Khám sức khoẻ tiền hôn nhân

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân  là hoạt động cần thiết đối với cả nam và nữ khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, bởi đây là phương pháp giúp đánh giá tổng quát tình trạng sức khoẻ, đặc biệt là các vấn đề về sinh sản, làm nền tảng cho hạnh phúc hôn nhân sau này

Vì sao cần phải khám sức khoẻ tiền hôn nhân?

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân là hoạt động ý nghĩa cho các cặp đôi trước khi bước vào cuộc sống vợ chồng

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, khám tiền hôn nhân là hoạt động cần thiết đối với cả nam và nữ bước vào độ tuổi kết hôn. Đây là biện pháp tốt nhất giúp các cặp đôi nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình và kịp thời xử trí các vấn đề không tốt (nếu có).

Bởi cuộc sống sau hôn nhân không chỉ đơn thuần có tình yêu mà còn là trách nhiệm với người bạn đời, trách nhiệm với các mối quan hệ trong gia đình, xã hội, đặc biệt là nghĩa vụ sinh con cái. Thực tế đã cho thấy, có không ít cặp vợ chồng sau khi kết hôn mới biết một nửa của mình mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh di truyền hoặc bệnh liên quan đến khả năng sinh sản,….điều này khiến cho cuộc sống hôn nhân rơi vào lục đục, không còn hạnh phúc. Lúc này, dù đã cố gắng thì cuộc sống cũng không thể trọn vẹn nếu chưa khám, xét nghiệm kỹ càng từ trước.

Do đó, khám sức khoẻ hôn nhân giúp các cặp đôi nắm bắt được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình, của bạn đời và kịp thời xử trí những vấn đề không tốt cho sức khỏe, chuẩn bị tốt nhất về sức khoẻ và tâm lý để bước vào cuộc sống hôn nhân một cách tốt nhất mà không cần phải lo lắng.

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân là khám những gì?

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân cần thực hiện đối với cả nam và nữ

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm các bước cơ bản sau:

– Khám lâm sàng tổng quát

– Khám chuyên khoa phụ sản giúp phát hiện các bệnh lý phụ khoa

– Các xét nghiệm về máu

– Thăm dò chức năng như điện tim đồ

– Chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp x quang

Những lợi ích khi khám sức khoẻ tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp:

Giúp các cặp đôi đánh giá tình trạng sức khoẻ một cách tổng quát

Dự phòng được các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho con trong tương lai, trang bị kiến thức, sức khỏe tốt cho phụ nữ khi có ý định mang thai, phát hiện và điều trị các bệnh lý nam khoa, phụ khoa trước hôn nhân,….

Khám tiền hôn nhân giúp phát hiện và kịp thời xử trí bệnh

Phát hiện và xử trí kịp thời những bệnh lý truyền nhiễm

Kiểm tra, phát hiện và tư vấn về các bệnh lý do di truyền

Tầm soát, phát hiện và tư vấn các bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản

Em phải thuyết phục mãi bạn trai mới chịu đi khám tiền hôn nhân, ban đầu anh có vẻ ngại, nhưng khi đến thấy rất nhiều người cũng đi khám như bọn em nên anh cũng thoải mái hơn, cũng may chúng em không bị bệnh gì truyền nhiễm, sức khoẻ cả hai đều tốt, thế nên em cũng yên tâm hơn, giờ chỉ lo cho đám cưới nữa là ổn”. (Bạn Phương Anh, 27 tuổi, HN chia sẻ)

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân là giải pháp sức khoẻ an toàn, giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống vợ chồng sau này, loại bỏ những lo lắng không cần thiết, cho cuộc sống hôn nhân thêm vẹn toàn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khám sức khoẻ tiền hôn nhân, quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp tới bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân nhằm mục đích gì?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92