Khám tràn dịch khớp gối như thế nào?

Bệnh tràn dịch khớp gối nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến khả năng vận động bị giảm sút, thậm chí phá hủy khớp. Vì vậy, khám tràn dịch khớp gối như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu.

Bệnh tràn dịch khớp gối nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến khả năng vận động bị giảm sút, thậm chí phá hủy khớp.

Bệnh tràn dịch khớp gối nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến khả năng vận động bị giảm sút, thậm chí phá hủy khớp.

Khám tràn dịch khớp gối như thế nào?

Để khám tràn dịch khớp gối, người bệnh cần tìm đến chuyên khoa cơ xương khớp tại bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa. Muốn khám và điều trị hiệu quả bệnh tràn dịch khớp gối cần xác định rõ do nguyên nhân gây bệnh. Bệnh có thể do tác nhân vật lý hoặc tác nhân bệnh lý. Xác định được nguyên nhân rồi, bác sĩ sẽ chỉ định phương án điều trị hợp lý và hiệu quả nhất.

Để xác định rõ nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối, người bệnh có thể phải tiến thành các thăm khám cận lâm sàng như:
• Xét nghiệm máu: giúp xác định tình trạng viêm nhiễm khuẩn, viêm khớp dạng thấp, bệnh gout…

• Chụp Xquang: biết được các tổn thương như trật khớp, gãy xương, thoái hóa khớp, u xương,…

• Chụp cộng hưởng từ: nhận biết được các tổn thương xương và phần mềm của khớp.

• Hút dịch khớp: xác định được bản chất dịch khớp xem có máu hay không, vi khuẩn nào gây viêm nhiễm, có dấu hiệu bệnh gout hay không,…

Khám tràn dịch khớp gối như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu.

Khám tràn dịch khớp gối như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu.

Điều trị tràn dịch khớp gối do tác nhân vật lý

Các tác nhân vật lý như chấn thương, tai nạn… sẽ gây ra tràn dịch khớp gối. Trong trường hợp này, việc điều trị bắt buộc phải sử dụng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa hoặc can thiệp xâm lấn, cụ thể như sau:

+ Phương pháp can thiệp xâm lấn: chọc hút dịch khớp kết hợp điều trị tiêm Corticosteroids giúp giảm áp lực để bệnh nhân được dễ chịu hơn, nội soi khớp nhằm chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh để từ đó có thể chữa trị theo nguyên nhân cho triệt để.

+ Phẫu thuật: Khi đã xác định được nguyên nhân sẽ thực hiện phẫu thuật để xử lý triệt để đảm bảo cho khớp gối trở lại bình thường.

Để khám tràn dịch khớp gối, người bệnh cần tìm đến chuyên khoa cơ xương khớp tại bệnh viện đa khoa.

Để khám tràn dịch khớp gối, người bệnh cần tìm đến chuyên khoa cơ xương khớp tại bệnh viện đa khoa.

Điều trị tràn dịch khớp gối do tác nhân bệnh lý

Với các nguyên nhân bệnh lý như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp gối, viêm bao hoạt dịch, các dạng nang bao hoạt dịch khớp, u khớp…, phải có phương án điều trị tận gốc và triệt để. Từ đó, bệnh tránh bị tái phát ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống. Có hai cách điều trị cho trường hợp này thường được người bệnh lựa chọn nhiều:

+ Dùng phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc Tây y): Áp dụng với bệnh ở giai đoạn đầu. Người bệnhthường được sử dụng các thuốc như: Thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm Corticosteroids: được sử dụng theo đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào khớp gối. Trong đó cần lưu ý, Corticosteroids là loại thuốc kháng viêm mạnh, có thể gây ra các tác dụng phụ nên khi sử dụng phải được bác sĩ chuyên khoa theo dõi.

+ Điều trị bằng thuốc Đông y.

>> Xem thêm: Thực phẩm tăng chất nhờn cho khớp

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96