Khám sức khỏe tổng quát và những lợi ích thiết thực

Bạn có thể nghe thấy hoặc đọc được ở đâu đó các tin giật gân như: “Nam thanh niên 28 tuổi nhập viện vì đột quỵ, nữ sinh 9x bất ngờ phát hiện ung thư khi mới bước vào độ tuổi 20,…” Những câu chuyện này không chỉ có trên báo chí mà nó là thực trạng cuộc sống hàng ngày vẫn diễn ra, và một phần nguyên nhân dẫn tới thực trạng này là do thói quen lười thăm khám sức khỏe tổng quát.

1. Bạn đã biết gì về khám sức khỏe tổng quát?

Thăm khám tổng quát là hoạt động chăm sóc sức khỏe định kỳ hàng năm. Hình thức thăm khám này có thể kết hợp nhiều phương pháp như: Khám lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng,… để đánh giá tình trạng thể chất của con người một cách toàn diện nhất. Khám sức khỏe định kỳ tổng quát rất cần thiết nhưng nhiều người Việt Nam vẫn khá mơ hồ và ít dành mối quan tâm đúng mực cho vấn đề này.

Hơn nữa, trước nhịp sống ngày càng nhanh, đôi khi chúng ta vô tình xây dựng những thói quen không tốt đối với sức khỏe như: Làm việc quá sức, thức khuya, ăn uống thiếu lành mạnh, căng thẳng, stress thường xuyên. Do đó, số lượng người mắc bệnh lý có nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch, đột quỵ, xương khớp,.. cũng ngày càng gia tăng.

Là một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối khi mới bước vào tuổi 34, anh N.V.T chia sẻ: “Tôi không có thói quen đi khám tổng quát, vì thế mà tôi vừa phát hiện mình mắc ung thư phổi giai đoạn cuối cách đây 1 tuần.Trải qua những chuyện như thế này là quá khủng khiếp không chỉ đối với tôi mà còn đối với cả người thân của tôi nữa. Giá mà tôi thăm khám sớm hơn.” 

Khám sức khỏe tổng quát

Anh N.V.T vô tình phát hiện ung thư phổi khi thăm khám sức khỏe định kỳ tổng quát tại Thu Cúc TCI

Ngay cả khi cơ thể thấy khỏe mạnh thì có thể ở đâu đó trong cơ thể của chúng ta các mầm mống bệnh tật đang dần dần phát triển. Cơ thể luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe mà chúng ta phải bảo vệ chúng bằng cách thăm khám sức khỏe định kỳ tổng quát.

2. Những lợi ích khi khám sức khỏe tổng quát

2.1. Khám sức khỏe tổng quát giúp hạn chế rủi ro về sức khỏe

Khám sức khỏe định kỳ tổng quát là hoạt động thăm khám cần thiết để giúp con người hạn chế những rủi ro về sức khỏe. Bạn có biết:

– Mỗi ngày có tới 257 người tử vong vì ung thư.

– Cứ 6s có người tử vong do đột quỵ

– Cứ 2s có một người ra đi vĩnh viễn vì bệnh tim mạch.

Và hàng loạt các vấn đề sức khỏe khác vẫn đang rình rập cơ thể chúng ta. Do đó, lợi ích đầu tiên mà chúng ta nhận được khi thăm khám sức khỏe định kỳ tổng quát chính là hạn chế tối đa các rủi ro về sức khỏe và phòng tránh bệnh tật hiệu quả.

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ thực hiện như thế nào?

Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động thăm khám cần thiết để giúp con người hạn chế những rủi ro về sức khỏe

2.2. Khám sức khỏe tổng quát giúp phát hiện sớm bệnh lý

Có rất nhiều trường hợp người chỉ khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh mới tham gia thăm khám. Lúc này bệnh có khả năng đã bước vào giai đoạn muộn, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy mà không ít người đã phải sống cùng nỗi đau đớn đến cuối đời.

Thăm khám sức khỏe định kỳ nhằm nắm bắt thể trạng, hạn chế các rủi ro liên quan đến sức khỏe. Đây cũng là cơ hội để chúng ta phát hiện những vấn đề sức khỏe thường gặp. Thông qua những chỉ số thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn đánh giá tổng quát nhất về tình trạng cơ thể cùng những nguy cơ sức khỏe. Từ đó tư vấn cho bạn cách làm sao để cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

2.3. Thăm khám tổng quát giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Thăm khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp chúng ta phát hiện sớm bệnh lý và điều trị kịp thời mà còn giúp tiết kiệm về chi phí. Thông thường nếu để bệnh phát triển mới đi khám thì chi phí điều trị sẽ đắt đỏ hơn nhiều so với việc thăm khám định kỳ.

