Khám ung thư cổ tử cung như thế nào?

Chào bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, hiện tại tôi muốn đi khám ung thư cổ tử cung. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi khám ung thư cổ tử cung như thế nào? Mất bao nhiêu thời gian? Có đau hay không? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Hồng, 32 tuổi, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ trên thế giới. Đối tượng mắc ung thư cổ tử cung là những phụ nữ trong độ tuổi 35 – 40 tuổi, phụ nữ sinh nở từ 4 lần trở lên và đặc biệt là những người có tiền sử mắc bệnh viêm nhiễm đường tình dục do virus papilloma hoặc herpes

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ác tính do các tế bào ung thư xuất hiện ở phần nối giữa tử cung và âm đạo của phụ nữ

Khám ung thư cổ tử cung như thế nào?

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc xây dựng tầm soát ung thư cổ tử cung nhằm giúp người bệnh phát hiện sớm bệnh để có phương án điều trị phù hợp. 2 trong số các xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung bao gồm:

 • Pap smear: xét nghiệm nhanh và đơn giản để kiểm tra các thay đổi ở tế bào cổ tử cung, nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung. Khi tiến hành khám, các bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ để mở rộng âm đạo, sau đó dùng dung dịch acid acetic loãng để làm hiện rõ vùng bất thường trên bề mặt cổ tử cung. Bác sĩ sẽ lấy một mảnh nhỏ tổ chức tại vị trí nghi ngờ để nghiên cứu dưới kính hiển vi. Đây là một xét nghiệm đơn giản, tuy có gây khó chịu nhẹ nhưng không đau đớn.
 • Xét nghiệm HPV: thủ tục tương tự như xét nghiệm Pap smear. Xét nghiệm này sẽ giúp bạn phát hiện tình trạng nhiễm HPV, loại HPV, từ đó bác sĩ có thể tư vấn cho bạn cách theo dõi và phòng tránh bệnh.
Một số lưu ý trước khi thực hiện khám tầm soát
 • Thời gian xét nghiệm thực hiện sau 3 – 5 ngày sau kì kinh.
 • Không quan hệ tình dục trong vòng 24 – 58h trước khi thực hiện xét nghiệm
 • Không dùng các loại kem bôi trơn âm đạo, băng vệ sinh, thụt rửa âm đạo…

Để đặt lịch tầm soát ung thư cổ tử cung và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92/ hotline: 0936 388 288

Khám ung thư cổ tử cung ở bệnh viện nào?

Khám và điều trị viêm cổ tử cung

Khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92