Khám ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ, tôi muốn đi khám ung thư cổ tử cung tại bệnh viện nhưng đang băn khoăn không biết chi phí khám có đắt không. Mong bác sĩ giải đáp giúp khám ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền và tôi cần chuẩn bị gì trước khi khám không? Cảm ơn bác sĩ!

(Đinh Thị Hồng Hạnh, 42 tuổi, Bắc Giang)

Trả lời

Chào chị, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về thắc mắc khám ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư cổ tử cung rất phổ biến ở nữ giới

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa ác tính thường gặp thứ hai ở nữ giới, chỉ sau ung thư vú. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng lây nhiễm vi rút HPV, quan hệ tình dục không an toàn, tiền sử gia đình có người mắc bệnh… được coi là những yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Khám ung thư cổ tử cung định kì là việc thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh để chẩn đoán bệnh ngay từ những giai đoạn đầu. Đây vừa được coi là phương pháp phát hiện bệnh sớm vừa là cách phòng bệnh khi khám sàng lọc có thể phát hiện polyp cổ tử cung – dấu ấn tiền ung thư.

Khám ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Khám ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền không chỉ là thắc mắc của chị mà còn là băn khoăn của nhiều chị em khác.

Bước đầu tiên trong khám ung thư cổ tử cung là khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu. Lúc này, bác sĩ sẽ hỏi về tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh bản thân, gia đình, một số triệu chứng bệnh điển hình… Chi phí khám dịch vụ này là 300.000 đồng.

Quan trọng nhất trong khám sàng lọc ung thư cổ tử cung là tìm chất chỉ điểm khối u với xét nghiệm Pap smear và xét nghiệm HPV. Chi phí thực hiện xét nghiệm Pap smear là 180.000 đồng và xét nghiệm nhanh có hay không vi rút HPV là 100.000 đồng và xét nghiệm định loại HPV là 700.000 đồng. Nếu xuất hiện nghi ngờ, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện thêm một số phương pháp chẩn đoán khác như siêu âm tử cung, vùng bụng…

Xét nghiệm Pap rất quan trọng trong khám chẩn đoán ung thư cổ tử cung sớm

Nhằm phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung cùng một số nguy cơ một số bệnh khác, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng và triển khai gói khám sàng lọc ung thư cổ tử cung với đầy đủ các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết. Ngoài khả năng phát hiện bệnh, gói khám còn kiểm tra được nhiều chỉ số sức khỏe khác như đánh giá chức năng gan, phát hiện bất thường ở tuyến vú, tuyến giáp với chi phí là 2.972.000 đồng (đã giảm giá khi áp dụng trọn gói).

Chi tiết: Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Lưu ý trước khi khám, chị nên nhịn ăn để thực hiện một số xét nghiệm máu và chú ý không quan hệ trước thời gian khám 2 ngày và không đi khám khi đang hành kinh để cho kết quả khám chính xác nhất.

Giá dịch vụ và gói khám có thể thay đổi theo điều chỉnh của Bộ y tế. Vì vậy, để biết thông tin chính xác và cập nhật giá dịch vụ cũng như đặt lịch khám và điều trị bệnh, chị vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Đọc thêm:

> Khám ung thư cổ tử cung ở đâu Hà Nội

> Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối sống được bao lâu

> Ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không

> Ung thư cổ tử cung có chữa được không

> Chữa ung thư cổ tử cung bằng thuốc nam

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92