Khám và điều trị bệnh giãn cơ tim

Bệnh giãn cơ tim có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Người bệnh bị giảm dần chức năng tâm thu và tâm trương dẫn đến suy tim ứ huyết nặng, có thể gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Khám và điều trị bệnh giãn cơ tim tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được các giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám, điều trị. Các thiết bị y tế hiện đại bậc nhất cùng với chính sách thanh toán bảo hiểm đúng qui định cũng giúp người bệnh chữa trị hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí.

giãn cơ tim LÀ bệnh GÌ?

Bệnh giãn cơ tim đặc trưng bởi sự giãn ra của các buồng tim và giảm khả năng co bóp của cơ tâm thất trái hoặc phải, tăng thể tích tâm thu, tâm trương, cơ tâm thất thường bị mỏng đi. Bệnh có tỷ lệ mắc khoảng 6-8/100.000 người. Đây là một loại bệnh nặng, có tiên lượng xấu, tỷ lệ tử vong khá cao. Bệnh giãn cơ tim là một trong ba bệnh lý về cơ tim bao gồm bệnh cơ tim phì đại, bệnh cơ tim hạn chế và giãn cơ tim.
Bệnh giãn cơ tim đặc trưng bởi sự giãn ra của các buồng tim và giảm khả năng co bóp của cơ tâm thất trái hoặc phải, tăng thể tích tâm thu, tâm trương, cơ tâm thất thường bị mỏng đi.

Bệnh giãn cơ tim đặc trưng bởi sự giãn ra của các buồng tim và giảm khả năng co bóp của cơ tâm thất trái hoặc phải, tăng thể tích tâm thu, tâm trương, cơ tâm thất thường bị mỏng đi.

TRIỆU CHỨNG BỆnh giãn cơ tim

– Khó thở, ho khan, đau ngực, phù chân, tiểu ít…

– Khoảng 10% các trường hợp phát hiện ra bệnh là do tình cờ chụp X-quang tim phổi thấy bóng tim to hơn bình thường.

– Khi thăm khám, phát hiện bệnh nhân có các triệu chứng như ứ trệ tuần hoàn ngoại biên như gan to, tĩnh mạch cổ nổi, phù chân hay toàn thân.

– Các triệu chứng suy tim trái như có ran ẩm ở phổi, huyết áp hạ….

NGUYÊN NHÂN GÂY giãn CƠ TIM

Có một số nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn cơ tim như:

– Yếu tố gia đình.

– Yếu tố miễn dịch

– Do tác động của virus.

– Những thay đổi về cấu trúc cơ tim dẫn đến những rối loạn huyết động như suy giảm nặng nề chức năng tâm thu và giãn tâm thất. Giảm cung lượng tim và thể tích nhát bóp. Giảm khả năng đáp ứng với gắng sức. Hở van hai lá và ba lá do giãn các buồng tâm thất.

Những thay đổi về cấu trúc cơ tim dẫn đến những rối loạn huyết động như suy giảm nặng nề chức năng tâm thu và giãn tâm thất.

Những thay đổi về cấu trúc cơ tim dẫn đến những rối loạn huyết động như suy giảm nặng nề chức năng tâm thu và giãn tâm thất.

ĐIỀU TRỊ bệnh giãn CƠ TIM

Bệnh giãn cơ tim được điều trị bằng các phương pháp sau;

– Dùng thuốc trợ tim, thuốc lợi tiểu, thuốc giãn mạch, các thuốc chống đông máu để phòng ngừa biến chứng tắc mạch.

– Các nghiên cứu gần đây chứng minh một số dụng cụ có hiệu quả trong điều trị bệnh cơ tim giã. Trong đó có các máy tạo nhịp phá rung tự động có thể cấy được vào trong cơ thể, tạo nhịp ba buồng tim…

– Để hỗ trợ điều trị, người bệnh cần có chế độ ăn nhạt.

Những thông tin này giúp bạn đọc tham khảo về phương pháp chữa trị bệnh giãn cơ tim. Tùy vào từng mức độ tiến triển của bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định phương pháp điều trị phù hợp vì vậy người bệnh cần đến bệnh viện thăm khám. Hiện tại bệnh viện Thu Cúc có áp dụng biện pháp điều trị nội khoa hỗ trợ ngăn chặn biến chứng nguy hiểm giãn cơ tim hiệu quả cho nhiều bệnh nhân.

ƯU ĐIỂM điều trị bệnh cơ tim giãn TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

– Chuyên khoa Tim mạch của bệnh viện Thu Cúc hội tụ các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ như:

  • Đại tá, PGS., TS., BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cấp cao trong Quân đội. Nguyên là Chủ nhiệm khoa Nội cán bộ A1– Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108. Hiện nay, bác sỹ Nguyễn Văn Quýnh là Phó Giám đốc Nội khoa, Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Thu Cúc.
  • Bác sỹ Chuyên khoa Cấp I Phạm Hồng Vân – Bác sỹ Nội, Chuyên khoa Nội tim mạch. Có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại khoa hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba và Khoa Tim mạch, Bệnh viện Thanh Nhàn.
  • Bác sỹ CKII Y học lao động Nguyễn Ngọc Lân – Bác sĩ Tim mạch. Ông đã có kinh nghiệm nhiều năm khám chữa bệnh chất lượng cao. Ông nguyên là Chủ nhiệm khoa Nội chung tại Bệnh viện tuyến cuối Quân đội (Y học Hàng không).

-Trang thiết bị y tế tiên tiến hàng đầu:

Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị những thiết bị y tế hiện đại nhất giúp tầm soát bệnh sớm ngay từ giai đoạn đầu. Trong đó, ngoài những thiết bị chẩn đoán bệnh tim mạch thông thường, phải kể đến hệ thống chụp cắt lớp CT 64 dãy giúp chụp hệ mạch và chẩn đoán bệnh động mạch vành.

-Cơ sở vật chất, phòng bệnh hiện đại, sạch đẹp, đội ngũ y tá, điều dưỡng nhiệt tình, có chuyên môn cao.

Bác sỹ CKII Nguyễn Ngọc Lân – Bác sĩ Tim mạch đã có kinh nghiệm nhiều năm khám chữa bệnh chất lượng cao.

Bác sỹ CKII Nguyễn Ngọc Lân – Bác sĩ Tim mạch đã có kinh nghiệm nhiều năm khám chữa bệnh chất lượng cao.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Anh Phan Mạnh Đức (Ba Đình, Hà Nội): “Bố tôi bị giãn cơ tim, đã điều trị một thời gian nhưng chưa thấy khả quan mấy. Được biết bệnh viện Thu Cúc có thiết bị đời mới, bác sĩ giỏi, tôi đưa bố đến điều trị với nhiều hy vọng. Tôi đã không phải thất vọng vì bố tôi được khám và điều trị rất cẩn thận, có chuyên môn cao. Tôi rất mừng vì hiện tại, bệnh của bố tôi có chiều hướng thuyên giảm, ông đã khỏe hơn.”

 

Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92