Khám sức khỏe định kỳ cũng giúp người thăm khám tiết kiệm thời gian điều trị bệnh. Việc phát hiện sớm bệnh lý ngay từ khi mới khởi phát sẽ giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn. Bởi lẽ, những yếu tố ở giai đoạn này vẫn chưa gây ảnh hưởng nhiều tới cơ thể. Ngược lại, nếu phát hiện muộn, người bệnh có thể phải điều trị dài ngày thậm chí là suốt đời. Lúc này, sự mệt mỏi và chán nản sẽ ảnh hưởng tới quá trình điều trị của người bệnh.

Tiết kiệm chi phí khi thăm khám tại Thu Cúc TCI

Thăm khám sức khỏe định kỳ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

3. Chi phí khám tổng quát có thực sự “đắt đỏ” như bạn nghĩ?

Chi phí cho mỗi lần thăm khám sẽ phụ thuộc vào từng danh mục mà mỗi người lựa chọn. Thông thường đối với gói khám tổng quát cơ bản chi phí chỉ khoảng từ 1,5 – 3 triệu. Đối với các gói khám tổng quát đi kèm tầm soát nâng cao định kỳ thì chi phí có thể rơi vào khoảng từ 15 – 40 triệu đồng tùy thuộc vào danh mục thăm khám, cơ sở y tế và nhu cầu của từng người.

Có nhiều người cho rằng con số trên là quá tốn kém cho việc thăm khám khi cơ thể còn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu để đến khi bệnh nặng mà không điều trị thì chi phí này phải tính theo cấp số nhân. Đặc biệt là việc điều trị cho các ca ung thư, chạy thận,.. thì số tiền có thể tiêu tốn cả một gia tài.

Trong khi đó, nếu tính đơn thuần, mỗi ngày chúng ta chỉ cần bỏ ra khoảng 5.000 VNĐ để bảo vệ sức khỏe. Số tiền này chỉ bằng một bữa sáng, thậm chí còn chưa bằng một bữa sáng đối với nhiều người. Vậy tại sao chúng ta lại không thể bỏ qua số tiền ít ỏi này để bảo vệ thể trạng. Đây được coi là khoản đầu tư có lợi đối với sức khỏe trong tương lai.

Đơn cử như, chi phí cho gói thăm khám sức khỏe tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI hiện dao động trong khoảng từ 1 – 2 triệu đối với gói khám cơ bản. Còn các gói khám toàn diện nâng cao kết hợp tầm soát ung thư là khoảng 10 – 40 triệu.

Khám sức khỏe tổng quát là khám những gì?

Chi phí thăm khám tổng quát cơ bản tại Hệ thống Y tế Thu Cúc (Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm khuyến mãi)

Như vậy, chi phí thăm khám sức khỏe thực sự không quá “đắt đỏ” như bạn vẫn nghĩ. Hãy đầu tư cho sức khỏe trước khi quá muộn.

4. Các gói khám sức khỏe của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám của đông đảo người dân, Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI triển khai xây dựng đến nhiều gói khám tổng quát:

– Gói khám – Trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi – Khám sức khỏe tổng quát định kỳ: 2.419.000 VNĐ.

– Gói khám – Thiếu niên từ 16 đến 18 tuổi – Khám sức khỏe tổng quát định kỳ: 2.319.000 VNĐ.

– Gói khám – Khám sức khỏe tổng quát định kỳ – Cơ bản: 2.140.000 VNĐ (Nam) và 2.200.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Khám sức khỏe tổng quát định kỳ – Nâng cao: 3.200.000 VNĐ (Nam), 3.481.000 VNĐ (Nữ chưa QHTD), 4.147.000 VNĐ (Nữ đã QHTD).

– Gói khám – Khám sức khỏe tổng quát định kỳ – Nâng cao – CS2: 4.621.000 VNĐ (Nam), 5385.000 VNĐ (Nữ chưa QHTD), 5719.000 VNĐ (Nữ đã QHTD).

– Gói khám – Toàn diện 1 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao – CS1: 15.997.000 VNĐ (Nam), 17.567.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện 2 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao – CS1: 17.573.000 VNĐ (Nam) – 19.143.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện 3 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao – CS2: 14.381.000 VNĐ (Nam) – 15.951.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện 4 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao – CS2: 15.672.000 VNĐ (Nam) – 17.242.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện 5 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao – CS1: 21.275.000 VNĐ (Nam) – 23.136.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện 6 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao – CS2: 19.659.000 VNĐ (Nam) – 21.520.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện VIP 7 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao: 35.032.000 VNĐ (Nam) – 36.893.000 VNĐ (Nữ).

