Khám thai định kỳ có được hưởng bảo hiểm y tế?

Chào bác sĩ! Cho em hỏi: Khám thai định kỳ có được hưởng bảo hiểm y tế không ạ? Em mới có em bé được 4 tuần và có đóng bảo hiểm y tế ở công ty. Em rất băn khoăn về vấn đề này nên rất mong được bác sĩ tư vấn giúp em ạ! (Mai Hồng 26 tuổi, Phú xuyên, Hà Nội).

Chào Mai Hồng!

Khám thai định kỳ có được hưởng bhyt không

Khám thai định kỳ có được hưởng bảo hiểm y tế không còn tùy thuộc vào từng cơ sở y tế, nơi bạn tới thăm khám và nơi đăng ký bảo hiểm y tế của bạn

Cảm ơn em đã tín nhiệm và chia sẻ những băn khoăn của mình về vấn đề “khám thai định kỳ có được hưởng bảo hiểm y tế không” tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề của em như sau:

Khám thai định kỳ có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Thai sản là một hạng mục được hưởng quyền lợi theo quy định về bảo hiểm y tế. Nếu em đã đóng bảo hiểm ở cơ quan thì hoàn toàn có thể được hưởng bảo hiểm y tế khi thăm khám thai định kỳ. Tuy nhiên, tùy từng cơ sở y tế áp dụng mà em được thanh toán.

>> Xem thêm bài viết: Các mốc khám thai quan trọng

Nếu em thăm khám thai định kỳ tại nơi mình đăng ký bảo hiểm y tế, em sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm đúng tuyến. Nếu thăm khám tại các cơ sở y tế không phải nơi đăng ký bảo hiểm mà cơ quan đã đăng ký cho em, em chỉ được hưởng quyền lợi bảo hiểm trái tuyến và quyền lợi được hưởng chủ yếu là ở cơ sở y tế công, đối với cơ sở y tế tư nhân, trừ khi cơ sở này có liên kết với hệ thống bảo hiểm mà em đóng thì quyền lợi mới được hưởng. Do đó, không phải em thăm khám thai định kỳ ở cơ sở y tế nào cũng có thể hưởng bảo hiểm y tế.

Thăm khám thai định kỳ tại Bệnh viện Thu Cúc áp dụng thanh toán viện phí qua bảo hiểm y tế và phi nhân thọ

Thăm khám thai định kỳ tại Bệnh viện Thu Cúc áp dụng thanh toán viện phí qua bảo hiểm y tế và phi nhân thọ

Để biết mình được hưởng bảo hiểm y tế ở đâu, em xem thông tin trên giấy đăng ký bảo hiểm của mình. Tốt nhất, em nên chọn cơ sở y tế nơi mình đăng ký bảo hiểm để được hưởng quyền lợi tốt nhất. Ngoài ra, khi tới cơ sở y tế nào đó thăm khám thai định kỳ, em nên hỏi trước về trường hợp của mình.

Khám thai định kỳ có được hưởng BHYT không tại bệnh viện Thu Cúc?

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, khám thai định kỳ có được hưởng bảo hiểm y tế không? Về vấn đề này, hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc vẫn thực hiện thanh toán viện phí thăm khám thai định kỳ theo bảo hiểm với 1 trong hai hình thức: bảo hiểm y tế đăng ký tại bệnh viện Thu Cúc và bảo hiểm Phi nhân thọ (bao gồm những hãng bảo hiểm đã liên kết với Thu Cúc).

Thông tin chi tiết về việc thanh toán bảo hiểm khi thăm khám thai định kỳ tại Thu Cúc cũng như các vấn đề liên quan, các bạn có thể liên hệ tới tổng đài bệnh viện, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92