Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?

Còn nhiều người chưa biết rõ khám sức khỏe tổng quát gồm những gì. Hoạt động khám sức khỏe tổng quát có tầm quan trọng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và tầm soát các bệnh lý. Vậy khám sức khỏe tổng quát gồm những mục nào và những lợi ích cụ thể của hoạt động này là gì?

Còn nhiều người chưa biết rõ khám sức khỏe tổng quát gồm những gì.

Còn nhiều người chưa biết rõ khám sức khỏe tổng quát gồm những gì.

Mục đích khám sức khỏe tổng quát

Việc khám sức khỏe tổng quát nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của mỗi người ở một thời điểm thông qua việc đánh giá chức năng của hầu hết các cơ quan trong cơ thể như tim, gan, phổi, thận….Đồng thời, giúp phát hiện các bệnh lý nếu có. Để khám sức khỏe tổng quát, việc quan trọng đầu tiên cần làm là lựa chọn danh mục khám phù hợp.

Để trả lời câu hỏi khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?, ở các bệnh viện lớn (trong đó có bệnh viện Thu Cúc) có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích và tình hình tài chính. Quan trọng nhất là, mỗi người đều có yếu tố nguy cơ bệnh lý khác nhau. Vì thế, để lựa chọn danh mục khám sức khỏe tổng thể mà mình cần nhất, trước hết cần phân loại dựa trên đặc điểm và yếu tố nguy cơ.

Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?

Để trả lời câu hỏi khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?, ở các bệnh viện lớn (trong đó có bệnh viện Thu Cúc) có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau.

Để trả lời câu hỏi khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?, ở các bệnh viện lớn (trong đó có bệnh viện Thu Cúc) có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau.

Nữ giới và nam giới có một số yếu tố bệnh lý khác nhau nên danh mục khám cho nữ giới có thể khác với nam giới. Bên cạnh đó, các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến danh mục khám của từng người là độ tuổi, tiền sử bệnh của bản thân, gia đình, nghề nghiệp, lối sống…

Sau khi đã xác định được yếu tố bệnh lý nguy cơ, mỗi người cần chọn danh mục khám theo đúng yếu tố đó. Sự hỗ trợ của bác sĩ là rất cần thiết để giúp người đi khám chọn được danh mục phù hợp. Người đi khám có thể đăng ký khám nội nói chung, từ đó sẽ được bác sĩ chỉ định danh mục khám cần thiết. Dễ dàng và thuận lợi hơn là lựa chọn những gói khám sức khỏe đã được bác sĩ thiết kế sẵn dựa trên tình hình thực tế.

Tuy nhiên, với các danh mục khám được lựa chọn theo nhu cầu hoặc phù hợp với mỗi người, việc khám sức khỏe tổng quát đều bao gồm các bước khám cơ bản. Đó là khám thể lực, khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. Sau đó dựa trên các kết quả khám, bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của người được khám.

Khi đến bệnh viện, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn khám sức khỏe tổng quát gồm những gì

Khi đến bệnh viện, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn khám sức khỏe tổng quát gồm những gì

Các bước khám cơ bản không thể thiếu

Các bước khám cơ bản cụ thể như sau:

 • Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, mạch đập, huyết áp
 • Khám lâm sàng tổng quát bao gồm đánh giá biểu hiện lâm sàng của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận-tiết niệu, nội tiết, cơ-xương-khớp, hệ thần kinh, tâm thần, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, da liễu. Bên cạnh đó có thể mở rộng phạm vi khám một số chuyên khoa khác như phụ khoa, nam khoa, lão khoa, ung bướu….tùy vào đặc điểm và yếu tố nguy cơ của mỗi người.
 • Xét nghiệm máu, nước tiểu: Một số xét nghiệm máu và nước tiểu thường quy có thể kể đến như công thức máu 18 thông số, nước tiểu 10 thông số, đường máu (glucose), mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL), chức năng thận (ure, creatinin), men gan (SGOT, SGPT, GGT), viêm gan B (HBsAg)….
 • Chẩn đoán hình ảnh: Các chẩn đoán hình ảnh thường quy là chup X Quang (nhiều vị trí như lồng ngực, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khung chậu…tùy theo đặc điểm và yếu tố nguy cơ từng người); Siêu âm ổ bụng…
 • Thăm dò chức năng: Điện tâm đồ, điện não đồ, đo loãng xương….(Tùy vào yếu tố nguy cơ để có sự lựa chọn phù hợp).

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96