– Gói khám – Toàn diện VIP 8 – Khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao: 41.348.000 VNĐ (Nam) – 43.618.000 VNĐ (Nữ).

*Lưu ý: Chi phí trên chưa áp dụng các chương trình khuyến mãi.

Khi thăm khám tại Thu Cúc TCI, bạn sẽ nhận được gì?

– Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám.

– Đội ngũ nhân viên y tế tận tâm, tận tình và chu đáo.

– Không gian thăm khám sang – sạch – xịn với diện tích rộng rãi.

– Vị trí “vàng” tại các cửa ngõ của Hà Nội.

– Ứng dụng công nghệ thăm khám hiện đại, tân tiến hàng đầu.

– Chi phí thăm khám tiết kiệm.

Đặc biệt, Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI luôn áp dụng những công nghệ hiện đại hàng đầu để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Nếu thực sự quan tâm tới sức khỏe bản thân và có mong muốn được trải nghiệm dịch vụ của Thu Cúc TCI bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 1900558892 để nhận tư vấn miễn phí.

5. Tci nhận “cơn mưa” lời khen từ sao việt

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI không chỉ là địa điểm được hàng triệu người dân tại khắp các tỉnh thành phía Bắc tin tưởng mà còn tự hào là sự lựa chọn của nhiều Sao Việt.

NSND Mạnh Cường, người đã từng trải nghiệm gói khám của Thu Cúc TCI chia sẻ: ” Ngay từ bước chân đầu tiên đến Thu Cúc đã có một sự tận tình hướng dẫn của các bạn y tá. Vào đến nơi thì mình thấy cơ sở rất khang trang. Đến khi thăm khám thì máy móc rất hiện đại. Mình chỉ nói ngắn gọn 1 từ thôi: TUYỆT VỜI.”

Thăm khám tổng quát và tầm soát ung thư

NSND Mạnh Cường thăm khám tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

Đồng quan điểm với NSND Mạnh Cường, chủ tịch Bạch Cúc (Phim Hướng dương ngược nắng) cũng đánh giá: “Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đã cho mình thấy một cái nhìn rất khác về môi trường bệnh viện. Bởi vì không gian ở đây rất thoáng và sạch sẽ, đặc biệt đội ngũ y bác sĩ thăm khám rất nhiệt tình, cảm giác như ở nhà mình vậy”.

Thăm khám sức khỏe định kỳ

NSND Thu Hà trải nghiệm dịch vụ tại Thu Cúc TCI cơ sở 3

Trước đó, NSƯT Trần Đức, người đã từng trải nghiệm gói khám mới nhất của Thu Cúc TCI cũng khẳng định rằng: “Gói khám của Thu Cúc TCI rất chi tiết và đầy đủ, tôi nghĩ rằng Thu Cúc là một trong những đơn vị tiên phong trong việc sử dụng những công nghệ hiện đại vào thăm khám. Phải nói rằng, tôi rất hài lòng khi được trải nghiệm dịch vụ tại đây.”

Thăm khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc TCI

NSƯT Trần Đức đánh giá tốt về Hệ thống Y tế Thu Cúc

6. ƯU ĐÃI HOT KHI ĐĂNG KÝ KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT TẠI TCI

Nhằm mang tới cơ hội tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI áp dụng ưu đãi giảm 35% gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư trong tháng 4/2021 tại 3 cơ sở.

Đặc biệt, mừng Sự kiện Khánh thành Giai đoạn II Bệnh viện – quý khách hàng sẽ có cơ hội được bốc thăm may mắn:

– Tặng miễn phí suất chụp MRI toàn thân tầm soát ung thư trị giá 12.500.000đ

– Tặng miễn phí 100% công nội soi dạ dày NBI trị giá 3.600.000đ

– Tặng miễn phí suất chụp CT 128 dãy động mạch vành trị giá 3.360.000đ

– Tặng miễn phí suất chụp MRI não – khảo sát mạch não trị giá 3.300.000đ

– Voucher đo loãng xương trị giá 500.000đ

– Miễn phí khám ban đầu các chuyên khoa (không bao gồm khám ung bướu Singapore)

– Quà tặng nhãn hàng tài trợ

ưu đãi tháng 4

TCI áp dụng ưu đãi giảm 35% gói khám sức khỏe tổng quát trong tháng 04/2021

Mọi thông tin chi tiết về các gói khám sức khỏe tổng quát tại TCI, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài 1900558892 để được tư vấn miễn phí!

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92