Khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên công ty gồm những bước khám nào?

Với mong muốn bảo vệ sức khỏe tốt nhất của người lao động, khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên công ty là hoạt động ý nghĩa được các nhà quản lý hết sức quan tâm. Vậy,  quy trình trong buổi khám sức khỏe công ty gồm những bước nào? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nên khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên công ty bao nhiêu lần/năm?

Đối với một công ty, để bảo đảm sự hài hòa về vấn đề phát triển, ngoài yếu tố tài chính thì con người được coi là “nguồn vốn lao động” hết sức quan trọng. Không chỉ quan tâm đến đời sống hàng ngày, hầu hết các công ty đều nâng cao đến vấn đề bảo vệ sức khỏe của người lao động. Và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là hoạt động ý nghĩa luôn được các nhà quản lý hết sức quan tâm.

Làm thủ tuc nhận hồ sơ thăm khám là bước đầu tiên khám sức khỏe doanh nghiệp

Theo điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”.

 

Đo chiều cao, cân nặng là bước khám thể lực chung trong gói khám

Hiểu được nhu cầu công việc và mong muốn đáp ứng quyền lợi tốt nhất cho người lao động, hàng năm các công ty thường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động từ 1 – 2 lần/năm. Với khoảng thời gian khám đều đặn như này sẽ là điều kiện thuận lợi để sớm phát hiện các mầm mống gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị bệnh tốt nhất cho người lao động.

Đo huyết áp là bước cơ bản để có những thông số đánh giá về sức khỏe người lao động

Hồ sơ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động có hiệu lực 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe. Không chỉ dựa vào hiệu lực của hồ sơ khám sức khỏe mà tùy thuộc vào tính chất công việc khác nhau để doanh nghiệp đưa ra quyết định đăng ký số lần khám sức khỏe hợp lý cho người lao động.

Khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên công ty là hoạt động ý nghĩa đem đến lợi ích kép giúp gắn kết mối quan hệ giữa nhân viên và công ty trở nên bền chặt. Đây là động lực quan trọng để người lao động gắn bó lâu dài và cố gắng cống hiến hết mình vì sự phát triển vượt trội của công ty.

Quy trình chuẩn khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên công ty hiệu quả

Khi có ý định tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên, hầu hết các nhà quản lý công ty thường dựa trên căn cứ về dịch vụ và chất lượng của bệnh viện để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất. Là một trong những bệnh viện lớn, có khu khám sức khỏe doanh nghiệp riêng và được 99% người bệnh đánh giá hài lòng, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ uy được nhiều công ty lựa chọn.

Điều dưỡng viên của bệnh viện lấy máu rất nhẹ nhàng đem đến cảm giác thoải mái cho người lao động

Để buổi khám sức khỏe nhân viên được diễn ra nhanh chóng và sớm cho kết quả chính xác, quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp tại Thu Cúc được thực hiện hết sức chặt chẽ, bao gồm có 7 bước khác nhau:

Bước 1: Làm thủ tục, nhận hồ sơ thăm khám

– Bước 2: Khám thể lực chung: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI, huyết áp, nhịp thở…

Bước 3: Xét nghiệm máu, nước tiểu theo các chỉ số đăng ký

Bước 4: Khám theo các chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt, TMH, RHM,..

Bước 5: Chẩn đoán hình ảnh: Chụp X quang, siêu âm,…

Bước 6: Bác sĩ đọc kết quả và tư vấn

Bước 7: Trả kết quả về doanh nghiệp

Đã có hàng triệu doanh nghiệp tin chọn bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để cùng đồng hành bảo vệ sức khỏe người lao động. Đến với Thu Cúc, người lao động sẽ cảm thấy thoải mái khi được trực tiếp các bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tình thăm khám. Đội ngũ nhân viên và điều dưỡng viên của bệnh viện thân thiện, cởi mở luôn hỗ trợ điều hướng kịp thời giúp các công ty tiết kiệm một khoảng thời gian tối đa.

Siêu âm là khâu quan trọng trong gói khám sức khỏe doanh nghiệp

Đặc biệt, thiết bị máy móc của bệnh viện hiện đại, được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới đảm bảo kết quả khám sức khỏe của người lao động chính xác một cách tuyệt đối. Bên cạnh đó, không gian bệnh viện rộng rãi, có khu khám sức khỏe doanh nghiệp riêng nên mọi người thoải mái được tinh thần và xóa tan nỗi sợ bệnh viện.

Nếu công ty bạn đang tìm kiếm địa chỉ khám sức khỏe cho nhân viên? Bạn muốn quan tâm đến bảng giá, danh mục của gói khám và cần được tư vấn? Vậy, còn đợi chờ gì nữa, bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92