Khám thai lần đầu nên khám những gì?

Khám thai lần đầu rất quan trọng để chị em biết chắc chắn mình có thai hay không, từ đó mà được bác sĩ tư vấn chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp. Khám thai lần đầu nên khám những gì? Khám khi nào? Bạn nữ sẽ tìm thấy câu trả lời qua thông tin sau đây của chúng tôi.

Khám thai lần đầu nên khám những gì?

Khám thai lần đầu rất quan trọng để chị em biết mình có thai hay không, từ đó mà có chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp.

Khám thai lần đầu nên khám những gì?

– Trong lần khám thai đầu tiên, bác sĩ sẽ hỏi thai phụ về ngày kinh cuối cùng, cùng các triệu chứng như nôn, buồn nôn, đầy bụng, vấn đề tiết niệu… hỏi về tiền sử sản khoa, tiền sử bệnh toàn thân, đã từng sinh đẻ chưa, có đẻ mổ không, có biến chứng nào trước, trong và sau sinh không…

– Khám thực thể cân nặng, đo chiều cao, đo huyết áp, khám ngực. Bác sĩ cũng sẽ nắn bụng thai phụ xác định đáy tử cung, đo chiều cao tử cung, phát hiện bất thường ở vùng tiểu khung, khám bằng mỏ vịt xem có bị viêm nhiễm không, khám âm đạo để xác dịnh thêm các bệnh lý khác.

– Xét nghiệm và siêu âm: Bác sĩ chỉ định thực hiện các xét nghiệm như xét nghiệm công thức máu, siêu âm thai xác định thai nằm trong tử cung không, tính tuổi thai,… Trong trường hợp cần thiết, có thể sinh thiết rau thai hoặc chọc màng ối qua bụng phát hiện bất thường về gien, sàng lọc Thalassemia.

Trong lần khám thai đầu, bác sĩ cũng sẽ khám vùng kín để xem có bị viêm nhiễm, hay các bệnh lý vùng kín hay không

Trong lần khám thai đầu, bác sĩ cũng sẽ khám vùng kín để xem có bị viêm nhiễm, hay các bệnh lý vùng kín hay không

>> Tìm hiểu: Trễ kinh bao lâu thì nên đi khám thai

Khám thai lần đầu vào khi nào?

Khám thai là việc cần làm trong suốt thai kỳ, khám thai giúp bạn có thể theo dõi sự phát triển của thai nhi, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, phát hiện những bất thường của thai nhi để kịp thời có phương pháp xử trí. Đi khám thai lần đầu vào bao giờ là thắc mắc của nhiều chị em.

Một số người cho rằng khám thai quá sớm khi thai còn nhỏ gây ảnh hưởng đến em bé, đây là một quan điểm không chính xác. Nên đi khám thai càng sớm càng tốt. Thời điểm khám thai lần đầu là sau khi chậm kinh khoảng 5-7 ngày, đã thử que lên 2 vạch. Lần khám đầu tiên nên thực hiện trước khi thai kỳ 8 tuần tuổi. Nếu khám thai quá muộn có thể dẫn đến những hậu quả như sẩy thai sớm, thai lưu do gien hoặc do bất thường ở tử cung.

Khám thai lần đầu giúp xác định thai đã vào buồng tử cung hay chưa. Nếu trường hợp thai chưa vào buồng tử cung, căn cứ tình trạng cụ thể, bác sĩ chỉ định những phương pháp xử trí phù hợp để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Khám thai lần đầu lưu ý gì?

– Không nên quá lo lắng về lần khám thai đầu tiên, giữ tâm trạng vui vẻ thoải mái sẽ tốt cho mẹ bầu.

– Nên đi khám thai lần đầu với chồng hoặc người thân.

– Mang theo các loại thuốc đang sử dụng (nếu có) để bác sĩ kiểm tra và có lời khuyên hiệu quả.

Không nên quá lo lắng về lần khám thai đầu tiên, giữ tâm trạng vui vẻ thoải mái sẽ tốt cho mẹ bầu

Không nên quá lo lắng về lần khám thai đầu tiên, giữ tâm trạng vui vẻ thoải mái sẽ tốt cho mẹ bầu

Để không phải lo lắng khi khám thai, chủ động khám ở những mốc khám quan trọng, tiết kiệm chi phí, nên chọn các gói khám thai trọn gói.

Thấu hiểu nhu cầu của các mẹ bầu, Bệnh viện Thu Cúc nghiên cứu và thiết lập gói khám thai “Mẹ tròn con vuông” với 9 mốc khám quan trọng suốt thai kì giúp mẹ bầu yên tâm hoàn toàn không bị bỏ lỡ mốc khám quan trọng, cũng như được thăm khám, tư vấn chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mẹ va thai nhi. Gói khám thai Mẹ tròn con vuông tại Thu Cúc được nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn.

Khám thai lần đầu nên khám những gì cũng như những thông tin liên quan hi vọng đã cung cấp đến bạn đọc những kiến thức cần thiết. Nếu còn thắc mắc mời liên hệ đến Tổng đài 1900 55 88 92 để được Bệnh viện Thu Cúc tư vấn trực tiếp.

*Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến tiện ích tối đa cho người bệnh và nhằm tạo điều kiện để người bệnh được thăm khám nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc triển khai hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà khi người bệnh đăng ký khám tại viện qua tổng đài 1900 55 88 92.

Xem thêm:

> Khám thai 22 tuần tuổi tại bệnh viện Thu Cúc

> Những tuần khám thai quan trọng

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92