất hiện đại. Mình nghĩ rằng là có lẽ hiện đại nhất Việt Nam so với bây giờ đấy.

sao việt thăm khám

NSND Mạnh Cường vô cùng hài lòng với chất lượng dịch vụ tại TCI

NSND Thu Hà cũng có những lời vô cùng tích cực dành cho TCI: Nơi đây sở hữu những ưu thế vượt trội, đó là: Đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn, ứng dụng các công nghệ hiện đại và các gói khám thì rất đa dạng. Không gian ở đây rất là thoáng đãng và sang trọng, y như là khách sạn vậy.”

nghệ sĩ việt

NSND Thu Hà trải nghiệm dịch vụ TCI

NSUT Trần Đức chia sẻ mức độ hài lòng về chất lượng dịch vụ của TCI: Thu Cúc có cách hỗ trợ cho khách hàng rất là chuyên nghiệp. Ngay khi đặt lịch là tôi đã được tổng đài hướng dẫn đến bệnh viện lấy thuốc làm sạch lòng đại tràng về để uống trước tại nhà. Điều này giúp tiết kiệm thời gian thăm khám rất nhiều và tôi cảm thấy cách hỗ trợ này rất chuyên nghiệp.”

sao việt chọn tci

NSUT Trần Đức nhận xét tích cực dành cho TCI

5. Nhận SIÊU ưu đãi khi khám sức khỏe tại TCI

Nhằm mang tới cơ hội tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân, Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI áp dụng ưu đãi giảm 35% gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư trong tháng 4/2021 tại 3 cơ sở.

Đặc biệt, mừng Sự kiện Khánh thành Giai đoạn II Bệnh viện – quý khách hàng sẽ có cơ hội được bốc thăm may mắn:

– Tặng miễn phí suất chụp MRI toàn thân tầm soát ung thư trị giá 12.500.000đ

– Tặng miễn phí 100% công nội soi dạ dày NBI trị giá 3.600.000đ

– Tặng miễn phí suất chụp CT 128 dãy động mạch vành trị giá 3.360.000đ

– Tặng miễn phí suất chụp MRI não – khảo sát mạch não trị giá 3.300.000đ

– Voucher đo loãng xương trị giá 500.000đ

– Miễn phí khám ban đầu các chuyên khoa (không bao gồm khám ung bướu Singapore)

– Quà tặng nhãn hàng tài trợ

ưu đãi tại tci

Ưu đãi SIÊU HOT Tháng 4/2021: giảm 35% các gói tầm soát sức khỏe

Chủ động với sức khỏe của chính bản thân mình là chủ động với cuộc sống. Nếu quan tâm tới sức khỏe và muốn có cơ hội trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng – uy tín, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 1900558892 để nhận tư vấn miễn phí.

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92