Khám thận như thế nào?

Thận là cơ quan nội tạng có chức năng quan trọng trong cơ thể. Thận thường dễ gặp phải các bất thường và có thể chuyển biến thành bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Khám thận là biện pháp hiệu quả nhất giúp tầm soát nhiều bệnh lý ở thận. Vậy khám thận như thế nào?

Thận là cơ quan nội tạng có chức năng quan trọng trong cơ thể

Thận là cơ quan nội tạng có chức năng quan trọng trong cơ thể

Khám thận như thế nào?

Để theo dõi chính xác chức năng thận, đầu tiên, người khám cần được thăm khám lâm sàng để tìm ra nguy cơ gây nên các bệnh về thận sau đó sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm máu, nước tiểu và chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, nội soi nếu cần thiết.

>> Tham khảo: Bị thận hư không nên ăn gì?

Xét nghiệm nước tiểu giúp tìm ra các bất thường ở thận

Xét nghiệm nước tiểu giúp tìm ra các bất thường ở thận

Khám thận tổng quát thông thường đã có mặt trong danh mục khám sức khỏe định kỳ. Vì vậy nếu kiểm tra chức năng thận thông thường thì chỉ cần khám sức khỏe thường xuyên từ 1 – 2 lần mỗi năm.

Có nhiều nguyên nhân gây nên các bệnh về thận. Các bệnh này cũng có diễn biến âm thầm và rất khó phát hiện nếu không được thăm khám tại các cơ sở uy tín. Do vậy, khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, cần đi khám ngay để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Khám thận ở đâu tốt?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Không chỉ khám chữa tốt các bệnh ở thận mà bệnh viện còn có chức năng thăm khám và điều trị nhiều bệnh lý ở các bộ phận, cơ quan khác trong cơ thể giúp mọi người chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe của mình.

Sở hữu hệ thống máy móc hiện đại như máy siêu âm, nội soi, máy xét nghiệm...

Sở hữu hệ thống máy móc hiện đại như máy siêu âm, nội soi, máy xét nghiệm…

Sở hữu hệ thống máy móc hiện đại như máy siêu âm, nội soi, máy xét nghiệm, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II,… khám thận tại Bệnh viện Thu Cúc luôn nhận được kết quả chính xác và các phương pháp điều trị thích hợp. Quy tụ đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, khám bệnh tại bệnh viện giúp quy trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả tốt.

Bệnh viện cũng đã xây dựng nhiều gói khám sức khỏe định kỳ giúp người bệnh không chỉ điều trị hiệu quả bệnh mà còn tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm thông qua khám sức khỏe định kỳ trong đó có khám thận. Thực hiện thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định cũng mang đến nhiều sự thuận tiện cho người bệnh khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Khám thận như thế nào chắc hẳn đã không còn là băn khoăn của những ai tham khảo qua bài viết này. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

Xem thêm:

> Phụ nữ thận yếu nên ăn gì?

> Khám thận tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92