Khám thai tuần 32

Khám thai tuần 32 là một mốc quan trọng trong thai kì không thể bỏ qua. Trong lần khám thai này sẽ phát hiện những bất thường ở thai nhi để xác định nơi sinh và phương pháp sinh cho phù hợp. Vậy trong lần khám thai này cần thực hiện những gì?

Khá thai tuần 32 cần thăm khám như thế nào?

Khám thai tuần 32 là một mốc quan trọng trong thai kì

Xem thêm: Các mốc khám thai quan trọng

Trong lần khám thai tuần 32 chị em cần thực hiện những hạng mục sau:

– Khám lâm sàng: Cân đo chiều cao, cân nặng của mẹ để kiểm soát cân nặng hiệu quả. Đo vòng bụng, khám tổng quan bên ngoài để xác định các hiện tượng phù chân, tay… nếu có. Đồng thời bác sĩ tìm hiểu những khó khăn mà mẹ bầu mắc phải trong giai đoạn này.

– Siêu âm 4D: Qua hình ảnh siêu âm 4D rõ nét sẽ xác định chính xác hình thái thai nhi. Chẩn đoán lần cuối thai bị dị tật. Đồng thời kiểm tra nước ối, xác định vị trí nhau bám và ngôi thai.

– Xét nghiệm nước tiểu 10 thông số: Xác định nguy cơ tiểu đường, nhiễm trùng đường tiểu… hoặc một số bất thường khác.

Bên cạnh đó, dựa vào tình trạng sức khỏe của mẹ mà bác sĩ có thể chỉ định thực hiện xét nghiệm máu hay một số thăm khám khác.

Tại sao cần khám thai tuần 32?

Khám thai tuần 32

Khám thai tuần 32 giúp mẹ bầu lựa chọn phương pháp và địa chỉ sinh phù hợp

Tìm hiểu thêm: Khám thai tại Bệnh viện Thu Cúc

Khám thai tuần thứ 32 giúp xác định lần cuối cùng các dị tật thai nhi (nếu có). Tuy các biện pháp can thiệp lúc này khó khăn nhưng có thể giúp các mẹ bầu chuẩn bị tinh thần và có phương pháp chăm sóc em bé sơ sinh cho phù hợp.

Khám thai tuần 32 xác định ngôi thai, vị trí nhau bám, độ vôi hóa, dự đoán ngày sinh. Qua đó các mẹ bầu có phương hướng về phương pháp sinh, xác định nơi sinh sao cho phù hợp.

Với các bất thường có thể xử trí như tiểu đường, nhiễm trùng đường tiểu… sẽ được chỉ định phương pháp hỗ trợ nhằm giảm các biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, qua hình ảnh siêu âm thai 4D sẽ giúp các mẹ nhìn được khuôn mặt của con yêu. Đây là một bài thuốc tinh thần giúp mẹ bầu vượt qua những nặng nề, mệt mỏi của thời gian cuối thai kì.

Lưu ý khi khám thai thai tuần 32

Nên lựa chọn địa chỉ khám thai uy tín

Khám thai tuần 32 nói riêng và các lần khám thai nói chung, chị em cần lựa chọn địa chỉ chuyên khoa, uy tín có thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi. Điều này giúp chị em được thăm khám hiệu quả, phát hiện những bất thường và được hỗ trợ điều trị an toàn. Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ khám thai uy tín tại Hà Nội được nhiều chị em tin tưởng.

Sau khi thăm khám, chị em nên thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ. Không lo lắng làm ảnh hưởng đến chất lượng thai kì. Thời điểm này chị em có thể chuẩn bị đồ dùng phục vụ việc sinh nở.

Nếu có thắc mắc cần được tư vấn về khám thai tuần 32 hoặc các mốc khám thai khác chị em có thể liên hệ đến số 1900 55 88 92 hoặc đến trực tiếp bệnh viện Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92