Khám tinh trùng ở đâu và như thế nào để có kết quả chính xác?

Hiện nay, với tác động của các yếu tố môi trường phức tạp, các yếu tố dinh dưỡng và tâm lý …khiến rất nhiều các nam thanh niên khỏe mạnh lại gặp vấn đề trong “chuyện ấy” cũng như khả năng sinh sản. Xét nghiệm tinh dịch đồ (khám tinh trùng) là một khảo sát quan trọng, để làm cơ sở đánh giá chất lượng tinh trùng ở nam giới. Khám tinh trùng ở đâu và khám như thế nào là điều mà các bậc nam nhi khá quan tâm.

 

xet-nghiem-tinh-trung-d-thuc-hien-ke-hoach-co-con

Hiện nay, rất nhiều các ông chồng đi khám tinh trùng để thực hiện các kế hoạch sinh con

Khám tinh dịch đồ và những lưu ý khi đi khám tinh dịch đồ

Khám tinh dịch đồ (khám tinh trùng) là phương pháp xét nghiệm để kiểm tra chất lượng tinh trùng của các chàng trai. Từ đó giúp các cặp vợ chồng lên kế hoạch sinh con trong tương lai và đánh giá về khả năng sinh sản của người chồng.

cac-chang-kieng-xuat-tinh-trong-3-5-ngay

Các chàng trai phải “kiêng” quan hệ tình dục hoặc thủ dâm 3 – 5 ngày trước khi lấy tinh dịch đi xét nghiệm

Trước khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ, các chàng cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo tinh trùng xuất ra cho kết quả chính xác nhất:

 • “Kiêng xuất tinh” từ 3 – 5 ngày trước khi lấy mẫu tinh trùng để thực hiện xét nghiệm.
 • Giữ tâm lý thoải mái, tránh lo âu, căng thẳng trước khi lấy mẫu

Các bước lấy mẫu tinh trùng để thực hiện tinh dịch đồ như sau:

 • Đi tiểu và vệ sinh sạch bộ phận sinh dục và sát trùng tay để hạn chế tối đa vi khuẩn hoặc các tế bào lạ lẫn vào mẫu tinh trùng.
 • Thực hiện lấy mẫu tinh dịch bằng cách thủ dâm. Khi phóng tinh, phải nhanh chóng đưa lọ chứa vào để thu mẫu với số lượng vừa đủ để xét nghiệm.
 • Lọ chứa sau đó được đậy kín và giao đến phòng xét nghiệm được đạt tại khay nhận mẫu xét nghiệm tinh dịch đồ để các kỹ thuật viên tiếp nhận và phân tích.
Khám tinh dịch đồ ở đâu uy tín?

Khám tinh dịch đồ là phương pháp sử dụng các thiết bị y tế để phân tích, tổng hợp kết quả. Do vậy không phải cơ sở y tế nào cũng có thể khám tinh trùng của các chàng. Đặc biệt nhiều phòng khám nhỏ, các thiết bị y tế chưa cập nhật nên dễ đưa đến kết quả không chính xác.

can-co-thiet-bi-y-te-hien-dai-de-kiem-tra-tinh-trung

Cần có hệ thống thiết bị y tế hiện đại mới cho kết quả tinh trùng chính xác

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có đội ngũ chuyên môn là những giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Bệnh viện tiếp cận và ứng dụng các thành tựu y học tiên tiến trên thế giới trong việc khám và điều trị bệnh các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục. Đây là địa chỉ uy tín cho các nam nhân đến thăm khám và kiểm tra tinh dịch đồ.

kham-suc-khoe-sinh-san-tien-hon-nhan

Các chuyên gia y tế khuyên các cặp vợ chồng nên đi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân để đảm bảo hạnh phúc gia đình.

Để đảm bảo một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cùng những đứa con khỏe mạnh, các cặp vợ chồng nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám sức khỏe tiền hôn nhân (trong đó có khám tinh trùng của nam) để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92