Khám thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố các mẹ bầu phải biết

“Khám thai bao nhiêu tiền” là câu hỏi băn khoăn của nhiều chị em khi biết mình bắt đầu với thiên chức làm mẹ. Tuy nhiên mức chi phí này không đáng kể, có thể không nói được con số cụ thể nhưng mẹ bầu nên biết khám thai bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Khám thai hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào có sở y tế

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều các cơ sở y tế khám thai uy tín. Nổi bật lên với sự lựa chọn đại đa số các chị em là các bệnh viện công lập lớn như: Bệnh viện phụ sản Trung ương, bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện Bộ Công An…Ngoài mức phí phải chăng, áp dụng bảo hiểm y tế thì các bệnh viện này còn rất uy tín với đông đảo các y bác sĩ đầu ngành chuyên môn cao.

Tuy nhiên điểm trừ khiến nhiều mẹ “muốn” nhưng “ngại” các cơ sở y tế công lập trên là sự chờ đợi chen chúc và cơ sở vật chất kỹ thuật khám thai chưa thực sự hiện đại.

Khám thai bao nhiêu tiền

Khám thai bao nhiêu tiền là câu hỏi băn khoăn của nhiều mẹ bầu

Đối với các cơ sở khám thai ngoài công lập (phòng khám hoặc bệnh viện tư nhân) mức chi phí khám thai có thể cao hơn so với những bệnh viện công. Nhưng ngược lại nó lại khắc phục những khâu thủ tục rườm rà cùng hệ thống kỹ thuật siêu âm, chụp chiếu chất lượng cao. Tuy nhiên những chiêu trò “chặt chém” cùng đội ngũ y bác sĩ chưa thực sự uy tín là điều đáng lo ngại tại các cơ sở y tế ngoài công lập này.

===> Tìm hiểu: Nên khám thai lần đầu ở đâu

Như vậy trước khi cân nhắc vấn đề khám thai bao nhiêu tiền các mẹ nên cân nhắc lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để cho kết quả chính xác và đảm bảo sự “an toàn” về tài chính nữa.

Khám thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các xét nghiệm

Thông thường khi khám thai, các sản phụ sẽ được siêu âm để nhận xét tình trạng thai nhi. Sau đó sẽ tiến hành các xét nghiệm khi cần thiết như: xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, khám phụ khoa,…Chi phí khám thai bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào những xét nghiệm được tiến hành này.

Khám thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các chi phí xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ hay theo yêu cầu của sản phụ

Khám thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các chi phí xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ hay theo yêu cầu của sản phụ

Trong lần khám thai đầu tiên, mẹ bầu sẽ được khám tổng quát, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, đo huyết áp, khám âm đạo… Do đó chi phí khám thai bao nhiêu tiền sẽ căn cứ vào những dịch vụ bạn lựa chọn hoặc bác sĩ chỉ định yêu cầu.

===> Xem thêm: Khám thai ngoài tử cung ở đâu tốt

Khám thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức chi trả theo quy định của bảo hiểm

Khi mang thai mẹ bầu sẽ được hưởng chế độ thai sản theo quy định BHYT (nếu có). Theo đó, khi khám thai theo bảo hiểm y tế đúng tuyến, mẹ bầu được chi trả 80% chi phí khám theo quy định của nhà nước. Đối với các bệnh viện tư, mức chi trả này có thể sẽ thấp hơn so với các cơ sở y tế công lập. Như vậy khám thai bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào việc mẹ bầu có “kiên trì” với quy trình thủ tục tại các bệnh viện công lập không nhé.

Khám thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các chi phí xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ hay theo yêu cầu của sản phụ

Bảo hiểm y tế giúp các chị em tiết kiệm nhiều chi phí khám thai

Bên cạnh đó chi phí khám thai bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố thai nhi nữa. Nếu thai nhi khỏe mạnh, mẹ bầu không có dấu hiệu bất thường, chi phí khám sẽ chỉ bao gồm trong các gói siêu âm, xét nghiệm cần thiết. Nếu thai nhi có dấu hiệu bất thường bác sĩ sẽ phải can thiệp để khắc phục những bất thường đó. Và chi phí khám thai sẽ bao gồm cả những chi phí giải quyết những bệnh lý thai sản.

===> Đọc thêm: Vì sao phải khám thai định kỳ

Khám thai bao nhiêu tiền không còn là vấn đề đáng quan ngại tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Với đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong ngành sản phụ khoa tại các bệnh viện Trung ương, sự hội tụ nhiều chuyên gia y tế nước ngoài chất lượng cao cùng hệ thống thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đang là sự lựa chọn hoàn hảo và an tâm cho các mẹ khi khám thai.

doi-ngu-y-bac-si-dau-nganh-san-phu-khoa-truc-tiep-tham-kham-thai

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc với đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao trong ngành sản phụ khoa

Thủ tục nhanh gọn, chi phí niêm yết nằm trong giới hạn của Bộ y tế và sự áp dụng BHYT, BHBL theo quy định hiện hành là những điều mẹ bầu có thể “không cần suy nghĩ” khám thai bao nhiêu tiền.

benh-vien-thu-cuc-co-muc-gia-niem-yet-theo-quy-dinh-cua-bo-y-te-va-ap-dung-bao-hiem-y-te

Bệnh viện cũng áp dụng mức chi phí giới hạn và áp dụng BHXH theo quy định của Bộ y tế

Vì tương lai mẹ khỏe, con phát triển toàn diện, mẹ bầu nên thực hiện các lần thăm khám theo khuyến cáo của Bộ y tế. Thay vì băn khoăn với câu hỏi “khám thai bao nhiêu tiền” mẹ bầu nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín mang đẳng cấp quốc tế như Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để những lần khám thai trở nên nhanh – gọn – an toàn và tiết kiệm.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92