Khám sức khỏe trước khi mang thai cần khám những gì?

“Cháu sắp kết hôn và dự định có con luôn sau khi kết hôn. Qua tìm hiểu thì được biết tốt nhất nên khám sức khỏe trước khi mang thai. Vậy không biết cháu khám sức khỏe trước khi mang thai cần khám những gì? Bệnh viện Thu Cúc có dịch vụ này không ạ?” Nguyễn Mai Chi (26 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời

Xin chào Mai Chi! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Đúng như bạn tìm hiểu, khám sức khỏe trước khi mang thai là điều cần thiết đối với tất cả các cặp đôi. Nó giúp kiểm tra sớm về tình trạng sức khỏe sinh sản, qua đó đưa ra giải pháp phù hợp trong trường hợp có những vấn đề bất thường.

Khám sức khỏe trước khi mang thai là khám gì?

Khám sức khỏe trước khi mang thai có ý nghĩa như thế nào?

Khám sức khỏe trước khi mang thai cần được thực hiện ở cả người vợ và chồng. Qúa trình thăm khám bao gồm:

– Khám sức khỏe tổng quát: Bên cạnh các hạng mục khám lâm sàng như đo chiều cao cân nặng, nhịp tim, huyết áp… thì cần thực hiện một số kiểm tra cận lâm sàng khác như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, XQ tim phổi để chắc chắn cả vợ và chồng có đủ sức khỏe để thực hiện quá trình mang thai.

– Khám sức khỏe sinh sản: Đây là khâu thăm khám quan trọng. Trong đó cả nam giới và nữ giới sẽ được bác sĩ khám cận lâm sàng bên ngoài cơ quan sinh sản và nắm bắt tình trạng bộ máy sinh sản. Qua đó, bác sĩ chỉ định thực hiện một số hạng mục thăm khám cận lâm sàng. Cụ thể:

>> Tìm hiểu: Khám sức khoẻ tổng quát hết bao nhiêu tiền

Với nữ giới cần thực hiện xét nghiệm dịch âm đạo, siêu âm ổ bụng, tử cung, buồng trứng để kiểm tra chức năng sinh sản ở nữ giới.

Với nữ giới cần thực hiện xét nghiệm dịch âm đạo, siêu âm ổ bụng

Với nam giới cần xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng, siêu âm để kiểm tra sức khỏe các cơ quan sinh sản như tinh hoàn, tuyến tiền liệt…

Sau khi thăm khám sức khỏe sinh sản, bác sĩ sẽ căn cứ vào các kết quả có được sẽ tư vấn những điều cần thiết để sớm có tin vui và chuẩn bị sức khỏe cho một thai kì khỏe mạnh.

Khám sức khỏe trước khi mang thai không chỉ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe mà còn phần nào chuẩn bị tinh thần để đón nhận những thay đổi khi có em bé. Do đó, các cặp đôi không nên bỏ qua bước thăm khám này.

Hiện Bệnh viện Thu Cúc có dịch vụ khám sức khỏe trước khi mang thai cho cả nam giới và nữ giới. Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại, thiết bị tiên tiến giúp quá trình thăm khám nhanh chóng và cho kết quả chính xác.

Liên hệ đến số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để đăng kí khám sức khỏe trước khi mang thai hoặc được tư vấn về các vấn đề liên quan.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92